Mặc dù chỉ có giá thành hơn 3 triệu đồng 1 chút, nhưng Oppo A3s lại có khả năng chụp ảnh rất ấn tượng. Cùng theo dõi bài đánh giá camera Oppo A3s dưới đây.

Trong khi phân khúc tầm trung đang cạnh tranh nảy lửa thì ở đâu đó ở mức giá rẻ cũng không phải ngoại lệ. Khi các hãng sản xuất đang đua nhau trải dài phân khúc của mình thì tính cạnh tranh này càng cao hơn và chiếc Oppo A3s là bằng chứng cho việc đó.

Chỉ hơn 3 triệu đồng, Oppo A3s sở hữu khá nhiều ưu điểm bởi thiết kế đẹp và tương đối hoàn thiện, hiệu năng tốt đáp ứng những nhu cầu cơ bản, dung lượng pin lớn 4.000mAh cho thời gian sử dụng lâu, đặc biệt hơn trong đó, chính là cụm camera kép hiện đại với khả năng chụp ảnh xóa phông rất đẹp và mịn.

Thông số cấu hình camera

Chỉ hơn 3 triệu đồng, nhưng Oppo A3s đã có cụm camera kép hiện đại đặt tại mặt sau của máy. Trong đó, cảm biến thứ nhất đóng vai trò chụp ảnh chính có độ phân giải 13MP với khẩu độ f/2.2 hỗ trợ tự động lấy nét. Cảm biến phụ còn lại có độ phân giải 2MP, khẩu độ f/2.4 giúp đo khoảng cách và tạo ra độ sâu trường của ảnh, từ đó tạo ra những tấm hình chân dung xóa phông thời thượng.

Cụm camera kép cũng được hỗ trợ quay video Full HD với 30fps và khả năng chụp ảnh thiếu sáng bởi đèn flash LED.

Trong khi đó, camera selfie của máy cũng có độ phân giải khá lớn là 8MP, khẩu độ f/2.2, hỗ trợ AI tự động làm đẹp khuôn mặt. Hơn nữa, camera này cũng có khả năng chụp ảnh xóa phông mặc dù chỉ sở hữu 1 cảm biến.

Giao diện và tính năng camera

Oppo A3s sở hữu giao diện chụp ảnh giống với những smartphone khác của hãng. Giao diện này được làm và tùy biến lại giống giao diện có trên những chiếc iPhone. Là thiết bị giá rẻ nên máy cũng không sở hữu quá nhiều chế độ chụp, chỉ bao gồm những thứ căn bản như HDR, hẹn giờ chụp, panorama, time-lapse và tính năng hay ho nhất là chụp ảnh xóa phông.

Bên cạnh đó, camera sau cũng có tính năng làm đẹp khuôn mặt với 6 mức độ khác nhau. Nếu như sử dụng tính năng này cho camera trước, bạn sẽ được hỗ trợ thêm công nghệ làm đẹp tự động bằng AI.

Chất lượng hình ảnh

Thật sự mình rất ấn tượng với ảnh chụp từ camera của chiếc Oppo A3s. Ở điều kiện đầy đủ ánh sáng, ảnh lên chi tiết, màu sắc được tái tạo khá ổn, tốc độ lấy nét cũng khá nhanh. Bạn chỉ cần đưa lên và canh chỉnh bố cục sao cho chuẩn rồi chụp là “auto” đẹp.

Dải nhạy sáng của máy rõ ràng là không được rộng, tuy nhiên, với giá thành bỏ ra thì có lẽ là vẫn chấp nhận được. Trong trường hợp ánh sáng phức tạp hoặc chụp ngược sáng, tính năng HDR cũng phát huy tác dụng khá rõ rệt, các vùng chênh sáng tối được cải thiện.

Trong trường hợp hơi thiếu sáng, cân bằng trắng của máy hơi bị sai một chút nhưng không đến nỗi. Ảnh vẫn giữ được kha khá chi tiết.

Chỉ khi nào rất thiếu sáng thì chất lượng hình ảnh mới bị giảm rõ rệt, ảnh sẽ bị bệt và noise khá nhiều, đặc biệt là rung và tốc độ lấy nét chậm.

Tuy nhiên, rõ ràng đây là điểm yếu của những chiếc máy giá rẻ, và bạn cũng không phải có thất vọng về điều đó. Hạn chế chụp ảnh thiếu sáng nếu như không cần thiết.

Đối với chụp ảnh xóa phông, đây là tính năng mình rất ấn tượng trên camera của Oppo A3s. Máy có khả năng chụp xóa phông tốt và chính xác trong trường hợp đầy đủ ánh sáng, các đường viền giữa chủ thể và phông nền tách nhau mềm mại và không bị lem đến nỗi khó chịu.

 

Tốc độ xử lý mỗi khi chụp xong cũng khá ổn, không quá lâu và cũng không quá nhanh. Hiện tượng “đang tải” mỗi khi ấn vào xem ảnh thì lâu lâu mới xuất hiện.

Về khả năng chụp ảnh selfie, không quá bất ngờ bởi độ “ảo diệu” đến từ những chiếc máy đến từ Oppo. Theo mình, tính năng AI selfie không thực sự hữu dụng bởi nó làm cho da mặt của bạn trông rất giả vì đã được cà rất bóng và rất quá đà. Vì thế lời khuyên của mình là hãy dùng mức độ có sẵn là ở mức thứ 2 sẽ ổn hơn là thuật toán của máy tự động chỉnh sửa.

Chế độ xóa phông với 1 cảm biến ở camera trước cũng khá ổn và chấp nhận được. Bạn cũng có thể vừa sử dụng làm đẹp khuôn mặt và làm mờ hậu cảnh cùng 1 lúc.

Tổng kết

Oppo A3s là chiếc máy giá rẻ tầm trung ấn tượng nhất mà mình từng sử dụng và camera là một trong những yếu tố đó. Chưa kể là máy còn có hiệu năng khá ổn, một dung lượng pin rất lớn và rất “trâu” và thiết kế đẹp mắt với mặt lưng giả kính sang trọng. Đây có lẽ là chiếc smartphone đáng giá nhất ở phân khúc hơn 3 triệu đồng

Xem thêm: