Mới đây, startup được xem là Uber của Trung Quốc -Didi Chuxing đã phải ngừng dịch vụ sau khi một hành khách nữ bị cưỡng hiếp và sát hại. Vì tình hình này mà startup cho thuê xe lớn nhất Trung Quốc phải ngừng hoàn toàn dịch vụ của mình để điều tra về một nữ tiếp viên hàng không bị sát hại khi dùng dịch vụ của mình.

Didi Chuxing cho biết họ đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe của mình sau khi nhận được một báo cáo rất nghiêm trọng. Cụ thể một hành khác đi xe sử dụng dịch vụ của Didi bị tài xế cưỡng hiếp bà sát hại. Đây cũng là lần thứ 2 trong vòng chỉ 3 tháng mà Didi Chuxing phải ngừng dịch vụ vì khách hàng bị sát hại. Điều này đang dấy lên một mối lo ngại rằng các dịch vụ đi nhờ xe hiện tại không an toàn.

Didi Chuxing phải ngừng dịch vụ
Didi Chuxing phải ngừng dịch vụ

Sau khi vụ việc diễn ra, hai giám đốc cấp cao phụ trách mảng kinh doanh và dịch vụ khách hàng của Didi đã bị sa thải. Didi cho biết họ đang phối hợp với các bên cảnh sát để điều tra hành vi man rợ này, ngoài ra công ty này cũng cho biết là tài xế sát hại nữ hành khách không có bất kỳ tiền án hay tiền sự và có đầy đủ mọi giấy tờ. Cảnh sát cũng cho biết họ đã bắt giữ kẻ sát nhân này, tên này cũng bị rất nhiều hành khách nữ trước đó tố cáo và phản ánh rất nhiều.

Trong thông báo của Didi cho biết: “Sự việc vừa qua đã cho thấy việc quản lý tài xế và khách hàng của chúng tôi vẫn chưa được hoàn thiện. Đặc biệt là việc phản ứng nhanh những trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi vẫn đang chia sẻ thông tin với cảnh sát và sẽ tiếp tục hoàn thiện các quy trình của mình trước khi hoạt động trở lại”.

Didi Chuxing được xem là Uber Trung Quốc
Didi Chuxing được xem là Uber Trung Quốc

Didi Chuxing hiểu rõ vấn đền đang xảy ra và đang làm rất nhiều thứ để cải thiện tình hình. Thậm chí Didi đã phải tiến hành thực hiện các biện pháp an toàn như chỉ cho phép tài xế nhận khách cùng giới tính và thời điểm buổi tối. Vụ việc này của Didi Chuxing khiến cho những startup cho thuê xe hàng đầu thế giới khác như Uber, Grab, Go-Viet hay Lyft phải cân nhắc.

Tham khảo Reuters

Chủ đề tương tự: