Điện thoại Samsung sạc không vào pin? Cách khắc phục hiệu quả

Bạn đang gặp vấn đề điện thoại Samsung sạc không vào pin và muốn tìm cách khắc phục hiệu quả? Vậy bài viết này Wikimobi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại sạc không vào pin đơn giản, tại nhà.

điện thoại Samsung sạc không vào pin
Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không được

Vì sao điện thoại Samsung sạc không vào pin?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc điện thoại Samsung không vào pin. Trong đó có một số lý do phổ biến như: 

 • Do pin điện thoại Samsung bị lỗi, bị chai vì thời gian sử dụng quá lâu.
 • Cổng sạc điện thoại bị bám bụi làm ảnh hưởng đến việc sạc pin
 • Do cáp sạc của điện thoại bị hư.
 • Điện thoại Samsung dùng bộ sạc có công suất thấp hơn bộ sạc gốc. Trường hợp này sẽ khiến pin điện thoại khi sạc vào chậm hơn bình thường.
 • Điện thoại gặp lỗi phần mềm dẫn đến việc sạc pin không vào như: Phiên bản phần mềm cập nhật không phù hợp, xung đột giữa các phần mềm,…
 • Do người dùng điện thoại Samsung sạc không đúng cách khiến cho tiến trình sạc pin bị chậm.
 • Điện thoại Samsung đang có nhiều ứng dụng chạy ngầm làm chậm quá trình sạc pin
 • Sạc điện thoại bằng ổ sạc cung cấp nguồn điện không phù hợp.
 • Điện thoại bị lỗi hệ điều hành
 • Do phần cứng của điện thoại bị lỗi
 • Do ứng dụng của bên thứ 3 làm gián đoạn quá trình sạc pin
 • Do hệ thống điện thoại cần cập nhật phần mềm.

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không sạc được hiệu quả, nhanh chóng

Hầu hết các trường hợp điện thoại Samsung không sạc được đều có thể xử lý tại nhà mà không cần phải sửa chữa. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo một số mẹo khắc phục tình trạng điện thoại sạc không vào pin hiệu quả.

Khởi động lại điện thoại

Tình trạng sạc pin điện thoại không vào có thể do máy Samsung của bạn phải hoạt động quá nhiều. Điều này khiến những phần mềm, ứng dụng trên máy khởi chạy ngầm và các chức năng kết nối thiết bị không dây bật quá nhiều khiến cho màn hình điện thoại sáng ở mức không cần thiết. 

Với những lỗi điện thoại gặp phải phát sinh bởi phần mềm thì bạn có thể áp dụng cách tắt nguồn chờ khoảng 10 giây và khởi động lại máy. Cách này sẽ giúp điện thoại loại bỏ được các ứng dụng chạy ngầm và tắt đi những kết nối không cần thiết. Sau khi mở điện thoại lên bạn có thể sạc thử xem máy đã vào pin bình thường hay chưa.

Đối với điện thoại Samsung bạn có thể thử cách khởi động nóng (không phải kiểu tắt máy thông thường). Mỗi thiết bị có thể được cài đặt phím tắt khác nhau, nhưng thông thường là kết hợp bấm giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng.

Xem thêm:   Ngày này 13 năm trước: Google đã mua start-up Android giá 50 triệu USD

Ngoài ra, bạn cũng nên chuyển việc sử dụng điện thoại sang chế độ tiết kiệm pin để khắc phục tình trạng sạc không vào pin. Tốt nhất khi sạc điện thoại thì bạn nên tắt nguồn để dòng điện vào pin được ổn định hơn.

điện thoại Samsung sạc không vào pin
Tắt nguồn và khởi động lại là một cách giúp khắc phục lỗi điện thoại Samsung sạc không vào pin đơn giản, hiệu quả

Kiểm tra và vệ sinh cổng sạc khi điện thoại Samsung sạc không lên nguồn

Có thể điện thoại Samsung sạc không lên nguồn do máy đã được sử dụng quá lâu khiến bụi bẩn hoặc thậm chí là rác bám vào phần cổng sạc. Hoặc do cổng sạc bị rỉ sét nên không thể dẫn điện khi sạc. 

Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra và vệ sinh lại phần cổng sạc nơi tiếp xúc với cáp sạc của điện thoại Samsung theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn hãy tắt nguồn điện thoại
 • Bước 2: Sử dụng đèn pin để kiểm tra xem cổng sạc có bụi bẩn hay rác gì không. 
 • Bước 3: Thổi hoặc dùng tăm bông, bàn chải để vệ sinh phần cổng sạc một cách nhẹ nhàng để bụi bẩn rơi ra. 

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng cũng như vệ sinh cổng sạc điện thoại bạn không nên nhét vật cứng hoặc để nước rơi vào vì có thể sẽ làm hỏng phần cổng sạc.

Kiểm tra phần cáp sạc và củ sạc của điện thoại Samsung

Nếu sử dụng thiết bị sạc điện thoại không phù hợp cho máy Samsung thì có thể gây ra tình trạng nguồn điện truyền dẫn không ổn định, sạc máy không lên pin hoặc nặng hơn có thể khiến điện thoại bị hỏng. 

Trong đó nguyên nhân từ thiết bị sạc khiến điện thoại không vào pin có thể do phần cáp sạc hoặc củ sạc. Vậy nên bạn cần sử dụng bộ sạc chính hãng để đảm bảo điện thoại hoạt động hiệu quả và không gây tổn hại đến pin.

Bạn cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng xem phần củ sạc hay cáp sạc hoặc ổ cắm điện có bị hư hỏng gì hay không. Nếu phát hiện hư hỏng thì tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng để tránh tình trạng cháy nổ nguy hiểm xảy ra.

Nếu kiểm tra bộ sạc thấy bình thường thì bạn hãy thử đổi sang dùng dây cáp/củ sạc/ổ cắm điện khác. Thử từng phần này để đảm bảo loại bỏ được nguyên nhân khiến điện thoại Samsung sạc pin không được.

Hiệu chỉnh dung lượng pin

Khi điện thoại phải hoạt động trong thời gian dài hoặc để quá lâu không được sử dụng có thể sẽ khiến pin máy hoạt động không ổn định. Điều này khiến dòng điện sạc vào và cả nguồn điện trong pin đều có thể xảy ra vấn đề.

Xem thêm:   Đánh giá máy ảnh Canon EOS 7D Mark II –

Trường hợp này bạn cần thực hiện hiệu chỉnh dung lượng pin cho điện thoại Samsung bằng cách sau:

 • Bước 1: Tắt máy và sạc cho đến khi pin đầy 100%. 
 • Bước 2: Sau đó để thêm khoảng 1 giờ rồi mới rút sạc ra. 
 • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy dùng điện thoại đến khi máy hết cạn pin rồi chờ máy giảm nhiệt độ về mức bình thường thì sạc pin đầy lại 100%.

Đổi cáp sạc/củ sạc khác

Nếu bạn thấy điện thoại Samsung của mình sạc không vào pin do bộ sạc có vấn đề hoặc quá cũ, móp méo, trầy xước, nứt vỡ, hư hỏng,… thì bạn nên thử đổi bộ sạc mới để sử dụng.

điện thoại Samsung sạc không vào pin
Đổi bộ sạc mới khi điện thoại sạc không vào pin do bộ sạc cũ có vấn đề

Cập nhật phần mềm điện thoại

Các phần mềm cũ trên điện thoại không còn tương thích cũng là nguyên nhân khiến máy gặp một vài vấn đề như pin sạc không vào. Trường hợp này bạn nên cập nhật các phiên bản ứng dụng mới để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại.

Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp điện thoại Samsung loại bỏ được những ứng dụng không tương thích. Tuy nhiên bạn cần lưu ý sao lưu dữ liệu lại trước để không bị mất những tài liệu quan trọng.

Các bước thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung như sau:

 • Bước 1: Mở điện thoại Samsung lên vào phần Cài đặt
 • Bước 2: Chọn Quản lý chung
 • Bước 3: Chọn vào mục Xóa
 • Bước 4: Chọn phần Khôi phục cài đặt gốc
 • Bước 5: Chọn đặt vào mục Đặt lại thiết bị.

Dùng thử tính năng sạc không dây với dòng điện thoại Samsung được hỗ trợ

Nếu điện thoại Samsung của bạn có hỗ trợ tính năng sạc không dây thì bạn hãy tháo ốp lưng ra và thử sạc không dây xem có vào pin hay không. 

Thay pin chính hãng cho điện thoại Samsung

Trường hợp pin điện thoại bị chai dẫn việc sạc không vào điện thì bạn nên thay pin mới cho máy. Đây cũng là cách giúp điện thoại Samsung của bạn hạn chế bị hư hỏng phần mềm do lỗi pin không ổn định.

Với những thông tin chia sẻ bên trên về nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung sạc không vào pin, Wikimobi chúc bạn áp dụng và sửa lỗi thành công cho điện thoại của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua bán điện thoại đẹp, chất lượng, chính hãng, giá cả hấp dẫn thì đừng bỏ lỡ các tin đăng mỗi ngày trên Wikimobi nhé!

Rate this post