Trong sự kiện Cloud Next vừa mới diễn ra vào ngày 24/7 vừa qua, Google đã công bố một tính năng mới cho bộ soạn thảo văn bản Google Docs của mình. Cụ thể hơn, Google Docs sẽ được trang bị một tính năng gọi là “Soạn thảo thông minh”, tính năng này có thể xử lý việc sai sót ngữ pháp và được hỗ trợ bằng Trí tuệ nhân tạo (AI).

Google Docs được tích hợp tính năng sửa lỗi bằng AI
Google Docs được tích hợp tính năng sửa lỗi bằng AI

Về bản chất, nếu bạn đã từng nhiều năm sử dụng bộ công cụ Microsoft Words thì cũng biết tính năng gạch chân những câu sai trong ngữ pháp. Tính năng của Google cũng tương tự như vậy nhưng đó là bề nổi mà thôi, Phó chủ tịch sản phẩm phụ trách G Suite của Google cho biết rằng phương pháp kiểm tra và chỉnh sửa ngữ pháp sử dụng AI của họ khác hoàn toàn với phương pháp mà Microsoft đang dùng.
Google nói rằng họ nghiên cứu rất kỹ trong việc sử dụng công nghệ Machine Learning để xử lý những ngữ pháp và từ ngữ tiếng Anh bị sai lỗi chính tả hoặc không đúng chuẩn. Họ cũng nói thêm rằng công nghệ mà họ đang thử nghiệm và sử dụng trên Google Docs đã có độ chính xác gần bằng với con người. Điều này giúp cho việc chỉnh sửa và kiểm tra ngữ pháp chính tả trong lĩnh vực sản xuất nội dung trở nên nhanh và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hơn.

Grammarly
Grammarly

Việc Google đang có những bước đi đúng đắng và làm quá tốt tính năng này trên Google Docs đang làm một startup khác cảm thấy lung lay. Startup mà chúng ta đang nói đến chính là Grammarly đang khá phổ biến hiện nay. Mặc dù startup hiện tại đã 10 năm tuổi vừa gọi vốn được 110 triệu USD cũng đang phát triển công cụ tương tự như của Google, nhưng đối đầu với một gã khổng lồ lớn như Google thì là một điều đáng lo ngại cho startup này.

Chủ đề tương tự: