Dùng thử Sidebar Search trên Microsoft Edge, tìm kiếm liền mạch, đơn giản

Chắc anh em đều biết Microsoft Edge phiên bản mới hiện tại trên Windows 10 được xây dựng trên nhân mã nguồn mở Chromium. Vì là nguồn mở nên Microsoft có thể thoải máy xây dựng các chức năng mới cho Edge hoàn toàn độc lập với Windows, và Sidebar Search là một tính năng như vậy. Sidebar Search được Microsoft giới thiệu vào đầu năm nay, là một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm các thông tin trên trang web đang mở mà không cần phải mở ra một tab mới.

Microsoft nói rằng họ xây dựng tính năng này dựa trên phản hồi của người dùng để nâng cao trải nghiệm khi tìm kiếm trên web. Hiện tính năng này đang được thử nghiệm trên Edge bản Canary và Dev, anh em quan tâm có thể tải tại link dưới đây.

MICROSOFT EDGE CANARY

Mình đã dùng thử và xin chia sẻ với anh em một vài trải nghiệm của mình.

Sau khi cài Edge Canary vào, lúc này chúng ta chỉ cần duyệt web, sau đó muốn search một từ, cụm từ một câu hay bất cứ thông tin nào trên trang web đang đọc, chỉ cần dùng chuột bôi đen, sau đó click chuột phải chọn Search in sidebar for “nội dung từ khoá”. Tức thì một panel search sẽ hiện ra bên cạnh phải chứa thông tin tìm kiếm từ khoá đó trên web gồm các trang web, hình ảnh và cả videos và bộ máy tìm kiếm sẽ là Bing. Ví dụ mình search cụm từ Brandeis Prometheus trên Tinhte.vn, bôi đen nhấp chuột phải chọn Search in sidebar for “Brandeis Prometheus”.

Xem thêm:   Trên tay Nokia Lumia 900


1.Sidebar_Search.jpg


Kết quả hiện ra trên panel bên phải, có cả web, ảnh và video, ngay trong tab đang mở


2.Panel_Search_Results.jpg

Nếu so sánh với khả năng search trên Edge hiện tại thì trải nghiệm tìm kiếm bằng Sidebar Search liền mạch và thuận tiện hơn. Trên Edge official thì khi hightlight text, nhấn chuột phải chọn Search web for “…” thì các kết quả sẽ nằm trong một tab mới, còn Sidebar Search sẽ giúp người dùng tìm kiếm và xem các kết quả ngay trong tab đang mở.


3.Search_The_Web.jpg

Bất tiện của tính năng này đó là khi ta nhấn vào link để xem thì vẫn mở ra một tab mới, vì vậy Sidebar Search sẽ chỉ hữu ích để người dùng xem nhanh qua các kết quả tìm kiếm còn nếu muốn coi chi tiết thì vẫn phải qua tab mới.

Thêm một bất tiện nữa là hiện Sidebar Search chỉ hỗ trợ bộ máy tìm kiếm là Bing, và vì vẫn đang phát triển nên chưa rõ trong tương lai Microsoft có cho thay đổi sang các bộ máy tìm kiếm khác như Google search không? Mà mình nghĩ khả năng là không 😁

Anh em thấy tính năng này thế nào?

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/dung-thu-sidebar-search-tren-microsoft-edge-tim-kiem-lien-mach-don-gian.3153403/

Rate this post

Related Posts