Google Assistant chiến thắng trong bài kiểm tra IQ với Alexa, Siri và Coratana. Trợ lý ảo của Google được đánh giá là thông minh hơn rất nhiều so với các đối thủ khác và có phần chiếm lợi thế mặt dù được ra mắt sau cùng nhất. Điều này cho thấy khả năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực AI của Google là rất cao.

Nếu như Siri từng làm cả thế giới phải ồ lên trước những gì mà nó có thể làm được, con người dần nhận ra rằng các trợ lý ảo không còn là chuyện khoa học viễn tưởng nữa và đó sẽ trở thành một phần của cuộc sống. Trợ lý ảo giúp hỗ trợ chúng ta làm những việc đơn giản hằng ngày, trò chuyện và thông báo những thông tin quan trọng.

Một kết quả nghiên cứu mới đây đã được thực hiện để kiểm tra IQ của 4 cô trợ lý ảo phổ biến nhất hiện nay là Siri, Cortana, Google Assistant và Alexa. Những bài test này dựa trên những cách tốt nhất để kiểm tra khả năng tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin của các trợ lý ảo. Dưới đây là bảng kết quả mà chúng ta thu được.

Bảng kết quả kiểm tra độ thông minh của trợ lý ảo
Bảng kết quả kiểm tra độ thông minh của trợ lý ảo

Dựa vào bảng kết quả trên, chúng ta có thể thấy Google Assistant đã chiến thắng và theo sau là Siri. Kể từ 4/2017 cho đến thang 6/2018, Google Assistant và 3 cô trợ lý ảo kia đã thực sự cải tiến rất nhiều. Google Assistant hiểu được 100% câu hỏi trong số 800 câu hỏi của bài kiểm tra, các trợ lý ảo khác cũng hiểu được tương tự.

Biểu đồ lượng câu hỏi kiểm tra theo đề mục
Biểu đồ lượng câu hỏi kiểm tra theo đề mục

Hiểu được câu trả lời là một chuyện và trả lời đúng hay không lại là chuyện khác. Google Assistant đạt mức 85,5%, Siri theo sau và kế tiếp là Alexa, Cortana chỉ ngừng ở mức rất hấp. Điểm thú vị là Apple đã lập trình Siri rất tốt trong việc đặt câu hỏi theo từng mục, mức độ phản hồi của Siri là tốt nhất, điều này là một điểm rất quan trọng bởi đa phần mọi người hỏi theo cách này và trải nghiệm người dùng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu trở lý ảo hiểu được.

Tham khảo TechViral

Chủ đề tương tự: