Chiếc Galaxy A9 2018 vừa mới được Samsung công bố, đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có đến 4 camera ở mặt sau. Máy có một số tính năng khá nổi bậc và chúng hầu hết đều đến từng camera của máy.

Trình tối ưu hóa cảnh – Scene Optimizer

Hệ thống gồm 4 camera chính là điểm để thu hút khách hàng trên Galaxy A9 2018. Samsung đã bổ sung các tính năng phần mềm cho thiết bị này để cải thiện hơn nữa trải nghiệm về mặt hình ảnh. Trình tối ưu hóa cảnh là một trong những tính năng như vậy. Được hỗ trợ bởi AI, Trình tối ưu hóa cảnh có khả năng nhận ra 19 loại cảnh vật khác nhau và sau đó điều chỉnh sao cho phù hợp nhất để cho ra một bức ảnh hoàn hảo.

Trình tối ưu hóa cảnh hoạt động dựa trên AI

Pro Lighting

Đây là một tính năng camera khác khiến cho Galaxy A9 2018 trở nên hấp dẫn hơn. Tính năng này cũng có mặt trên Galaxy A7 2018 – chiếc máy có 3 camera đầu tiên của Samsung. Nó cung cấp cho người dùng một số hiệu ứng ánh sáng để tạo ra những bức ảnh mang tính các nhân hóa và góp phần tạo thêm sức mạnh cho bức ảnh selfie.

Tính năng này cho phép người dùng điều chỉnh góc độ của ánh sáng

Chụp ảnh góc siêu rộng

Với tính năng này, người dùng có thể chụp được một bức ảnh với tầm nhìn trông rộng lớn hơn bao giờ hết mà không cần phải di chuyển ra xa để chụp ảnh. Máy được trang bị camera góc siêu rộng 120 độ với độ phân giải 8MP, khẩu độ F/2.4. Nó gần như tương tự với đàn em Galaxy A7 2018 ra mắt cách đâu vài tuần.

Người dùng có thể chụp được bức ảnh với góc siêu rộng

Tự động thêm Watermark vào ảnh

Người dùng A9 2018 muốn khoe rằng bức ảnh này được chụp bằng chiếc máy đầu tiên có 4 camera trên thế giới, điều này đã trở nên dễ dàng hơn vì bây giờ phần mềm của máy đã cho phép tự động gắn watermark vào ảnh chụp. Khi được bật, watermark với nội dung “Samsung Quad camera” cùng với logo 4 camera đặt theo chiều dọc sẽ tự động được áp dụng cho tất cả các ảnh được chụp trên máy. Có thể bật tính năng này từ menu cài đặt trong camera.

Watermark giờ đã được đính kèm trên ảnh với nội dung “Samsung Quad camera”

Bixby Voice

Tuy là một chiếc máy tầm trung thế nhưng Galaxy A9 2018 vẫn được trang bị nút bấm Bixby. Như vậy là máy có đủ tất cả trải nghiệm đến từ Bixby và người dùng có thể sử dụng Bixby Voice. Samsung đã thực hiện tốt công việc đảm bảo rằng nút bấm Bixby không gây phiền toái cho máy. Nó cho phép thực hiện hầu hết mọi thứ, có thể gọi Bixby bằng cách chạm vào màn hình và điều khiển bằng giọng nói.

Tính năng Bixby Voice trên Galaxy A9 2018

Như vậy có thể thấy dù là máy tầm trung nhưng chiếc máy này được trang bị rất nhiều tính năng cao cấp vốn có trên các flagship hiện nay. Tuy nhiên thì điểm đáng tiếc đó là A9 2018 không được trang bị chống nước chống bụi.

Xem thêm: