Điện thoại iPhone XS Max Lock có dùng được 2 sim không?

iPhone XS Max là một trong những chiếc iPhone đang được săn đón nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên với mức giá bán cho iPhone quốc tế hay chính hãng Việt Nam đang khá cao thì người dùng có xu hướng chọn mua iPhone XS Max lock giá rẻ. Một vấn đề được quan tâm nhiều nhất đối với iPhone XS Max lock đó là iPhone XS Max Lock có dùng được 2 sim không? Để giải đáp thắc mắc hãy cùng tìm hiểu chi tiết sau đây!

iPhone xs max lock có dùng được 2 sim không

iPhone xs max lock có dùng được 2 sim không

Tìm hiểu các khái niệm: iPhone Lock và eSim 

Trước khi đi giải đáp thắc mắc cho câu hỏi iPhone XS Max Lock có dùng được 2 sim không thì đầu tiên bản phải nắm chắc các khái niệm sau đây: iPhone XS Max lock và eSim. 

iPhone XS Max lock là những phiên bản được nhà mạng đặt hàng riêng cho Apple chỉ sản xuất và bán cho nhà mạng đó. Những chiếc iPhone nhà mạng được bạn ra sẽ có giá rẻ hơn các bản trên thị trường, tuy nhiên người dùng chỉ được phép dùng sim của nhà mạng đó. Nếu lắp sim khác thì sẽ không thể nghe gọi được. 

iPhone lock mà máy iPhone nhà mạng, bạn cần phải có sim ghép mới dùng được máy

iPhone lock mà máy iPhone nhà mạng, bạn cần phải có sim ghép mới dùng được máy

Tại Việt Nam những chiếc iPhone nhà mạng được xách tay với tên gọi thân thuộc là iPhone lock. Để sử dụng được iPhone lock thì bạn phải dùng đến một vài thủ thuật và phải có sim lock iPhone XS Max mới có thể nghe gọi được. iPhone XS Max lock trên thị trường đang có mức giá rẻ hơn bản Quốc Tế từ 3 triệu đến 5 triệu tuỳ từng điểm bán. 

Tiếp theo “eSim là gì?” – eSIM (Embeedded SIM) là một loại SIM điện tử, được hàn vào bảng mạch của điện thoại, có chức năng tương tự như các SIM truyền thống được sử dụng trên các thiết bị di động. Tuy nhiên điểm khác biệt của nó là nó không tồn tại dưới dạng vật lý mà là phiên bản được hàn cố định trên bảng mạch của thiết bị luôn. eSIM có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với sim vật lý và mỗi eSIM có thể tích hợp nhiều số thuê bao (tầm khoảng năm thuê bao) của nhiều nhà mạng khác nhau. iPhone XS Max lock có dùng được eSim không thì tại Việt Nam chưa hỗ trợ eSim cho máy lock

iPhone XS Max là thế hệ iPhone đầu tiên của nhà Táo có thể sử dụng được 2 sim

iPhone XS Max là thế hệ iPhone đầu tiên của nhà Táo có thể sử dụng được 2 sim

iPhone XS Max là thế hệ iPhone đầu tiên của nhà Táo có thể sử dụng được 2 sim gồm 1 sim vật lý và 1 eSim. Lưu ý tại thị trường Trung Quốc, iPhone XS Max 2 sim sẽ sử dụng được 2 sim vật lý. 

Xem thêm:   Laptop Dell Latitude E6530 – Máy đồ họa tầm trung cho dân IT

 Mua bán iPhone XS Max giá tốt, nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi điện thoại!

iPhone XS Max Lock có dùng được 2 sim không?

Như đã nói ở trên thì khi bạn muốn sử dụng iPhone XS Max lock cần có 1 sim lock iPhone XS Max, chính vì vậy câu trả lời cho câu hỏi iPhone XS Max Lock có dùng được 2 sim không thì chắc chắn sẽ là không. các máy iPhone lock, hay iPhone khóa mạng sẽ không sử dụng được eSIM. Khi quét mã eSIM, người dùng sẽ nhận được thông báo “Không thể thêm các gói cước di động từ nhà cung cấp này”.

iPhone XS Max lock không dùng được 2 sim

iPhone XS Max lock không dùng được 2 sim

Nếu bạn muốn sử dụng 2 sim trên iPhone XS Max sim lock thì bắt buộc bạn phải mua phiên bản phân phối tại thị trường Trung Quốc, còn lại tại các thị trường khác thì bạn không thể dùng được eSim khi mua máy Lock. 

Nếu bạn thích trải nghiệm công nghệ eSim mới thì hãy nên mua các phiên bản Quốc Tế hoặc hàng chính hãng Việt Nam. Hiện tại thì các nhà mạng như Viettel, Mobiphone đều đã triển khai eSim, trong bài viết iPhone XS Max lock có dùng được 2 sim không thì bạn có thể tham khảo chi tiết cách sử dụng eSim tại Việt Nam sau đây: 

Viettel cung cấp 2 hình thức mua eSIM là: Tại cửa hàng và mua trực tuyến (hiện tại vẫn chưa sử dụng được).

Các nhà mạng tại Việt Nam đã đều hỗ trợ eSim cho iPhone

Các nhà mạng tại Việt Nam đã đều hỗ trợ eSim cho iPhone

Đối với hình thức mua eSIM tại cửa hàng, người dùng chỉ cần mang CMND ra các đại lý Viettel trên toàn quốc để yêu cầu cấp mới eSIM hoặc nâng cấp từ SIM truyền thống lên eSIM.

Xem thêm:   Laptop giá sinh viên nào đáng mua nhất 2020?

Sau khi tiếp nhận và xác minh thông tin, Viettel sẽ cung cấp cho người dùng một đoạn mã QR để sử dụng và kích hoạt eSIM. Cách kích hoạt eSIM trên smartphone bạn có thể tham khảo hướng dẫn ngay bên dưới của bài viết.

Những lưu ý khi mua iPhone XS Max Lock 

Trong bài viết iPhone XS Max có dùng được 2 sim không thì một điểm lưu ý cho bạn đó là bạn phải chuẩn bị một sim ghép khi mua máy. đó là sử dụng một mạch đặc biệt đặt cùng SIM để khi đưa vào máy, máy sẽ bị “đánh lừa” là đang sử dụng SIM theo mạng bị khóa.

Hạn chế việc tháo sim khi sử dụng iPhone lock 

Hạn chế việc tháo sim khi sử dụng iPhone lock

Về sau, loại SIM ghép phát triển và người dùng chỉ cần bỏ mạch vào để kích hoạt một lần, không cần phải giữ SIM ghép trong máy nữa, miễn là không cập nhật phần mềm. Nếu bạn đã sử dụng Sim ghép cho iPhone XS Max lock thì hạn chế tối đã việc tháo lắp sim hoặc reset máy. Bởi tỷ lệ iPhone lock bị treo khi tháo sim là vẫn có thể xảy ra. Giá iPhone XS Max hàng lock bạn có thể tham khảo:  iPhone XS Max 64GB 8 triệu và iPhone XS Max 256GB là 8.5 triệu 

Như vậy trong bài viết, Wikimobi điện thoại đã lần lượt đi giải đáp cho câu hỏi iPhone XS Max lock có dùng được 2 sim không? Nếu bạn chấp nhận dùng iPhone lock thì chắc chắn máy sẽ không dùng được 2 sim kể cả là eSim và 2 sim vật lý. 

Nếu bạn thích trải nghiệm iPhone XS Max 2 sim thì hãy tham khảo chọn mua iPhone XS Max bản Quốc Tế hoặc hàng chính hãng. 

Để cập nhật giá bán iPhone XS Max mới nhất và tốt nhất bạn hãy truy cập vào website của Wikimobi điện thoại!

iphone xs max lock

Rate this post