Dưới 2 triệu, nên mua máy đọc sách điện tử nào? –

Tuy nhiên, không phải giới nào cũng sẵn lòng chi trả quá nhiều tiền để mua một sản phẩm đồ điện tử gia dụng quá đắt tiền (chẳng hạn như giới sinh viên). Trước tình hình đó, các nhà cung cấp sản xuất đã cho ra đời những chiếc máy đọc sách vừa đáp ứng được những nhu cầu đọc sách cơ bản, vừa có giá cả phải chăng – chỉ tầm dưới 2 triệu.

The Kobo Mini: Khoảng 80$ (tương đương với khoảng 1,7 triệu VND)

Chiếc The Kobo Mini (Nguồn: engadgt.com)

Chiếc The Kobo Mini (Nguồn: engadgt.com)

Ưu điểm: The Kobo Mini là một chiếc máy đọc sách với giá cả phải chăng. Hơn nữa, hình dáng cũng rất nhỏ gọn, tiện lợi cho người dùng. Đặc biệt, chiếc kindle này còn dễ dàng kết nối wifi và có một màn hình cảm ứng 5-inch.

Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ người dùng với các tập tin EPUB và tương thích với bất kỳ cửa hàng e-book nào có sử dụng các định dạng Adobe DRM. Cuối cùng, pin có thể sử dụng lên đến một tháng chỉ sau một lần sạc nếu bạn không sử dụng wifi.

Nhược điểm: Như trước giờ vẫn vậy, một chiếc máy Kindle lý tưởng sẽ là chiếc có các thiết bị nhẹ và mỏng. Đây cũng chính là nhược điểm của chiếc máy đọc sách The Kobo Mini này so với của hãng Amazon hay Barnes & Noble.

Dù sao đi nữa, với giá tiền như thế thì chiếc Kobo Mini này vẫn là lựa chọn tối ưu vì nó có đủ những tính năng cũng như tùy chỉnh cơ bản.

The Kobo Touch: Khoảng 80$ (tương đương với khoảng 1,7 triệu VND)

Chiếc The Kobo Touch (Nguồn: engadget.com)

Chiếc The Kobo Touch (Nguồn: engadget.com)

Ưu điểm: The Kobo Touch được thiết kế rất thời trang và có nhiều màu sắc hiện đại để chọn lựa như tử đinh hương, đen, xanh, bạc, ngọc trai… Ưu điểm của chiếc Kobo Touch này cũng tương tự với Kobo Mini như: cho phép kết nối wifi dễ dàng, thời gian sử dụng pin dài lâu lên đến một tháng cho một lần sạc (tất nhiên Là nếu bạn không sử dụng wifi) cho phép duyệt tìm thư viện, tìm kiếm các từ, thay đổi phông chữ.

Xem thêm:   Top 7 laptop Dell core i5 đáng mua nhất trong thời điểm này

Ngoài ra, Kobo Touch được trang bị với một màn hình cảm ứng không chói 6 “Pearl E Ink. Cuối cùng là Kobo Touch có thể lưu trữ lên đến 30.000 ebook và tài liệu của bạn nhờ dung lượng gồm 2 GB bộ nhớ trong và tùy chọn mở rộng lên đến 32 GB đi kèm thẻ Micro SD.

Nhược điểm: Thiết bị Kobo Touch này bị thiếu một số tính năng đọc như khả năng ghi chép hay từ điển tổng hợp. Chính vì nguyên nhân này nên trên các trang tin mua bán TP. HCM, Kobo Touch chỉ xếp sau Kobo Mini trên bảng xếp hạng của người tiêu dùng về máy đọc sách.

The Amazon Kindle: Khoảng 59$ – 77$ (Khoảng từ 1,2 triệu đến 1,6 triệu VND)

Chiếc The Amazon Kindle (Nguồn: Google)

Chiếc The Amazon Kindle (Nguồn: Google)

Ưu điểm: The Kindle (2014) là chiếc máy đọc sách mới ra của Amazon nên sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng cũ, chẳng hạn như công suất đã được tăng gấp đôi lên 4GB và có bộ vi xử lý zippier. The Kindle hiển thị hình ảnh, văn bản một cách rõ nét ngay cả khi đọc dưới ánh sáng mặt trời chói chang.

Vì vậy, chiếc máy này rất phù hợp cho việc đọc sách ban ngày thậm chí là ngoài bãi biển.Đặc biệt, chiếc Kindle này còn hỗ trợ phụ huynh kiểm soát nội dung con em đọc bằng việc kiểm tra lại những gì đã được truy cập.

Nhược điểm: Vòng đời của pin ít hơn so với của Paperwhite và Voyage; không có tích hợp ánh sáng. Tất nhiên việc đọc sách trong bóng tối cũng chưa được hỗ trợ trên chiếc kindle này. Cuối cùng, tất cả các phụ kiện của chiếc máy này như một bộ sạc và các thiết bị khác đều bị tính phí.

Đối với những người tìm mua máy tính bảng giả rẻ mà không chú trọng về việc tích hợp ánh sáng thì Kindle (2014) là lựa chọn hàng đầu bởi nó cung cấp cho người sử dụng đầy đủ những chức năng, kinh nghiệm đọc sách điện tử với mức ngân sách vừa phải, hợp lý.

Xem thêm:   iPhone 16 khi nào ra mắt

Barnes & Noble Nook Simple Touch: Khoảng 75$ (tương đương với khoảng 1,6 triệu VND)

Chiếc Barnes & Noble Nook Simple Touch (Nguồn: engadget.com)

Chiếc Barnes & Noble Nook Simple Touch (Nguồn: engadget.com)

Ưu điểm: Chiếc máy đọc sách này có thiết kế rất thu hút với trọng lượng nhẹ, hình dáng nhỏ gọn và màn hình cảm ứng Pear. Thêm nữa, Nook còn hỗ trợ tính năng đọc sách với đèn nền hữu ích và sở hữu thời lượng dùng pin cực kỳ dài – lên đến 2 tháng sau một lần sạc với chế độ tắt wifi.

Nook Simple Touch with GlowLight còn tặng cường hỗ trợ việc chia sẻ giao lưu trên mạng xã hội cũng như truy cập trực tiếp đến các cửa hàng trực tuyến nhờ kết nối wifi.

Nhược điểm: Chiếc Nook Simple Touch with GlowLight này có nhược điểm lớn nhất chính là chưa hỗ trợ font tiếng Việt. Bên cạnh đó màn hình độ tương phản thấp, không có tùy chọn 3G và không hỗ trợ sách nói. Mặc sau được thiết kế bằng cao su nên dễ bị ăn dấu vân tay trên đó.

Với thiết kế nhẹ, đẹp kết hợp với tính năng đọc sách ban đêm nhờ đèn nền nên Nook Simple Touch with GlowLight giành được sự chú ý của rất nhiều người tiêu dùng trên thị trường. So với các dòng trước như The Kindle 2010 thì rõ ràng dòng máy này đã được cải tiến rất nhiều.

Để sở hữu một chiếc máy đọc sách với những tính năng cơ bản và giả cả phải chăng không còn là chuyện không tưởng. Tuy nhiên, vì thị trường máy đọc sách kindle đang ngày càng phát triển và nâng cấp lên những dòng máy tiên tiến hơn, việc tìm mua những chiếc máy như vậy cũng không phải dễ dàng nữa. Chính vì vậy, những trang web mua bán nhanh sẽ là công cụ giúp bạn thực hiện điều này nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn.

Rate this post