Facebook thử nghiệm tính năng che từ khóa để hạn chế "spoil" phim

Facebook thử nghiệm tính năng che từ khóa để hạn chế “spoil” phim

Facebook hiện tại đang thử nghiệm một tính năng khá lạ là che đi từ khóa để hạn chế một vài người “spoil” phim, đây là một tính năng có lẽ sẽ được rất nhiều người tán thành và yêu thích vì nạn “spoil” phim ngày càng nhiều làm mất đi những sự thú vị của phim.    

Spoil phim là gì?

Cụm từ “spoil” được cư dân mạng nhắc tới nhiều trong 2 ngày gần đây ý nói hành vi tiết lộ nội dung, các tình tiết quan trọng trong phim làm ảnh hưởng tới những người chưa có thời gian đi xem bộ phim này.

Facebook đã thử nghiệm một tính năng mang tên Snooze Keywords, tính năng cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn đi những bài đăng trên timeline có chứ các từ khóa mà họ chọn. Cụ thể nó giống như việc search từ khóa để hiển thị kết quả liên quan, giờ đây bạn lựa chọn từ khóa để không thấy những kết quả đó. Hiện tại tính năng này chỉ áp dụng với một nhóm người nhất định để thử nghiệm.      

Nạn spoil phim đang là nổi ác mộng với các bạn trẻ
Nạn spoil phim đang là nổi ác mộng với các bạn trẻ

 

Tính năng này cho phép ẩn những bài đăng có bao gồm từ khóa mà bạn chọn trong 30 ngày cho dù người đăng đó là ai. Ví dụ, bạn lựa chọn từ khóa “Avenger” thì trong vòng 30 ngày, mọi thông tin và bài post về Avenger sẽ biến mất hoàn toàn khỏi newsfeed Facebook của bạn.    

Xem thêm:   Facebook và Instagram ra mắt tính năng thống kê thời gian sử dụng

Tuy nhiên, theo những gì mà người dùng được thử nghiệm tính năng này chia sẻ thì Facebook không cho phép bạn tự nhập từ khóa tùy ý mà bạn phải chọn những từ khóa có sẵn. Điều này về cơ bản khá bất tiện và hơi vô lý. Tuy nhiên, đây là phiên bản thử nghiệm và có thể Facebook sẽ lắng nghe người dùng để điều chỉnh hợp lý hơn.   

Ngoài ra, tính năng này sẽ chỉ hoạt động với những bài đăng có chứa văn bản bên trong, không loại trừ video và quảng cáo sẽ không bị ảnh hưởng bởi tính năng này. Chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm tính năng dành cho các “mọt phim”.

Chủ đề tương tự:

5/5 – (1 bình chọn)