Facebook Messenger sẽ đăng quảng cáo video tự động bên trong ứng dụng là một trong những điều mà Gã khổng lồ mạng xã hội sẽ làm đối với ứng dụng nhắn tin này.

Hiện tại thì chúng ta đã thấy được những quảng cáo trên ứng dụng Facebook Messenger đan xen vào những tin nhắn cá nhân từ 18 tháng trước. Tuy nhiên, đó chỉ là những quảng cáo tĩnh và chúng ta dần bỏ qua nó một cách vô thức. Vì lý do này, Facebook quyết định đưa thêm quảng cáo video vào bên trong ứng dụng vì hai lý do chính là thu hút nhiều người hơn và lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

Quảng cáo xuất hiện đan xen vào tin nhắn cá nhân trong ứng dụng Facebook Messenger
Quảng cáo xuất hiện đan xen vào tin nhắn cá nhân trong ứng dụng Facebook Messenger

Facebook cũng từng chia sẻ rằng họ đã đặt quá nhiều quảng cáo và dần mất đi những nơi đặt quảng cáo cần thiết. Chính vì vậy, gã khổng lồ này quyết định sáng tạo ra nhiều nơi đặt quảng cáo khác mà có thể tiếp cận được người dùng. Bên cạnh đó, việc những tin nhắn cá nhân bị đan xen bởi quảng cáo có thể khiến trải nghiệm người dùng bị ảnh hưởng, người dùng sẽ cảm thấy đó là xâm phạm quyền riêng tư. Tất nhiên, Facebook sẽ theo dõi và nghiên cứu hành vi người dùng để cải thiện khả năng hiển thị quảng cáo.

Một chia sẻ của Stefanos Loukakos, người điều hành doanh nghiệp quảng cáo của Facebook cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là trải nghiệm người dùng. Vì thế, chúng tôi vẫn chưa biết là liệu tính năng mới này có thành công hay không. Tuy nhiên, khi mà chúng tôi thử nghiệm với quảng cáo cơ bản, những dấu hiệu đã không cho thấy bất cứ thay đổi nào về cách người dùng sử dụng nền tảng hay cách mà các tin nhắn được gửi đi.”

Quảng cáo của Facebook sẽ sớm xuất hiện trong khung chat của chúng ta và chúng ta phải chấp nhận điều này.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng iOS và Android hot nhất tháng 6/2018