Cách nay 3 tháng, Google đã công bố Google One, đây là dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên thành. Tuy nhiên, Google One có chi phí sử dụng rẻ hơn nhiều so với Google Drive và nhiều tìm năng hơn, mặc dù vậy hiện tại Google One chưa mở rộng rộng rãi.

Hôm nay, Google chính thức mở cửa cho mọi người dùng tại Mỹ có thể đăng ký gói thuê bao của Google One. Nhìn chung, đây lại là một dịch vụ “nhân bản” khác của Google, hiện vẫn chưa có bất kỳ khác biệt nào nhiều và Google có lẽ vẫn chưa thống nhất được nền tảng của mình.

Chi phí Google One
Chi phí Google One
Chi phí Google Drive
Chi phí Google Drive

Việc loại bỏ gói dung lượng 1TB có lẽ lại là một bước đi ép người dùng nữa của Google tương tự như cách Apple đang làm với iCloud. Phần lớn những công ty công nghệ sẽ loại bỏ cái người dùng “đủ xài” và thay bằng gói lớn hơn để thu nhiều hơn. Tuy nhiên, nhìn chung cũng chỉ có Google và Apple loại bỏ 1 TB, Dropbox hay Microsoft đều giữ gói 1TB với mức giá 59.99 đô mỗi năm. Google cho biết khách hàng khi sử dụng các gói Google One sẽ nhận được những đặc quyền nhất định cũng như được tư vấn 24/7 về những vấn đề xảy ra trong suốt quá trình sử dụng.

Tham khảo Mashable

Chủ đề tương tự: