Trong sự kiện F8 hồi đầu năm, Facebook công bố sẽ ra mắt tính năng tự động dịch ngôn ngữ cho ứng dụng Facebook Messenger. Tính năng đó hiện tại đã khả dụng và Facebook Messenger hiện tại có thể tự động dịch tin nhắn tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Tính năng này là một phần trong dự án M Translation của Facebook.

Tải Facebook Messenger cho thiết bị iOS

Tải Facebook Messenger cho thiết bị Android

Với tính năng tự động dịch này, hiện tại tính năng này đang giới hạn ở Mỹ và Mexico, sẽ giúp cho mọi người nhắn tin khác ngôn ngữ gặp ít trở ngại hơn, kết nối 2 nền văn hóa ngôn ngữ lại với nhau. Hãy thử tưởng tượng nếu tính năng này phát triển hoàn thiện, bạn có thể thoải mái nhắn tin với những người nước ngoài mà không cần giỏi ngôn ngữ của họ và họ cũng không cần phải biết tiếng Việt hay tốn thời gian sử dụng các ứng dụng dịch thuật. Đây là một tính năng rất quan trọng ngày nay không chỉ trong trò chuyện bình thường mà cả việc bán hàng, đặc biệt những bạn bán hàng quốc tế có thể hỗ trợ khách hàng tốt hơn. 

Facebook Messenger tự động dịch tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha
Facebook Messenger tự động dịch tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha

Hiện tại, tính năng này chỉ mới khả dụng đối với tiếng Anh và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Facebook nói sẽ sớm phát triển những ngôn ngữ khác nhanh nhất và phát hành tính năng này toàn cầu. Theo dự đoán của mình, bạn có thể dùng tính năng này cùng lúc với việc Facebook Messenger thiết kế lại hoàn toàn giao diện của họ theo những gì họ giới thiệu tại sự kiện F8.

Xem thêm: Facebook Messenger sẽ đăng quảng cáo video tự động bên trong ứng dụng