Giải pháp khắc phục cho lỗi iPhone 6 bắt wifi yếu dành cho iFan

Chiếc điện thoại iPhone 6 cũ ưa thích đang dùng của bạn đột nhiên gặp vấn đề về wifi, dù đã loay hoay tìm cách bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi iPhone 6 wifi yếu. Không cần lo lắng, chỉ cần đọc xong bài viết này của Wikimobi điện thoại bạn sẽ hoàn toàn khắc phục được lỗi iPhone 6 bắt wifi kém, bị chập chờn.

iPhone 6 wifi yếu

iPhone 6 wifi yếu

Những biểu hiện điện thoại iPhone 6 có vấn đề về wifi

Nếu chiếc điện thoại cao cấp của bạn đang có những biểu hiện như dưới đây, hãy chú ý quan sát để trả lời cho câu hỏi tại iPhone 6 bắt sóng wifi yếu để có có biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 6 kết nối wifi kém nhé.

Đầu tiên, nếu thấy vào mạng quá khó, chập chờn không ổn định, bạn hãy quan sát xem cột thu sóng wifi hiển thị được bao nhiêu vạch, nếu chỉ 1-2 vạch mà trong khi sóng tại địa điểm hiện tại đó cực khỏe thì có khả năng iPhone 6 bắt wifi yếu quá.

Dễ hơn là, ngay tại thời điểm đó, tại địa chỉ đó nếu chiếc dế yêu của bạn bắt sóng wifi kém, nhưng, thiết bị khác lại bắt được khá tốt, chất lượng mạng ổn định thì vấn đề chính là iPhone 6 kết nối wifi kém.

Còn một trường hợp cuối cùng đó chính là cột thu sóng wifi của thiết bị hiển thị rất khỏe, nhưng bạn lại vẫn không thể truy cập internet được, thậm chí bắt được wifi nhưng lúc được lúc không, xảy ra tình trạng iPhone 6 bắt wifi chập chờn

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bắt wifi kém

Đầu tiên hãy kiểm tra bộ phát wifi và mạng nhà bạn xem có vấn đề gì không. Vì nếu nguồn mạng không ổn định dẫn tới iPhone 6 lỗi wifi chập chờn

Tiếp theo là do phần mềm, bạn đã tải và cài đặt những ứng dụng, phần mềm không thuộc nhà cung cấp chính thức của Apple nên độ an toàn không cao, khả năng gây xung đột với các ứng dụng khác của hãng khiến cho điện thoại dính lỗi iPhone 6 wifi yếu.

Người sử dụng đã nâng cấp hệ điều hành mà không chú ý tới cấu hình của máy có tương thích hay không đã gây nên sự cố đáng tiếc này.

Xem thêm:   Lộ ảnh Samsung Galaxy A6s thực tế với nhiều màu đẹp dành cho người mua

Về phần cứng, nguyên nhân gây lỗi wifi yếu có thể do nhiều khả năng như lỗi xuất phát từ Mainboard (chip wifi, nền mạch,…), hay các thành phần ngoại vi dùng để kết nối với bo mạch như Anten Wifi, tiếp xúc sóng trên vỏ,…

Sự vô ý của chủ nhân, làm rơi iPhone 6 cũ với lực mạnh khiến cho bộ phận wifi của máy bị ảnh hưởng, nên khả năng bắt wifi sẽ trở nên yếu đi hoặc không ổn định như thường nữa.

Đi tìm giải pháp sửa lỗi wifi trên iPhone 6

Đi tìm giải pháp sửa lỗi wifi trên iPhone 6

Wikimobi điện thoại – nơi mua bán điện thoại iPhone 6 cũ uy tín, chất lượng. Truy cập ngay săn điện thoại giá rẻ

Các cách khắc phục lỗi wifi trên iPhone 6 cũ

Lỗi bắt Wifi kém trên iPhone 6 cũ đây không phải là một lỗi quá nghiêm trọng nhưng mà nó làm cho trải nghiệm của người dùng và vấn đề giải trí ảnh hưởng lớn.

Có 4 cách khắc phục khi iPhone 6 bắt wifi kém mà các chuyên viên trên Wikimobi điện thoại đảm bảo độ an toàn, độ hiệu quả cao nhất bạn có thể tự sửa chữa tại nhà. Bạn hãy đọc kỹ và làm theo hướng dẫn của Wikimobi điện thoại nhé.

Cách 1: Kiểm tra và thay thế bộ nguồn phát wifi

Bộ phát wifi hoạt động không như ý muốn, nếu như vấn đề nằm ở bộ phát wifi, thì lúc này bạn nên dùng một thiết bị khác kết nối với bộ phát wifi này để xem có hiện tượng wifi kém hay không (iPhone 6 của bạn cũng đang kết nối với nguồn phát wifi này). Nếu như thiết bị này cũng bắt sóng wifi kém thì vấn đề là do bộ nguồn phát wifi. Muốn cải thiện thì đem bộ nguồn phát đi sửa chữa hoặc là thay bộ mới.

Cách 2: Reset lại thiết lập mạng cho iPhone 6

Thực hiện reset lại thiết lập mạng cho iPhone 6 bằng cách vào Setting – General – Nhấn chọn Reset network settings. Sau đó bạn thoát ra, khởi động lại máy rồi kết nối lại wifi xem đã khắc phục được chưa. Nếu chưa bạn thực hiện tiếp cách tiếp theo.

Reset lại thiết lập mạng cho điện thoại

Reset lại thiết lập mạng cho điện thoại

Cách 3:  Reset lại toàn bộ các cài đặt 

Nếu chiếc điện thoại iPhone 6 yếu wifi do phần mềm, bạn hãy reset lại toàn bộ các cài đặt bằng cách vào Setting > chọn Reset > Nhấn Reset all setting. Tiếp đó khởi động lại máy và kết nối wifi lại xem đã ổn chưa. Nếu chưa lại tiếp tục làm theo hướng dẫn dưới đây

Reset lại toàn bộ cài đặt

Reset lại toàn bộ cài đặt

Cách 4: Thay đổi HTTP Proxy trên iPhone

Nếu như thiết bị của bạn bắt sóng wifi tốt, nhưng trớ trêu lại không thể truy cập mạng được, hãy thực hiện Cài đặt –  vào Wifi > Chọn mục http proxy và chuyển từ Off sang Auto.

HTTP Proxy trên iPhone

HTTP Proxy trên iPhone

Cuối cùng nếu trường hợp do không tương thích phần mềm thì bạn hãy tiến hành cập nhật lại hệ điều hành phù hợp cho máy và thử kết nối lại.

Xem thêm:   Google Pixel 3 XL rò rỉ ảnh thực tế: Tai thỏ và viền dưới to

Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà lỗi iPhone 6 wifi yếu vẫn không cải thiện được thì chắc chắn phần cứng wifi bên trong đã bị hỏng. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo máy sửa chữa tại nhà, hãy mang máy qua trung tâm uy tín để được các kỹ thuật viên kiểm tra và giải quyết nhanh chóng, triệt để giúp bạn.

Trên đây là những thông tin về lỗi wifi yếu trên iPhone 6 và 1 số thủ thuật sửa chữa cho iFan. Những cách sửa lỗi này điện thoại iPhone 6 lock cũ hay iPhone 6 quốc tế đều có thể áp dụng được các bạn nhé. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về chiếc điện thoại đang dùng của mình và những lỗi thường gặp.

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi  iPhone 6 wifi kém thì Wikimobi điện thoại còn là nơi mua bán điện thoại cũ các hãng Apple, Samsung…được hàng triệu người sử dụng.  Với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch và tìm cho mình chiếc máy ưng ý nhất. 

Truy cập ngay Wikimobi điện thoại để sở hữu 1 chiếc iPhone 6 cũ nhưng hoàn toàn chất lượng cho riêng mình!

iPhone 6

Rate this post