Mới đây, Elon Musk đã tự hào về xe tải Tesla có thể tự lái vòng quanh Mỹ một mình trên Twitter. Tuy nhiên, đây có thể coi là một tín hiệu tốt sau khi Elon Musk đã phải trải qua một tháng đầy khó khăn và áp lực. Rất nhiều rắc rối và vấn đề đã xảy ra với “Iron man” của thế giới công nghệ nhưng đến cuối cùng thì Elon cũng có thể tự hào về Tesla.

Elon Musk từng chia sẽ rằng có thời điểm ông phải làm liên tục 20 tiếng mỗi ngày và thậm chí bật khóc vì áp lực quá lớn. Những vấn đề rắc rối liên quan đến Tesla đến liên tục khiến cho Elon phải thừa nhận rằng đó là tháng khủng khiếp nhất trong sự nghiệp của ông. Tuy nhiên, mới đây Elon Musk đã trả lời một Tweet của @ElectrekCo và cảm thấy rất tự hào vào những gì mà xe tải được phát triển bởi Tesla có thể làm được.

Theo đó thì trong dịp cuối tuần vừa qua, đã xuất hiện một hình ảnh chụp lại mẫu xe tải thử nghiệm Semi của Tesla, đang hoạt động cho J.B. Hunt trên đường. Elon Musk tweet rằng “Thật ngầu làm sao khi chiếc xe này đã tự lái đi vòng quanh đất nước một mình (không xe dẫn đường hay phương tiện giám sát đi kèm), chỉ sử dụng hệ thống Supercharger của Tesla cùng với đoạn dây sạc kéo dài.” Musk đùa thêm rằng “Đoạn dây sạc phụ thêm này dài tới 1000 dặm cơ.”

Tesla Semi là niềm tự hào xe tải tự lái của Tesla
Tesla Semi là niềm tự hào xe tải tự lái của Tesla

Xe tải điện tự lái có trang bị hệ thống tự lái của Tesla mang tên Semi xuất hiện trong chuyến hành trình quanh nước Mỹ khi đi qua các bang như Missouri, Oklahoma, Texas và California. Rất nhiều người đã cố gắng chụp lại hình ảnh chiếc xe này khi nó đang dừng sạc điện. Electrek thì có vẻ như Semi sẽ sử dụng một bộ dây sạc ngoài, kết nối với nhiều trụ sạc điện của Tesla một lúc giúp tăng tốc quá trình sạc pin. Ngoài ra, Tesla cũng đang cố gắng chế tạo ra loại pin Megachargers để tiếp tục rút ngắn thời gian sạc.

Đây là mẫu xe mà Tesla cho rằng nó sẽ là xe tải của tương lai khi sử dụng cả hệ thống tự lái và dùng điện như nhiên liệu chính. Tesla cho rằng xe tải này sẽ giảm đi chi phí vận hành rất nhiều cho các doanh nghiệp và góp phần bảo vệ môi trường nhiều hơn. Cho dù vậy, Semi hiện tại vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ còn một khoảng thời gian khá dài trước khi đưa vào thương mại.

Chủ đề tương tự: