Facebook lên kế hoạch ra mắt nền tảng truyền hình tương tác trực tuyến để giúp mọi người đang xem trực tiếp có thể tương tác với đơn vị phát. Hiểu một cách đơn giản thì bạn có thể chơi những trò giải đố và trắc nghiệm do bên trực tiếp tổ chức.

Truyền hình trực tuyến hiện nay đã khá quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc người xem chỉ bị động dần khiến cho người coi không quá hứng thú cho dù nội dung có đặc sắc hay không. Vấn đề này đã được những startup và tập đoàn lớn chú ý và họ đưa ra một giải pháp tương tác trực tuyến khi người dùng xem trực tiếp.

Facebook với ý định muốn tạo ra một nền tảng mới cho phép bên phát trực tiếp có thể tạo ra những trò chơi tương tác như giải câu đố, trắc nghiệm, đố vui,…Những người sai sẽ bị loại và người thắng đến cuối cùng sẽ có giải thưởng lớn.

Facebook phát triển tương tác trực tuyến khi live
Facebook phát triển tương tác trực tuyến khi live

Tính năng Gameshow có các tối tác như What’s In the Box của Fresno, game mà người chơi phải đoán đồ vật bên trong hộp, hay Outside Your Bubble của BuzzFeed News, nơi mà các thí sinh phải đoán xem đối phương của mình đang nghĩ gì. Ngoài ra, Facebook đang thử nghiệm tính năng cho phép các bên sáng tạo nội dung có thể trao thưởng tiền mặt cho người chơi, giống như Confetti của INSIDER, nơi mà người chơi có thể trả lời các câu đố vui và có thể xem được câu trả lời của bạn bè, và những người thắng cuộc sẽ chia tiền giải thưởng.

HQ Live là startup đầu tiên phát triển truyền hình tương tác trực tuyến
HQ Live là startup đầu tiên phát triển truyền hình tương tác trực tuyến

Ngoài ra, nếu bạn là một người hay xem và tham gia các trò chơi trực tuyến tương tác thì chắc hẳn biết đến HQ Live, mình từng thấy gần 1 triệu người xem và chơi cùng một thời điểm trong một buổi phát trực tiếp của HQ. Đây là startup đầu tiên phát triển truyền hình tương tác trực tuyến. Có lẽ Facebook đang lấy ý tưởng từ chính ứng dụng này. Nếu bạn muốn tham gia thử thì có thể tải ứng dụng HQ theo đường dẫn dưới đây để hiểu rõ hơn về nền tảng này.

Tải HQ cho thiết bị iOS

Tải HQ cho thiết bị Android

Facebook cũng cho biết là họ không thu bất kỳ khoản hoa hồng nào. Dịch vụ này có phí 4,99 đô cho những nội dung riêng, Facebook cũng lên kế hoạch hỗ trợ để những nhà sáng tạo nội dung có thể hợp tác tạo ra nội dung hấp dẫn người dùng trên nền tảng mới này.

Xem thêm: Facebook Messenger sẽ đăng quảng cáo video tự động bên trong ứng dụng