Điện thoại iPhone XS Max bị đơ đâu là cách khắc phục tốt?

Hẳn bạn cũng biết, iPhone XS Max là chiếc điện thoại cao cấp và đắt đỏ nhất hiện nay của hãng Apple. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa quá trình trải nghiệm máy sẽ hoàn hảo 100%, bởi lỗi iPhone XS Max bị đơ vẫn được phản ánh bởi nhiều người dùng. Cùng tham khảo bài viết của Wikimobi điện thoại dưới đây, để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả lỗi này nhé!

iPhone XS Max bị đơ

iPhone XS Max bị đơ

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi iPhone Xs Max bị đơ

Về biểu hiện: Điện thoại iPhone XS Max bị đơ màn hình khi người dùng đang sử dụng, việc này khiến bạn không thể sử dụng tiếp vì các thao tác trên máy đều không có phản hồi. Hoặc cũng có thể điện thoại bạn có cuộc gọi đến nhưng bạn không thể bấm chọn để nghe.

Thông thường, tình trạng này sẽ xảy ra trên điện thoại iPhone XS Max, đã sử dụng được một thời gian. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể xuất phát từ các lý do dưới đây:

  • Do người dùng cài đặt ứng dụng không tương thích, khiến máy bị xung đột phần mềm.
  • Sử dụng điện thoại iPhone XS Max liên tục trong nhiều giờ đồng hồ khiến máy rơi vào tình trạng quá tải dẫn đến bị đơ.
  • Trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình để điện thoại bị va đập, rơi vỡ dẫn đến màn hình bị đơ, không thể hoạt động bình thường.
  • iPhone Xs Max bị rơi xuống nước, ngấm nước mưa hoặc nước biển,…
  • Do người dùng có thể quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin, khiến máy bị nóng và dẫn đến tình trạng màn hình bị đơ.
  • Điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, hoặc máy lưu trữ nhiều dữ liệu cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho máy bị đơ.
iPhone XS Max bị ngấm nước mưa có thể gây lỗi đơ màn hình, cảm ứng

iPhone XS Max bị ngấm nước mưa có thể gây lỗi đơ màn hình, cảm ứng

Sau khi nhận biết biểu hiện, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi iPhone XS Max bị đơ cảm ứng để có biện pháp khắc phục đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả nhất. Lỗi iPhone XS Max bị đơ cảm ứng đều có thể trên các phiên bản của nó như iPhone XS Max 64GB, iPhone XS Max 128GB, iPhone XS Max 256GB hay iPhone XS Max 512GB.

Xem thêm:   Đánh giá Dell Latitude 3540

Xem hiện trạng iPhone XS Max cũ vào ngay kênh điện thoại Wikimobi nhé! 

Cách khắc phục hiệu quả cho lỗi iPhone Xs Max bị đơ 

Nếu cảm ứng của máy iPhone XS Max bị đơ, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây để khắc phục lỗi cho chiếc “dế yêu” của mình:

  • Khởi động lại iPhone Xs Max theo cách thông thường hoặc bạn cũng có thể reset máy bằng phím cứng. Theo đó, bạn chỉ cần nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn là có thể thực hiện khởi động thành công.
Khởi động lại iPhone XS Max để sửa lỗi bị đơ

Khởi động lại iPhone XS Max để sửa lỗi bị đơ

  • Không sử dụng iPhone XS Max quá mức, nên hạn chế trải nghiệm các ứng dụng quá nặng hoặc mở nhiều tính năng cùng lúc.
  • Xóa bớt các dữ liệu không cần thiết và gỡ cài đặt các ứng dụng không quan trọng trên máy. Điều này sẽ giảm áp lực cho Ram và giúp trải nghiệm máy iPhone X cũ cũng trở nên mượt mà, ổn định hơn.
  • Thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPhone XS Max bằng cách vào Cài đặt chọn Cài đặt chung và nhấn chọn Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Cách sửa này khá hiệu quả với những vấn đề liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên, bạn cần sao lưu dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud trước khi thực hiện để tránh bị mất các dữ liệu quan trọng có trên máy. 
Thực hiện khôi phục cài đặt gốc để sửa lỗi iPhone XS Max bị đơ

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc để sửa lỗi iPhone XS Max bị đơ

Trường hợp, nếu đã áp dụng hết các biện pháp trên đây nhưng vẫn không xử lý được lỗi XS Max bị đơ thì khả năng cao phần cứng của điện thoại iPhone XS Max của bạn đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn cần phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình iPhone XS Max cho máy. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là dự đoán cách tốt nhất là bạn nên đem máy tới trung tâm sửa chữa uy tín, để được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Xem thêm:   Nên mua Macbook nào tốt? Macbook Air hay Macbook Pro?

Tại sao nên mua iPhone XS Max cũ trên Wikimobi?

Nếu bạn muốn đổi máy iPhone XS Max thay vì đưa đi sửa chữa thì có thể truy cập vào Wikimobi điện thoại để tham khảo các mẫu iPhone XS Max cũ, chất lượng giá ưu đãi tại đây.

Không hề phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản trên danh mục Điện Thoại Wikimobi, là có thể tìm kiếm hay đăng bán các sản phẩm điện thoại iPhone cũ của Apple, và một số hãng khác,… Chưa kể, tại đây bạn cũng sẽ được hưởng một số chương trình ưu đãi về giá đặc biệt, giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn khi mua điện thoại cũ.

Bên cạnh đó, khi mua iPhone XS Max cũ tại Wikimobi Điện thoại bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với người bán để thỏa thuận giá, cũng như yêu cầu check máy trước khi quyết định mua, nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho mình.

Vậy là, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ xong cho bạn cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone XS Max bị đơ. Hy vọng với những cách hướng dẫn cụ thể trên đây, có thể giúp bạn sửa lỗi thành công cho chiếc “Táo yêu” và tiếp tục trải nghiệm với chất lượng ổn định nhất!.

Nhanh tay truy cập điện thoại Wikimobi để tham khảo giá iPhone XS Max cũ tại đây!

iPhone XS Max cũ

Rate this post