Ngày hôm qua, Apple đã ra mắt iOS 12 Beta 7 đến đội ngũ nhà phát triển trên toàn thế giới, tuy nhiên bản cập nhật này gặp quá nhiều lỗi và Apple buộc phải tháo iOS 12 Beta 7 để khắc phục. Tuy nhiên, một vài nhà phát triển đã nhanh chóng kịp thời lên iOS 12 Beta 7, điểm quan trọng mà mọi người thấy rằng phiên bản này không có tính năng gọi nhóm của Facetime.

Apple có thể đã gặp một vấn đề nào đó phát sinh trong quá trình phát triển tính năng gọi nhóm Facetime lên đến 32 người này. Việc phát hiện phải lỗi phát sinh này trong phiên bản Beta cũng là một tín hiệu tốt cho người dùng. Tuy nhiên, điểm buồn có thể là Apple không ra mắt tính năng này trong phiên bản iOS 12 chính thức ra mắt vào tháng 9, có thể sẽ xuất hiện tại 12.1, 12.2 hoặc thậm chí 12.3. Hiện tại, vẫn không rõ vì lý do gì mà Apple lại loại bỏ tính năng này để tiếp tục nghiên cứu nhưng có thể vấn đề đến từ chất lượng của cuộc gọi. Trước đây, khá nhiều Youtuber và Reviewer trên toàn thế giới đã thử kiểm tra Facetime nhóm này, kết quả khá thất vọng bởi chất lượng không ổn định. Đó có thể là lý do mà Apple tạm thời hoãn ra mắt tính năng này.

Facetime nhóm được công bố tại WWDC 2018
Facetime nhóm được công bố tại WWDC 2018

Facetime nhóm là một tính năng mới của Facetime trên iOS 12. Với tính năng này thì mọi người dùng của Apple có thể gọi video cho nhau theo nhóm lên đến 32 người dùng lúc. Facetime nhóm cũng có điểm đặc biệt đó là khi thành viên nào nói chuyện thì khung video sẽ to hơn và bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước cho bất kỳ thành viên nào bạn muốn. Quay trở lại với Facetime, đây là một trong những tính năng giữ chân người dùng ở lại với iOS và MacOS bởi tính ổn định gần như tốt nhất hiện nay. Facetime cũng dần trở thành một thuật ngữ trong việc gọi Video call.

Ngoài ra, đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple trì hoãn ra mắt tính năng của iOS. AirPlay 2, Apple Pay Cash hay Messages on Cloud cũng đều bị hoãn một khoản thời gian trước khi ra mắt chính thức. Chúng ta có vẻ phải chờ một khoảng thời gian nữa trước khi có thể trải nghiệm. Chậm một chút nhưng tính năng được chau chuốt và khắc phục lỗi, điều này tốt hơn ra mắt nhanh chóng nhưng tệ và ảnh hưởng trải nghiệm.

Chủ đề tương tự: