Facebook đang lên kế hoạch cho phép quản trị viên thu phí tham gia Facebook Group đối với những thành viên. Cụ thể hơn, nếu thành viên tham gia Facebook Group phải trả một khoản phí nhất định mội tháng cho quản trị viên.

Facebook mô tả khoản phí mỗi tháng mà quản trị viên thu được có thể dùng để tạo nội dung thu hút hơn, mở sự kiện, đưa ra những chương trình offline, xây dựng kiến thức đầu tư hơn cho những người tham gia nhóm. Những động thái này cho thấy Facebook đang muốn loại bỏ đi những nhóm có nội dung không thật sự chất lượng và số người không liên quan tham gia vào nhóm quá nhiều trên ứng dụng của mình.

Facebook cho quản trị viên thu phí tham gia nhóm
Facebook cho quản trị viên thu phí tham gia nhóm

Những sự thay đổi này hiện tại đang được Facebook áp dụng ở một vài Facebook Group nổi tiếng và uy tín. Khoản phí mặc định ban đầu là 4,99 đô đến 29,99 đô, đây là tính năng có thể bật tắt bởi quản trị viên. Hiện tại, Facebook chuyển mọi số tiền kiếm được cho quản trị viên mà không lấy bất kỳ một khoản phí nào khác, điều này có thể thay đổi trong tương lai nếu tính năng này thành công.

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy Facebook đang nổ lực xây dựng một Facebook chất lượng và bổ ích hơn hiện tại và kiếm tiền từ những mảng khác nhau để giảm tải áp lực cho mảng quảng cáo của hãng. Ngoài ra, Facebook có lẽ đang xây dựng một phiên bản khác của Facebook mà người dùng phải trả phí để xem nội dung như những gì CEO Mark Zuckerberg úp mở trong cuộc điều trần với Quốc hội Mỹ.

Với cá nhân mình thì sự thay đổi này là hợp lý trong bối cảnh có quá nhiều Group và quản trị viên thường không quan tâm nhiều đến nhóm khiến cho số lượng nhóm “rác” khá nhiều với nhiều thành viên kích động và tiêu cực. Bạn nghĩ sao về tính năng mới này của Facebook, hãy bình luận bên dưới.

Xem thêm: Facebook Messenger sẽ đăng quảng cáo video tự động bên trong ứng dụng