Dung lượng pin iPhone XS là bao nhiêu? Đánh giá pin iPhone XS

iPhone XS là một trong 3 phiên bản iPhone XR và XS Max được Apple giới thiệu năm 2018. Nếu như iPhone XR là chiếc iPhone giá rẻ, iPhone XS Max là bản iPhone cao cấp và đắt đỏ nhất thì iPhone XS được coi là bản rút gọn về thiết kế so với iPhone XS Max. Bên cạnh cấu hình, thiết kế thì điều người dùng quan tâm nhất với iPhone XS đó là dung lượng pin iPhone XS. Với sự rút gọn về màn hình và dung lượng pin thì iPhone XS cũ có đáng mua hãy cùng đánh giá pin iPhone XS trong bài viết dưới đây! 

Dung lượng pin iphone xs

Dung lượng pin iphone xs

Giới thiệu về điện thoại iPhone XS

Như đã nói ở trên thì iPhone XS được coi là phiên bản ở giữa so với hai bản iPhone XR và XS Max. Nếu như iPhone XR bị cắt giảm một vài thông số về camera và màn hình đến bán giá rẻ, iPhone XS Max đúng như tên gọi, máy có màn hình lớn nhất, dung lượng pin tốt nhất và giá cao nhất thì iPhone XS như là bản nhỏ gọn rẻ tiền hơn iPhone XS Max. 

iPhone XS có màn hình nhỏ gọn chỉ 5.8 inch, trong đó iPhone XS Max cũ là 6.5 inch. Nhìn bên ngoài thì iPhone XS cũ có thiết kế giống hoàn toàn với iPhone X, để phân biệt iPhone X với XS thì bản iPhone XS sẽ có bản màu vàng gold giống với iPhone XS Max, trong khi đó iPhone X chỉ có hai màu là đen và trắng. 

iPhone XS được coi là phiên bản rút gọn của iPhone XS Max

iPhone XS được coi là phiên bản rút gọn của iPhone XS Max

Không chỉ có màn hình bị cắt giảm mà dung lượng pin iPhone XS cũng bị cắt giảm. Máy chỉ được trang bị viên pin 2658mAh và iPhone XS Max là 3174mAh. Khi mua iPhone XS cũ thì bạn chỉ nhận được một bộ sạc thường 5V/1A, sạc 30 phút để đầy từ 0% đến 30%. iPhone XS cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, sạc không dây. 

Xem thêm:   Đánh giá Samsung Z Flip3 có chất lượng như thế nào?

Bạn có thể cập nhật giá bán của iPhone XS cũ mới nhất tại website của Wikimobi điện thoại

Đánh giá dung lượng pin iPhone XS 

Theo những thông số Apple công bố thì dung lượng pin iPhone XS tốt hơn iPhone X là 30 phút. Tuy nhiên, thực tế hiệu năng sử dụng thế nào, hãy cùng đánh giá chi tiết sau đây: 

Dung lượng pin iPhone XS đạt 9 giờ 41 phút

Dung lượng pin iPhone XS đạt 9 giờ 41 phút

Trong bài test thì dung lượng pin iPhone XS đạt 9 giờ 41 phút, kém hơn một chút so với mức trung bình. Năm ngoái, iPhone X trụ được tới 10 giờ 41 phút trong cùng thử nghiệm. Và như vậy, tuyên bố của Apple về thời lượng pin của XS và XS Max so với iPhone X cũ có vẻ không chính xác. Điều kiện trong bài test dung lượng pin đó là để màn hình sáng 150 nits, tính năng tự động điều chỉnh độ sáng và True Tone được tắt đi.

Thực tế đánh giá pin của iPhone XS không quá là cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên xét trong phạm vi những chiếc iPhone của Apple thì đây là con số có thể chấp nhận được. Nếu bạn lựa chọn iPhone XS cũ và thường xuyên sử dụng với tần suất cao thì nên sạc pin ít nhất 2 lần/ngày để đảm bảo trong quá trình sử dụng không bị gián đoạn. 

Những mẹo để tối đa sử dụng pin của XS 

Dung lượng pin iPhone XS không quá cao, chính vì vậy trong khi sử dụng bạn cũng nên lưu ý một vài vấn đề sau để tối đa trải nghiệm pin của máy. 

Để tối ưu pin của XS thì đầu tiên bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin trên máy. Khi chế này được bật thì khi pin của máy đang ở mức 10% hoặc 20% sẽ có thể kéo dài thời gian sử dụng thêm 3 tiếng. 

Trong quá trình sử dụng bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin để tối ưu hiệu suất pin máy

Trong quá trình sử dụng bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin để tối ưu hiệu suất pin máy

Trong quá trình sử dụng, nếu thấy dung lượng pin của iPhone XS bị sụt nhanh chóng thì bạn cũng phải kiểm tra thời lượng sử dụng pin trên máy. Bạn kiểm soát được tổng thời gian thực sử dụng kể từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể, điều này sẽ cho bạn biết đâu là ứng dụng “ngốn” pin nhất để điều chỉnh sử dụng khi cần bảo vệ nguồn pin trong lúc cần thiết hoặc bắt buộc tắt tất cả những ứng dụng đó, để không gây hao pin nữa. 

Nếu pin nhanh hết nên tắt các ứng dụng không dùng đến, tắt đa nhiệm và reset lại máy

Nếu pin nhanh hết nên tắt các ứng dụng không dùng đến, tắt đa nhiệm và reset lại máy

Ngoài ra, nếu máy hay bị nóng và pin hao nhanh thì bạn cũng nên tắt các ứng dụng không dùng đến, tắt đa nhiệm và reset lại máy. Đối với việc sạc pin máy thì bạn nên hạn chế không vừa sạc vừa dùng máy và đặc biệt là không được sạc pin iPhone XS qua đêm. Thói quen này sẽ khiến pin máy bị chai rất nhanh. 

Xem thêm:   Những điều chưa biết về tivi màn hình cong –

Một mẹo cuối cùng nếu bạn thấy dung lượng pin iPhone XS ngày càng yếu thì bạn hãy vào cài đặt, kiểm tra phiên bản cập nhật mới nhất, nếu có thì hãy cập nhật phần mềm, bởi những phiên bản iOS mới sẽ giúp máy tối ưu pin tốt hơn. 

Như vậy, trong bài viết chúng ta đã lần lượt đi đánh giá dung lượng pin iPhone XS cũ. iPhone XS cũ không phải là chiếc iPhone có dung lượng pin tốt, máy có hiệu năng pin tương đương với chiếc iPhone X. Ngoài ra trong bài viết chúng tôi cũng cho bạn một vài gợi ý tiết kiệm pin iPhone XS khi sử dụng. 

Nếu bạn đang tìm iPhone XS  cũ với viên pin tốt và giá rẻ thì hãy truy cập ngày vào website của Wikimobi điện thoại!

iPhone XS cũ

Rate this post