Google Maps sẽ hiển thị cả thời lượng pin thiết bị khi chia sẻ vị trí. Đó là những gì mà Google sẽ làm cho ứng dụng bản đồ được xem là phổ biến nhất thế giới. Nhìn chung, đây là một tính năng rất cần thiết cho người dùng bởi khi bạn chia sẻ vị trí cho một người bạn, bạn của bạn sẽ biết được pin còn lại trên thiết bị của bạn để nhanh chóng đến gần.

Từ rất lâu rồi, Google Maps giống như là một công cụ giúp bạn bè và gia đình kết nối với nhau và dễ dàng tìm nhau hơn. Việc sử dụng ứng này để định hướng và chia sẻ vị trí đang trở nên quá quen thuộc và dễ dàng, Google cũng hiểu điều đó nên họ bổ xung thêm một mục nhỏ để hiện thị pin của thiết bị đang chia sẻ. Điều này sẽ góp phần giúp nâng cao sự an toàn cho người chia sẻ bởi trong những tình huống khẩn cấp, thời lượng pin cũng quan trọng không kém gì lối đi cả.

Google Maps hiển thị pin khi chia sẻ vị trí
Google Maps hiển thị pin khi chia sẻ vị trí

Trước đây, khi dùng tính năng chia sẻ vị trí cho một ai đó trên Google Maps, người được chia sẻ sẽ có được vị trì của bạn và đến đúng vị trí được định vị. Tuy nhiên, một vài trường hợp xảy ra là thiết bị hết pin và mọi thông tin biến mất, Google làm điều này để giúp cho cả hai bên có thể ước lượng thời gian cần phải gặp nhau. Một tính năng góp phần giảm thiểu việc đi lạc trong những tình huống bất khả kháng.

Google đã thử nghiệm tính năng này từ đầu năm trong bản Google Maps Beta V9.71. Hiện tại, Google đã mang tính năng này có mặt trên hàng trăm triệu thiết bị iOS và Android. Bạn hãy mở ứng dụng và dùng thử xem Google đã cập nhật cho Google Maps của bạn chưa nha.

Chủ đề tương tự: