Trong báo cáo tài chính Q2/2018, Google đã công bố rất nhiều điểm quan trọng bên trong chiến lược của công ty. Một trong số đó là Google Dịch (hay còn gọi là Google Translate), ứng dụng đã dịch 143 tỷ từ mỗi ngày. Google đang muốn mở rộng mảng kiếm tiền từ quảng cáo của họ và ứng dụng này là một “mỏ vàng” mới của gã khổng lồ tìm kiếm.

Trong ngày mà Google công bố Báo cáo tài chính, mọi thông tin mà họ đưa ra đều làm bất ngờ những nhà phân tích phố Wall khiến cho công ty tăng cổ phiếu lên đến 4%. Những thông tin quan trọng về tầm nhìn và hướng đi của Google đã được CEO Sundar Pichai trình bày. Google Translate với hơn 143 tỷ từ được dịch mỗi ngày là một điểm sáng tiềm năng mà Apple đã bỏ qua quá lâu.

Google Translate

Trong suốt 12 năm phát triển, Google Translate hiện tại đang là một trong những công cụ dịch thuật phổ biến nhất thế giới với hơn 100 ngôn ngữa đang được hỗ trợ và nhiều tính năng dịch thuật đi kèm. Google cũng chưa bao giờ bỏ quên hay lơ là với Google Translate trong suốt hơn 1 thập kỷ. Họ luôn cố gắng làm mọi cách để giúp Google Translate tốt hơn từng ngày và cung cấp nó miễn phí cho người dùng. Đặc biệt Google chưa bao giờ đặt quảng cáo hay kiếm lại lợi nhuận từ công cụ này.

Một vài số liệu đưa ra thì Google dịch đa phần được sử dụng bởi rất nhiều người dùng đi du lịch, dựa vào đó Google có thể đặt những quảng cáo liên quan đến du lịch, khách sạn, nhà hàng hay dịch vụ. Với kinh nghiệm quảng cáo của mình thì Google có thể tạo ra một trải nghiệm người dùng đủ tốt để quảng cáo không ảnh hưởng nhiều đến việc dịch thuật.

CEO Google - Sundar Pichai
CEO Google – Sundar Pichai

Cũng trong buổi công bố báo cáo tài chính, Google cũng nói rằng số tiền mà họ kiếm được từ mỗi cú click chuột quảng cáo giảm 28% nên họ bắt buộc phải mở rộng mảng quảng cáo để số lượng click chuột tăng nhiều hơn. Bên cạnh Google Translate thì Google Maps cũng là một mảng mà Google đang rất quan tâm và lên kế hoạch. Chẳng có sản phẩm nào là miễn phí mãi mãi và đã đến lúc Google đặt quảng cáo để cải thiện tình hình kinh doanh.

Tham khảo Business Insider

Chủ đề tương tự: