Diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit bị hacker tấn công. Hacker đã đánh cắp được mật khẩu của các thành viên, đọc nội dung tin nhắn và lấy những thông tin người dùng quan trọng như tên và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản. Đây là một thông tin không tốt khi mà số lượng người dùng Reddit vào loại đông nhất thế giới công nghệ diễn đàn.

Reddit là một diễn đàn lâu đời và có số lượng đông đảo người sử dụng. Diễn đàn này đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập. Do đó, việc Reddit bị hack là một thông tin không hề tốt một chút nào. Giám đốc công nghệ của Christopher Slowe của Reddit cho biết một nhóm hacker đã tấn công và truy xuất dữ liệu trong khoảng 5 ngày từ ngày 14/6 đến 18/6. Reddit đã thông báo việc bị hack đến các thành viên trên diễn đàn thông qua mục r/announcements, đồng thời diễn đàn này cũng khuyến khích mọi người tạm thời đổi mật khẩu và bật bảo mật hai lớp.

Diễn đàn Reddit
Diễn đàn Reddit

Christopher Slowe cũng giải thích thêm về cách thức hacker này có thể tấn công được Reddit. Cụ thể là một nhân viên của Reddit đã sử dụng phương thức mã xác thực hai lớp bằng tin nhắn SMS trên điện thoại, hacker đã chặn tin nhắn xác thực này để lấy mã và truy cập vào tài khoản nhân viên. Ông cũng nói thên: “Chúng tôi biết rằng mã xác thực bảo mật bằng tin nhắn SMS không an toàn như chúng tôi vẫn nghĩ”.

Mặc dù vậy, tại khoản nhân viên Reddit này không có quyền tiếp cận hệ thống trang web của Reddit nên hacker vẫn chưa có thể làm gì để gây hại cho cấu trúc Reddit. Tài khoản nhân viên này lại có thể truy cập vào các dữ liệu được sao lưu, mã nguồn và các dữ liệu thành viên khác. Do đó Reddit đã cẩn thận nhắc nhở người dùng thay đổi mật khẩu, bật bảo mật hai lớp và bảo vệ thông tin cá nhân. Hiện tại Reddit đang làm mọi thứ để giảm thiệt hại từ những gì hacker này có thể làm.

Tham khảo Gizmodo

Chủ đề tương tự: