Gorilla Glass 6 mới của Corning có thể chịu được 15 lần rơi từ độ cao 1 mét, tăng cường khả năng chịu lực va đập khi rớt là những điểm nổi bật trong thế hệ kính cường lực mới này.

Đã từ rất lâu, các hãng smartphone đã lựa chọn Gorilla Glass như là một tiêu chuẩn của mặt kính trên thiết bị di động. Việc các nhà sản xuất smartphone lựa chọn kính cường lực của Corning bởi công nghệ sản xuất kính cường lực của họ quá tốt. Mới đây, Corning lại tiếp tục giới thiệu thế hệ thứ 6 của chiếc kính cường lực Gorilla Glass, chính công ty này cũng khẳng định rằng đây là kính cường lực bền nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Corning ra mắt Gorilla Glass 6
Corning ra mắt Gorilla Glass 6

Nếu như Gorilla Glass 5 chỉ chịu được khoảng 7 lần thả rơi từ độ cao 1 mét xuống bề mặt cứng thì Gorilla Glass 6 có khả năng chịu va đập gấp đôi so với thế hệ trước. Việc những nhà sản xuất smartphone đang dần biến những chiếc smartphone lớn hơn và thiết kế trơn trượt hơn đã khiến người dùng vốn đã hay làm rơi thì nay còn rơi nhiều hơn. Chính vì điều này mà Gorilla Glass 5 không còn thực sự quá tốt trong một tần suất rơi smartphone nhiều như vậy. Gorilla Glass 6 là giải pháp mới mà Corning muốn mang lại cho những nhà sản xuất smartphone hiện nay.

Tiến sĩ Jaymin Amin, phó chủ tịch phát triển công nghệ và sản phẩm của Corning cho biết: “Gorilla Glass 6 là một loại kính hoàn toàn mới được thiết kế để có mức độ nén cao hơn đáng kể so với Gorilla Glass 5. Điều này cho phép Gorilla Glass 6 có khả năng chịu va đập tốt hơn”.

Gorilla Glass 6

Việc nâng cấp Gorilla Glass 6, những thiết bị smartphone có thiết kế hai mặt kính sẽ có thể chịu lực rơi tốt hơn rất nhiều và giúp người dùng hạn chế phải thay thế mặt kính tốn kém. Sự thay đổi này của Corning cũng góp phần giúp cho những nhà sản xuất smartphone có thể tự tin đưa ra những thiết kế tốt hơn mà không còn lo lắng về việc dễ rơi vỡ. Với lịch trình giới thiệu như hiện tại thì chúng ta có thể sẽ sớm được sử dụng Gorilla Glass 6 trên chiếc flagship rất đáng chờ đợi của SamsungGalaxy Note9.

Chủ đề tương tự: