Elon Musk bị điều tra sau những phát ngôn gây sốc trên Twitter. Đó là những gì đang xảy ra sau khi Elon Musk có những phát biểu liên quan đến giá cổ phiếu của Tesla và những dự định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Điều này dấy lên một mối lo ngại rằng Elon Musk đang thao túng giá cổ phiếu công ty bởi tầm ảnh hưởng của mình, đó là lí do các cơ quan có thẩm quyền quyết định điều tra.

Theo những thông tin của Wall Street Journal, Ủy ban Chứng khoáng và Giao dịch Hoa KỲ (SEC) đã tiến hành một cuộc điều tra đối với tỷ phú Elon Musk và cả Tesla sau những phát ngồn này. Elon Musk vào ngày hôm qua đã cho đăng tải một dòng Tweet trên Twitter về việc muốn công ty của ông trở thành một công ty tư nhân. Ngoài ra, Elon Musk muốn mua lại cổ phiếu với giá 420 USD. Sau khi Tweet của Twitter được đăng tải, giá trị cổ phiếu của Tesla tăng lên mức 380 USD / cổ phiếu.

Elon Musk đã viết trên Twitter của mình: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành một công ty tư nhân với mức giá 420 USD/cổ phiếu. Nguồn tài trợ đã được đảm bảo”. Tuy nhiên không có chi tiết về nguồn vốn tài trợ của Elon Musk, sau đó ông cũng cho biết là chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra.

Luật sư James Rosener tại công ty luật Pepper Hamilton cho biết: “Twitter không phải phương tiện thích hợp để đưa ra những thông báo quan trọng liên quan đến thị trường chứng khoán. Rõ ràng đó là hành động mà bất kỳ luật sư nào có kinh nghiệm cũng sẽ khuyên bạn không nên làm như vậy”.

Elon Musk - CEO của Tesla
Elon Musk – CEO của Tesla

Chuyên gia phân tích David Whiston của Morningstar cho biết: “Tôi vẫn đang cố gắng để hiểu tại sao anh ta lại làm như vậy. Không có lý do gì để công bố một ý định mà bạn không chắc chắn, trừ khi bạn muốn đe dọa những kẻ đang bán khống cổ phiếu. Nếu không, tại sao lại không đợi cho đến khi quyết định cuối cùng đã được đưa ra để công bố”.

Sau khi đăng Tweet gây tranh cãi lên Twitter, Elon Musk cũng gửi một email đến toàn thể nhân viên để nói về vấn đề này và có thể nó giúp cho công ty tốt hơn trong tương lai. SEC không quan tâm nhiều đến điều đó và sẽ tiến hành điều tra mục đích thật sự của Elon Musk.

Tham khảo Business Insider

Chủ đề tương tự: