Điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Thỉnh thoảng, trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải tình trạng điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng. Vậy nguyên nhân đến từ đâu và làm sao để khắc phục lỗi này hiệu quả? Hãy cùng Wikimobi tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Cách nhận biết điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Bạn có thể nhận biết điện thoại Samsung của mình đang quá nóng bằng cách cảm nhận nhiệt độ thông qua tiếp xúc. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nhiệt độ của điện thoại cao bất thường. 

điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng
Điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Bên cạnh đó, có những dấu hiệu khác như:

  • Các ứng dụng trên điện thoại Samsung chạy chậm hơn bình thường.
  • Một số chương trình trên điện thoại chạy chậm, thậm chí bị tắt đột ngột.
  • Màn hình điện thoại có dấu hiệu mờ hoặc bị tắt đột ngột.
  • Sạc pin lâu hoặc không thể sạc được pin.
  • Bị lỗi kết nối tín hiệu hoặc điện thoại tự chuyển sang chế độ nguồn điện thấp.

7 nguyên nhân khiến điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng.

Dùng các tác vụ tốn nhiều pin trong thời gian dài

Việc sử dụng kết nối mạng 3G, 4G hoặc phát Wifi cho thiết bị khác sử dụng để chơi game, sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video gây tiêu tốn rất nhiều pin của điện thoại. 

Những ứng dụng này sẽ khiến điện thoại Samsung của bạn tiêu tốn rất nhiều năng lượng để vận hành. Nếu liên tục sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến thiết bị bị nóng lên, dẫn đến thông báo trên.

Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

Đây là một trong những thói quen xấu mà rất nhiều người mắc phải. Việc vừa sạc pin vừa dùng rất có hại cho pin và các linh kiện, chi tiết khác của điện thoại. Khi đó, pin sẽ bị nóng lên do hoạt động quá tải. Không những gây hại cho điện thoại, thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại có thể gây ra những hậu quả rất khó lường. 

điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng
Vừa sạc vừa dùng sẽ khiến điện thoại Samsung bị nóng

Hiện nay, báo chí đưa tin rất nhiều tai nạn đáng tiếc đến từ thói quen trên như cháy nổ gây bị thương, nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

Do bị ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại cảnh

Nếu bạn sử dụng điện thoại ngoài trời, đặc biệt là vào buổi trưa hoặc ngày có nhiệt độ cao, nhiệt độ của điện thoại cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. 

Cùng với đó, việc sử dụng điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời cũng sẽ khiến thiết bị trở nên nóng hơn và tỏa ra nhiệt lượng cao. Đây chính là một trong những lý do dẫn đến điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng.

Xem thêm:   Tổng hợp các mẫu điện thoại sóng khỏe nên mua nhất hiện nay

Do nhiều ứng dụng chạy ngầm

Khi sử dụng, người dùng thường quên hoặc không tắt các ứng dụng chạy ngầm. Điều này khiến điện thoại phải hoạt động hết công suất và bị nóng lên một cách nhanh chóng.

điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng
Điện thoại Samsung bị nóng do nhiều ứng dụng chạy ngầm

Do ốp lưng

Ốp lưng là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bảo vệ điện thoại. Tuy nhiên, nếu sử dụng ốp lưng quá dày hoặc ốp lưng từ chất liệu khó thoát nhiệt sẽ dẫn đến tình trạng máy bị nóng. Khi đó, ốp lưng sẽ ngăn cản quá trình tản nhiệt của máy, khiến pin nóng lên nhanh.

Bộ sạc kém chất lượng

Bộ sạc pin không chính hãng, kém chất lượng cũng khiến điện thoại bị nóng do nó không thể cấp đủ nguồn điện cho pin. Nếu duy trì sử dụng những bộ sạc này lâu dài sẽ khiến điện thoại Samsung bị nóng khi sạc pin, gây giảm tuổi thọ nhanh chóng, hư hỏng điện thoại.

Lỗi phần cứng

Phần cứng bị lỗi hoặc hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng. Điều này có thể do điện thoại đã được dùng quá lâu hoặc đến từ việc rơi, rớt trong quá trình sử dụng điện thoại khiến linh kiện bị hư hỏng.

11 cách khắc phục điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Khi nhận thấy điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng, bạn nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt để kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Tạm ngưng sử dụng điện thoại

Nếu nhận được thông báo báo thiết bị quá nóng, bạn không nên quá lo lắng. Khi điện thoại đạt đến một nhiệt độ cao nhất định thì sẽ có những thuật toán giúp bảo vệ điện thoại như giới hạn một số tính năng. Vì thế, nếu điện thoại báo quá nóng, bạn hãy tạm dừng sử dụng điện thoại một lát, để thiết bị tự hạ nhiệt xuống, sau đó điện thoại sẽ lại hoạt động bình thường.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại là một trong những cách đơn giản và có thể khắc phục rất nhiều lỗi của điện thoại. Trong đó, cách này cũng có thể khắc phục vấn đề thiết bị báo quá nóng.

điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng
Khởi động lại là một cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Lựa chọn ốp lưng phù hợp

Ốp lưng là một trong những phụ kiện giúp điện thoại tránh va đập hiệu quả. Vậy nên, hãy lựa chọn những ốp lưng không quá dày, làm từ chất liệu có khả năng tản nhiệt tốt để không gây nóng điện thoại.

Sử dụng bộ củ, cáp sạc chính hãng

Việc lựa chọn bộ sạc chính hãng, chất lượng tốt về giúp hạn chế tình trạng điện thoại samsung bị nóng máy. Không những vậy, nó còn giúp bảo vệ người dùng khỏi những rủi ro cháy nổ.

Xem thêm:   5+ Cách lấy lại mật khẩu Facebook đã mất cực kỳ đơn giản

Sạc pin đúng cách

Đây cũng là một trong những cách hữu hiệu giúp bảo vệ điện thoại, giúp tránh vấn đề điện thoại Samsung bị nóng và nhanh hết pin, tránh chai pin, giảm tuổi thọ của thiết bị.

Tập thói quen KHÔNG vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Hãy đợi điện thoại sạc đầy pin, ngắt kết nối với bộ sạc rồi sử dụng. Đây là cách vừa giúp bảo vệ điện thoại, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng và những người xung quanh.

Tắt bớt các kết nối khi không cần thiết

Nếu để quá nhiều ứng dụng cùng chạy trên điện thoại sẽ khiến thiết bị nóng lên. Do đó, nếu không có nhu cầu, hoặc không cần thiết sử dụng, hãy tắt bớt các kết nối như Bluetooth, Wifi, 3G, 4G,…

Hạn chế dùng các tác vụ với cường độ cao

Để khắc phục tình trạng điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng, bạn hãy hạn chế sử dụng các tác vụ năng hoặc chơi game liên tục, cường độ cao. Cùng với đó, bạn nên tạo những khoảng thời gian để máy được nghỉ ngơi. 

Cách làm này sẽ giúp điện thoại có thời gian ổn định trở lại, tuổi thọ pin và độ bền của máy cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Tránh sử dụng điện thoại dưới điều kiện nắng nóng

Hãy giữ điện thoại của bạn ở nơi thoáng mát. Đây là cách giúp điện thoại không trở nên quá nóng. Nếu phải sử dụng điện thoại ngoài trời, hãy tìm những nơi có bóng mát như mái hiên, bóng cây để tiếp tục sử dụng.

Thường xuyên xóa bộ nhớ đệm cache

Khi bộ nhớ đệm quá đầy, dẫn tới việc điện thoại phải hoạt động trong trạng thái quá tải cũng sẽ dẫn đến việc điện thoại bị nóng lên. Cách tốt nhất là thường xuyên kiểm tra và xóa bớt bộ nhớ đệm cache.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Hãy thường xuyên kiểm tra xem liệu có đang có ứng dụng nào chạy ngầm hay không. Hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm mà bạn không cần đến để hạn chế việc điện thoại bị quá nhiệt.

Cập nhật hệ điều hành

Khi điện thoại Samsung có những bản cập nhật hệ điều hành mới, hãy nhanh chóng cập nhật để điện thoại tự khắc phục những lỗi đang xảy ra.

Mang điện thoại đi sửa

Nếu điện thoại Samsung của bạn bị nóng sau khi va đập, dính nước thì nguyên nhân đến từ phần cứng. Hãy mang điện thoại của bạn đến những nơi sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín để khắc phục tình trạng này.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng. Hãy truy cập trang web Wikimobi để cập nhật những thông tin hữu ích về công nghệ, điện thoại. Đây còn là một nơi chuyên mua bán điện thoại uy tín, giá tốt. Hãy tìm đến Wikimobi để sở hữu những chiếc điện thoại với chất lượng và giá tốt nhất nhé!

Rate this post