Mới đây, một trong những “thợ săn” lỗi iOS tài giỏi nhất thế giới đang làm việc tại Project Zero của Google là Ian Beer đã công bố một danh sách lỗi mà anh đã đóng góp cho Apple để giúp iPhone hoàn thiện và an toàn hơn. Beer đã mong muốn nhất được số tiền thưởng 2,45 triệu USD cho những gì anh đã làm.

Mặc dù là một trong những thiết bị được đánh giá an toàn nhất trên thế giới, iPhone vẫn tồn đọng rất nhiều lỗi cần khắc phục và là một trong những thử thách cao nhất của các nhóm Hacker. Những lỗ hổng này có thể khiến cho cả khách hàng và Apple lao đao nếu nó được khai thác bởi mục đích xấu. Chính vì lý do đó mà vào năm 2016, Apple đã tạo ra một chương trình giúp cho Hacker kiếm được tiền khi đóng góp lỗi đó cho Apple, gã khổng lồ xứ Cupertino nói rằng sẽ trao giải thưởng 6 chữ số cho các nổ lực tìm lỗi.

iPhone vẫn còn tồn đọng nhiều lỗi
iPhone vẫn còn tồn đọng nhiều lỗi

Trong hôm thứ 4 vừa rồi, tại một trong những hội thảo lớn nhất của Hacker Mũ Đen tại thành phố Las Vegas, Beer đã Tweet một dòng Tweet trên Twitter đến với Tim Cook để mong rằng ông sẽ chi một số tiền khoảng 2,45 triệu USD để quyên góp vào nhóm nhân quyền Amnesty International.

“Xin chào Tim Cook, tôi đã làm việc trong nhiều năm để khiến iOS trở nên bảo mật hơn. Đây là danh sách những lỗi mà tôi đã báo cáo, và chúng khiến tôi hợp lệ để nhận thưởng khi chương trình ra mắt, liệu ông có thể mời tôi vào chương trình để chúng tôi có thể quyên góp cho Amnesty?” – đó là nội dung mà dòng dòng Tweet đã được gửi tới Tim Cook – CEO của Apple.

Beer cũng nói thêm: “Tôi muốn có một cơ hội để ngồi xuống với ông và thảo luận về cách mà chúng ta có thể làm cho iOS trở nên an toàn hơn nữa cho tất cả người dùng của chúng ta. Trân trọng, Ian Beer.”

Ian Beer cũng là một trong những người rất nổi tiếng trong cộng đồng Jailbreak và là một trong những người rất có tài. Việc giúp iOS ngày càng an toàn hơn chính là yếu tố cốt lõi mà Apple cần làm vào giờ phút này. Apple cần phải nghiêm túc hơn trong việc thực hiện chương trình hỗ trợ Hacker. Năm ngoái, chương trình tìm lỗi của Apple trở nên khá mờ nhạt khi đa phần những Hacker luôn muốn giữ lỗi lại để khai thác và nghiên cứu cũng như bán chúng cho các thị trường chợ đen với số tiền lớn hơn rất nhiều.

Tham khảo Motherboard

Chủ đề tương tự: