Sau khi Samsung ra mắt Galaxy Note9 vào tuần rồi, rất nhiều điều mong đợi đã được công bố trong đó có Fornite – tựa game nhiều người chơi nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, phiên bản Fornite cho Android hiện tại lại không thể hiện được quá nhiều khi gặp phải tình trạng giật lag quá nhiều. Fornite từ một siêu bom tấn về game đến với Android với nhiều kỳ vọng và thất vọng khi đến tay người dùng.

Fornite Android

Epic Games đã hợp tác với Samsung để ra mắt tựa game này trên Galaxy Note9 và các thế hệ Galaxy trước đó trong một khoảng thời gian nhất định trước khi ra mắt chính thức trên Android. Một bước đi khác tuyệt vời của Samsung nhưng Fornite hiện tại đã làm hỏng điều đó, có thể do gấp rút hoàn thiện nên Epic Games đã không có những sự chuẩn bị tốt nhất. Tuy nhiên, Fornite lại được phát hành thông qua Samsung mà không phải là một đường chính thống như Google Play Store, Epic Games muốn tránh đi khoảng phí 30% của Google.

Nhận được rất nhiều kỳ vọng nhưng chỉ trong vòng một tuần trải nghiệm. Fornite trở nên quá lag cho dù đồ họa giảm xuống mức thấp nhất. Ngay cả một chiếc Galaxy S8+cũng không thể giúp Fornite chạy tốt hơn. Điều này không chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến Fornite mà còn là cả Samsung, khi kế hoạch tưởng chừng như hoàn hảo của 2 ông lớn lại đi vào hướng rất tệ. Fornite nhận được rất nhiều sự kỳ vọng bởi đối thủ lớn nhất là PUBG đang có mặt trên cả iOS và Android, trong khi đó Fornite chỉ mới có iOS và thị trường lớn nhất trên di động là Android đang mong chờ.

Fornite Android

Một vài cuộc thử nghiệm đã thử chơi Fornite trên Galaxy S8+, một chiếc smartphone cao cấp của Samsung cũng không thể duy trì hiệu suất của game này. Ngay cả khi đã cấu hình xuống mức 480p thì máy cũng không thể đạt 30fps, thậm chí game còn giảm xuống 15-20 fps (khung hình) khi những cảnh phức tạp xảy ra. Epic Games đã tung ra những bản cập nhật nhất định để khắc phục nhưng thật sự không giải quyết được gì nhiều.

Tình trạng giật lag diễn ra nhiều trong Fornite Android
Tình trạng giật lag diễn ra nhiều trong Fornite Android

Epic Games cần phải làm nhiều hơn để khắc phục vấn đề này. Bởi khi xuất hiện trên Android, những chiếc smartphone dùng để chơi không chỉ còn là những smartphone mạnh mẽ nhất của Samsung mà còn là các chiếc tầm trung và giá rẻ. Fornite có thể trở thành thảm họa nếu như vấn đề này không được giải quyết triệt để.

Tham khảo arstechnica

Chủ đề tương tự: