Mới đây, Facebook ra mắt 2 game AR mới trên Messenger. Đây là những trải nghiệm thực tế tăng cường (Artificial Intelligence – AR) mới trên ứng dụng nhắn tin Messenger. Tựa game này hiện tại hỗ trợ 6 người chơi cùng lúc. 2 tựa game là Don’t Smile – thách thức người chơi không cười và Astoroid Attack – yêu cầu người chơi phải điều khiển tàu vũ trụ.

Để cùng bạn bè trải nghiệm thử hai tựa game mới nhất, bạn cần phải cập nhật phiên bản Messenger mới nhất. Sau khi cập nhật, bạn mở một cuộc trò chuyện hoặc lựa chọn người bạn muốn chat cùng, bấm vào biểu tượng Video ở trên màn. Sau đó, bạn nhấp vào biểu tượng ngôi sao và chọn một trong những trò chơi AR mới này. Tất nhiên, người mà bạn mời chơi cùng sẽ nhận được thông báo và nếu họ chấp nhận thì cả hai sẽ cùng chơi.

Facebook ra mắt game AR trên Messenger
Facebook ra mắt game AR trên Messenger

Tính năng này trước đây đã được Snapchat thử nghiệm và nghĩ ra trước. Sapchat đã ra mắt phiên bản game AR của mình và gọi là Snappables hồi tháng 4. Hiện tại Facebook chỉ mới thử nghiệm tính năng này trên Messenger, dự kiến họ cũng sẽ sớm mang lên Instagram. Một lần nữa thì Snapchat phải cạnh tranh với tính năng mà họ đã ra trước đó. Có lẽ Facebook đang muốn ép Snapchat đến tận cùng.

Mình đã chơi thử tính năng này một vài lần với bạn của mình. Thật sự nó là một trải nghiệm rất đặc biệt và bạn nên trải nghiệm thử nó ngay bây giờ. Chúc bạn vui vẻ!.

Tham khảo The Verge

Chủ đề tương tự: