Theo những thông tin từ The Verge, Facebook đang nghiên cứu công nghệ tích hợp AI (Artificial Intelligence – Trí thông minh nhân tạo) vào việc chỉnh sửa các bức ảnh Selfie nhắm mắt do người dùng lỡ chụp. Việc tích hợp này giúp giải quyết được vấn đề khá khó chịu này khi chụp selfie, mặc khác cũng khuyến khích người dùng sử dụng Facebook chụp ảnh và tạo ra một trải nghiệm người dùng hoàn hảo trong việc chụp ảnh.     

Facebook có lẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo dựa trên Machine Learning (máy học) để học tập những cử chỉ mắt và chỉnh sửa cho tự nhiên nhất. Nên tảng máy học này sẽ học hỏi các cử chỉ mắt, màu mắt và hướng nhìn từ đó phân tích để chỉnh sửa cho thật nhất đối với những bức ảnh nhắm mắt. Công nghệ này hiện tại đang được áp dụng trong việc thay đổi nụ cười của ảnh, tuy nhiên đối với mắt thì nó là một vấn đề khác, đôi khi lại khó khăn hơn rất nhiều đối với trường hợp đeo kính.   

Facebook biến hình ảnh nhắm mắt thành mở mắt
Facebook biến hình ảnh nhắm mắt thành mở mắt

Hiện nay, xu hướng ứng dụng nền tảng máy học hay AI (trí htông minh nhân tạo) vào việc chỉnh sửa đang được rất nhiều công ty công nghệ lớn sử dụng như gã khổng lồ Adobe, Pixelmator,… Facebook cũng quan tâm đến vấn đề chỉnh sửa ảnh vì họ đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới và sở hữu cả một mạng xã hội về chia sẻ hình ảnh.     

Bên cạnh đó, việc trí thông minh nhân tạo xử lý ảnh quá tốt cũng có thể gây ra những mặt tiêu cực trong tương lai khi nhiều người sẽ sử dụng công nghệ này vào việc xấu cụ thể như: lừa đảo, hảm hại hay phạm tội. Đó là những mặt tối mà các công ty công nghệ cần phải dự đoán và tìm cách khắc phục nếu muốn đưa công nghệ này đi xa hơn nữa. Hiện tại, Facebook và các công ty khác vẫn đang nghiên cứu và chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm trong tương lai.

Tham khảo: The Verge

Chủ đề tương tự: