Google hôm nay hcính thức ra mắt Youtube Music với mức giá bắt đầu từ 9,99 đô mỗi tháng. Youtube Music sẽ là bước đi kế tiếp của Google để cạnh tranh với Apple Music của Apple và Spotify.

Hiện tại Google công bố hai dịch vụ là Youtube Music và Youtube Premium tại 17 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Mexico, Hàn Quốc, Áo, Canada, Phần Lan và một số nước Châu Âu. Dự kiến ứng dụng Youtube Music sẽ có mặt trên iOS và Android và có thể có nền tảng web giống như Apple Music và Spotify hiện nay.

Google chính thức ra mắt Youtube Music
Google chính thức ra mắt Youtube Music

Theo những trải nghiệm ban đầu thì Youtube Music được Google khoát lên mình một giao diện người dùng khá đẹp và trải nghiệm người dùng ở mức tốt. Youtube Music cũng phối hợp nhiều bài hát và tạo ra playlist khá hấp dẫn, mặt khác Youtube Music cho biết họ dùng nền tảng Máy học để nghiên cứu và học hỏi thói quen nghe nhạc của người dùng để đưa ra những playlist phù hợp. Đây là điều tương tự mà Spotify đang làm để giúp người dùng có thể có một trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn.

Youtube Music cho phép bạn nghe nhạc miện phí nhưng quảng cáo sẽ xuất hiện và có thể làm giảm đi khá nhiều trải nghiệm nghe nhạc. Nếu muốn nghe nhạc tốt hơn thì bạn có thể lựa chọn Youtube Premium phiên bản 9,99 đô để nghe trọng vẹn. Nếu muốn xem Music Video hoặc Live Shown thì bạn phải trả 11,99 đô cho Youtube Premium.

So sánh giao diện Youtube Music với Apple Music và Spotify
So sánh giao diện Youtube Music với Apple Music và Spotify

Theo đánh giá của mình thì Youtube Music khá tiềm năng, tuy nhiên việc đưa ra mức giá khá cao so với Apple Music và Spotify có thể là một trở ngại lớn. Hiện tại tại Việt Nam, Spotify có mức giá 59.000 đồng một tháng cho gói cá nhân tương tự như Apple Music, dịch vụ stream nhạc của Apple thậm chí còn cả gói sinh viên với 29.000 đồng một tháng. Đây là một thị trường mà Youtube Music sẽ có thể gặp khó khăn khi tham gia. Google nói sẽ mở rộng thị trường cho Youtube Music sớm nhất có thể, người dùng Việt Nam cần chờ đợi một thời gian nữa.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng iOS và Android hot nhất tháng 6/2018