Fix đơn giản lỗi iPhone 5 bắt được wifi nhưng không kết nối

Có những lỗi trên iPhone 5 tưởng chừng không bao giờ xảy ra, nhưng thực tế nó vẫn diễn ra khiến không ít người dùng phải ngớ người. Một trong những lỗi có thể kể đến chính là  iPhone 5 bắt được wifi nhưng không kết nối. Vậy nguyên nhân là do đâu? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, để biết lý do và cách sửa lỗi đơn giản, hiệu quả nhất, bạn nhé!

iPhone 5 bắt được wifi nhưng không kết nối

iPhone 5 bắt được wifi nhưng không kết nối

Biểu hiện của lỗi iPhone 5 bắt được wifi nhưng không kết nối

Một số biểu hiện cụ thể của lỗi iPhone 5 nhận wifi nhưng không kết nối được thường xảy ra nhất hiện nay

  • Iphone vẫn hoạt động ổn định, sóng mạng nhưng không thể kết nối được với Wifi.
  • Tín hiệu Wifi trên điện thoại iPhone 5 có dấu hiệu giảm chất lượng đột ngột
  • Dù đã kết nối Wifi thành công nhưng khi truy cập vào web trên thiết bị lại rất chậm, một số trường hợp báo có sóng Wifi nhưng không thể kết nối mạng.
  • Quan sát không thấy biểu tượng Wifi sáng lên 

Nếu nhận thấy những biểu hiện trên đây ở điện thoại iPhone 5 32GB, chứng tỏ chiếc “dế yêu” của bạn đã bị lỗi về vấn đề truy cập Wifi.

Nguyên nhân khiến iPhone 5 bắt được wifi nhưng không kết nối

Một số nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất dẫn đến tình trạng iPhone 5 không bắt được wifi có thể là do thiết bị phát Wifi bị hỏng hay điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm, dẫn đến xung đột và không thể sử dụng wifi cũng như kết nối mạng. Ngoài ra, cũng có thể do lỗi phần cứng trên iPhone 5 cũ bị hư hỏng. 

Thiết bị phát Wifi bị hỏng gây lỗi không thể truy cập mạng trên iPhone 5

Thiết bị phát Wifi bị hỏng gây lỗi không thể truy cập mạng trên iPhone 5

Với từng trường hợp cách sửa lỗi cũng sẽ khác nhau, do đó việc xác định chính xác nguyên nhân sẽ giúp bạn khắc phục lỗi được dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Tìm mua iPhone 5 cũ chính hãng đừng bỏ qua kênh Wikimobi điện thoại uy tín này!  

Xem thêm:   iPhone 13 giá bao nhiêu khi về Việt Nam? Đánh giá cấu hình chi tiết

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 5 bắt được wifi nhưng không kết nối

Trường hợp đã xác định được nguyên nhân, thì bạn áp dụng một trong các cách dưới đây để sửa lỗi. Còn nếu vẫn chưa biết nguyên nhân gây lỗi iPhone 5 không vào được wifi là gì, thì bạn có thể áp dụng lần lượt các cách được gợi ý dưới đây cho đến khi sửa thành công thì thôi.

Kiểm tra thiết bị phát Wifi, kết nối mạng internet

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân lỗi iPhone 5 bắt được wifi nhưng không kết nối có phải là do thiết bị phát Wifi, kết nối mạng internet bị hư hỏng gây ra không. Nếu đúng là do nó, thì bạn hãy khởi động lại thiết bị này bằng cách rút dây nguồn của thiết bị, chờ khoảng 30 giây và sau đó cắm trở lại. Sau đó chờ khoảng 1 – 2 phút và thử kết nối lại Wifi một lần nữa.

Tắt, bật lại tính năng Wifi trên điện thoại iPhone 5

Để khắc phục lỗi iPhone 5 wifi yếu bạn có thể kiểm tra và thực hiện tắt bật lại tính năng Wifi trên điện thoại iPhone 5, để giúp thiết bị có thể nhận diện wifi truy cập.

Cách thực hiện, bạn có thể truy cập wifi đã được lưu trước đó trên thiết bị thông qua Trung tâm điều khiển. Hoặc chúng ta có thể truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và lựa chọn Wifi, kích hoạt tính năng Wifi này.

Thực hiện tắt, bật lại tính năng Wifi trên điện thoại iPhone 5

Thực hiện tắt, bật lại tính năng Wifi trên điện thoại iPhone 5

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị iPhone 5

Nếu việc kiểm tra thiết bị phát Wifi, kết nối mạng internet hay bật tắt lại tính năng Wifie ở trên không mang lại kết quả như ý muốn. Bạn hãy thực hiện khởi động lại thiết bị iPhone 5 đen,… của mình. Tuy cách này chưa chắc giúp cho thiết bị của bạn có thể truy cập vào được mạng ngay sau đó, nhưng nó sẽ giúp ổn định lại các cài đặt hệ thống trên thiết bị iPhone 5 cũ. 

Xem thêm:   Top 5 điện thoại chơi game giá rẻ dưới 2 triệu nên chọn mua

Cách khởi động lại như sau: Bấm và giữ nút Power (Nguồn), kéo Slide to power off (Trượt để tắt nguồn) để tắt iPhone 5 cũ. Sau khi thiết bị của bạn tắt máy, bạn bấm và giữ nút Power (Nguồn) để bật trở lại. 

Nhập lại mật khẩu Wifi trên iPhone 5 cũ

Nếu bạn đang sử dụng mạng kết nối wifi chùa, thì nguyên nhân của việc iPhone 5 bắt wifi yếu cũng như không thể truy cập mạng một cách bình thường, có thể là do bạn chưa cập nhật lại mật khẩu wifi trên điện thoại iPhone 5 block ,… của mình.

Nhập lại mật khẩu Wifi trên điện thoại iPhone 5

Nhập lại mật khẩu Wifi trên điện thoại iPhone 5

Để khắc phục, bạn thực hiện xóa, quên mạng wifi đã kết nối trên iPhone 5 cũ rồi tiến hành nhấn chọn vào mạng Wifi này và nhập lại mật khẩu mới.

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 5 cũ

Nếu như các phương án ở trên vẫn chưa giúp bạn khắc phục lại tình trạng lỗi iPhone 5 cũ  nhận Wifi nhưng không truy cập được, hãy thực hiện Đặt lại cài đặt mạng để kiểm tra các thiết lập mạng Wifi trên thiết bị của bạn.

Để thực hiện bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings) trên màn hình chính thiết bị, và nhấn chọn mục Cài đặt chung (General). Tại đây các bạn tìm kiếm và nhấn chọn mục Đặt lại (Reset).

Bước 2: Sau đó bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings). Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận Đặt lại cài đặt mạng này. Bạn thực hiện nhấn chọn để khắc phục sửa lỗi iPhone 5 cũ nhận wifi nhưng không vào được internet.

Đặt lại cài đặt mạng để sửa lỗi không thể vào Wifi trên iPhone 5 

Đặt lại cài đặt mạng để sửa lỗi không thể vào Wifi trên iPhone 5

Trên đây, Wikimobi điện thoại vừa hướng dẫn xong cho bạn một số cách đơn giản để sửa lỗi iPhone 5 bắt được wifi nhưng không kết nối. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ nắm bắt được các thao tác cần phải thực hiện để giúp thiết bị của mình có quá trình kết nối mạng Wifi ổn định hơn. Nếu có nhu cầu mua điện thoại iPhone 5 cũ giá rẻ, nhớ vào danh mục Điện thoại Wikimobi này nhé!

Nhiều iPhone 5 cũ chất lượng được bán trên điện thoại Wikimobi, vào tham khảo nhé!

iPhone 5

Rate this post