Files Go là một tính năng chia sẻ tập tin tương tự như AirDrop trên iPhone được Google phát triển cho Android. Files Go hiện nay đang được Google thử nghiệm giúp tăng tốc độ chia sẻ dữ liệu lên 4 lần, khoảng 500Mb/s.    

Từ rất lâu khi Apple giúp AirDrop trở nên phổ biến giữa những người dùng iPhone, việc chia sẻ tập tin từ nhẹ đến nặng với một tốc độ khủng khiếp trên iPhone thông qua AirDrop đã trở thành niềm ao ước của người dùng Android. Hiểu được vấn đề đó, Google đã tạo ra một tính năng tương tự là Files Go cho các thiết bị Android. Trước đây, Android cũng có Android Beam nhưng hoạt động không thực sự hiệu quả, do đó để đón đầu sự phổ biến của công nghệ kết nối NFC trên smartphone thì Google đã tạo ra Files Go.   

Giao diện ứng dụng Files Go
Giao diện ứng dụng Files Go

Về cơ bản thì Files Go tương tự như AirDrop là có thể truyền dữ liệu một cách nhanh chóng giữa máy cùng hệ điều hành. Google mới đây đã thử nghiệm một phiên bản mới của Files Go giúp cho tính năng này truyền dữ liệu có tốc độ lên đến 500Mb/s.    

Files Go sẽ có được sức mạnh tương tự như AirDrop của Apple và S Beam của Samsung khi bản cập nhật kế tiếp của Files Go ra mắt. Ứng dụng Files Go hiện tại đang được Google phát hành miện phí và bạn nên tải về máy để trải nghiệm sự “thần thánh” của nó.

Tải về Files Go cho thiết bị Andoird

Chủ đề tương tự: