[Giải đáp] Làm gì khi iPhone 7 bị treo táo, không hoạt động?

Chiếc iPhone 7 của bạn đang dùng bình thường thì bị treo táo, nhấp nháy, không hoạt động,… Để sửa lỗi iPhone 7 bị treo táo như thế này, bạn cần tìm hiểu cụ thể nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả. Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn của Wikimobi điện thoại dưới đây!

iPhone 7 bị treo táo

iPhone 7 bị treo táo

Biểu hiện của lỗi iPhone 7 bị treo táo

Một số biểu hiệu khi iPhone 7 cũ hay iPhone 7 Plus bị treo táo thường xuất hiện nhất, để bạn nhận diện dễ dàng. Đó là, đang sử dụng thì máy bỗng dưng bị treo táo và nhấp nháy màn hình. Lúc này, mọi hoạt động đều bị ngưng trệ, kể cả việc sạc pin cũng không thể. Theo kinh nghiệm của các iFan, thì sự cố này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quá trình bạn sử dụng điện thoại.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone 7 bị treo táo

Theo thống kê, lỗi iPhone 7 treo táo rất nhiều nhưng phổ biến nhất phải kể đến một trong số những nguyên nhân dưới đây:

  • Máy cài phần mềm hay ứng dụng gây xung đột khiến điện thoại không thể vào màn hình chính, dẫn đến tình trạng iPhone 7 bị treo táo.
  • Bộ sạc sử dụng không phải hàng chính hãng hay nguồn điện sạc pin máy không ổn định làm ảnh hưởng đến bo mạch, ic nguồn,… hây lỗi treo táo iPhone 7.
  • Do khởi động máy lúc sắp hết pin hoặc pin quá yếu, khiến máy không thể hoạt động được hết công suất và phát sinh lỗi treo táo.
  • Điện thoại bị rơi, va chạm mạnh khiến cho máy bị ảnh hưởng làm treo màn hình
  • Do phần cứng của máy bị hư hỏng chẳng hạn như ic nguồn, mainboard,… khiến cho máy xuất hiện tình trạng treo táo.
iPhone 7 bị rơi vỡ, va đập cũng gây lỗi treo táo

iPhone 7 bị rơi vỡ, va đập cũng gây lỗi treo táo

Sau khi xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi iPhone 7 cũ hay cả iPhone 7 Plus treo táo, bạn sẽ biết nên áp dụng cách khắc phục nào để đạt được hiệu quả như ý muốn.

Xem thêm:   Đánh giá OPPO Reno8 có gì nổi bật? Có đáng sở hữu không?

Tìm mua iPhone 7 cũ chất lượng tốt, không bị lỗi vào ngay Wikimobi điện thoại này!

Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 bị treo táo chuẩn nhất

Việc reset lại iPhone 7 cũ đã sử dụng một thời gian để sửa lỗi treo táo, dường như trở thành bản năng của các iFan. Theo đó, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn ở bên phải thân máy, đồng thời bấm giữ nút giảm âm lượng ở phía bên trái thân máy, cho đến khi nào điện thoại iPhone 7 tắt màn hình và logo Apple xuất hiện thì mới thôi.

Sau khi máy được khởi động lại, tình trạng ip7 bị treo táo cũng sẽ được khắc phục theo.

Cách tiếp theo để khắc phục tình trạng iPhone 7 bị treo táo, là bạn hãy cập nhật lại phiên bản mới cho phần mềm trong máy. Hoặc tiến hành gỡ bỏ những ứng dụng, phần mềm ít sử dụng có thể gây ra lỗi xung đột cho máy.

Cập nhật phần mềm mới cho điện thoại iPhone 7 để sửa lỗi treo táo

Cập nhật phần mềm mới cho điện thoại iPhone 7 để sửa lỗi treo táo

Nếu cách trên đây không mang lại hiệu quả, bạn cần phải tháo máy để kiểm tra linh kiện bên trong như ic nguồn và main,… xem có bị hư hỏng không? Nếu có lỗi cần sửa chữa, bạn hãy đem chiếc “dế yêu” của mình đến trung tâm uy tín để được thay linh kiện mới.

Trường hợp, các phương pháp trên đây đều không giúp chiếc iPhone 7 cũ của bạn hết lỗi treo táo, thì đã đến lúc bạn cần Restore lại và đưa máy về chế độ nhà sản xuất. Để thực hiện cách này, trước tiên bạn phải tải phiên bản iTunes mới nhất về máy tính, sau đó dùng dây cáp để kết nối máy tính với iPhone 7.

Tiếp theo, bạn nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng 10 giây. Sau đó thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút Home cho tới khi nào thấy iTunes xuất hiện thông báo phát hiện ra điện thoại của bạn.

Restore lại iPhone 7 bằng iTunes

Restore lại iPhone 7 bằng iTunes

Lúc này iTunes cũng xuất hiện dòng thông báo “Detect phone in recovery mode” tức là bạn đã đưa được điện thoại về chế độ DFU thành công. Tiếp đến bạn hãy bật ứng dụng iTunes lên và kết nối với iPhone 7 qua dây cáp.

Xem thêm:   Top đồng hồ thông minh giá rẻ đáng mua nhất 2020

Lưu ý: Để không mất dữ liệu, trên giao diện của iTunes bạn nhớ chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu trên máy iPhone 7 cũ mà bạn đang dùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải phần mềm firmware mới nhất về để tiến hành restore lại máy bằng cách nhấn đồng thời cả phím Shift và Restore. Đây cũng được xem là cách sửa lỗi iPhone 7 bị treo táo hiệu quả nên áp dụng.

Mua điện thoại iPhone 7 cũ trên Wikimobi – đây có phải là một lựa chọn đúng đắn?

Nhiều khách hàng đặt câu hỏi: có nên mua iPhone 7 thường trên Wikimobi điện thoại hay không? Câu trả lời của Wikimobi là có. Bởi đây là một kênh online uy tín, chuyên cung cấp các dòng điện thoại cũ trong đó có iPhone 7.

Chỉ cần truy cập vào Chotot.com gõ tìm “điện thoại iPhone 7 cũ” hàng loạt thông tin sản phẩm đăng bán sẽ hiện ra để bạn tha hồ chọn lựa theo nhu cầu, sở thích và túi tiền của mình.

Wikimobi - kênh mua điện thoại iPhone 7 cũ chất lượng, uy tín

Wikimobi – kênh mua điện thoại iPhone 7 cũ chất lượng, uy tín

Rất nhiều khách hàng đã mua iPhone 7 cũ tại đây và hài lòng, nếu bạn không tin có thể vào Chotot.com tự mình trải nghiệm ngay và luôn nhé!

Vậy là, Wikimobi điện thoại vừa hướng dẫn xong cho bạn cách sửa lỗi iPhone 7 bị treo táo. Hy vọng những thông tin trên đây, sẽ giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại trạng thái hoạt động bình thường cho chiếc “dế cưng” của mình!

Hàng nghìn tin đăng bán iPhone 7 cũ giá rẻ có trên điện thoại Wikimobi. Vào xem ngay!

iPhone 7 cũ

Rate this post