Đánh giá Samsung Galaxy A11 3,1 triệu: 1 triệu cho màn hình + 1 triệu hoàn thiện + 1 triệu tiền pin

Với mức giá 3,1 triệu đồng, Samsung Galaxy A11 có thể được xếp vào một trong những chiếc máy Android rẻ nhất trên thị trường tính đến hiện tại. Ở mức giá này, những điều mà người dùng mưu cầu ở một chiếc điện thoại được đưa về cơ bản nhất với kích thước màn hình đủ to, với thiết kế máy bền bỉ hơn với thời gian và thời lượng pin đủ lâu để có thể dùng không chỉ suốt một ngày. Những điều đó đã được A11 làm rất tốt và do đó, 3 triệu đồng mà anh em bỏ ra mua máy có thể được chia thành 1 triệu cho build máy + 1 triệu cho màn hình + 1 triệu cho pin.

Rõ ràng với những gì mà chiếc máy này làm được, bên cạnh là một chiếc smartphone giá rẻ dành cho người dùng phổ thông, các bạn học sinh, sinh viên thì nó hoàn toàn có thể làm máy dự phòng cho những đối tượng người dùng khác nữa.

1 triệu tiền thiết kế hoàn thiện


danhgia-galaxy-a31-tinhte5.jpg


Đó là số tiền mà anh em bỏ vào chiếc Galaxy A11 để có được cảm giác an toàn hơn về độ bền của máy. Lớp vỏ không được Samsung nói rõ là gì nhưng mình nghĩ nó rất giống với glasstic bởi nó có độ đàn hồi nhất định, không ọp ẹp nhưng cũng không quá sắc xảo và cứng như sự kết hợp nhôm kính như trên các máy cao cấp hơn nên cũng sẽ chống chịu được nhiều hơn với các tác động lực bên ngoài. Mặt khác, phần vỏ được làm liền khối và ôm lên cả phần kính phía trước, do đó không chỉ tạo cảm giác liền lạc khi cầm nắm mà đồng thời, nó còn giúp tăng khả năng bảo vệ so với việc ghép nhiều mảnh lại với nhau. Mặt khác, việc sử dụng vật liệu khiêm tốn như thế dưới góc độ khác lại cho trọng lượng của máy khá nhẹ, chỉ đâu đó 177 gram, đồng thời độ dày chỉ có 8mm có thể xem như thêm một điểm cộng ấn tượng cho chiếc máy này. Đôi khi cái gì cũng nhẹ nhàng cho đời nó bớt nặng nề anh em ah!


danhgia-galaxy-a31-tinhte1.jpg

Cụm camera được bo lên từ lớp vỏ, không quá lồi nên cũng không tạo sự chông chênh khi đặt máy lên mặt bàn. Phần vuốt cong được làm khá dài, gần như hạn chế được góc chết nên cũng sẽ giúp vệ sinh máy được dễ dàng hơn. 2 nút bấm được bố trí hẳn về một cạnh, các phím được làm chắc chắn, không bị rung lắc khi bấm vào, một điểm khác mà mình thích ở chiếc máy này. Rõ ràng, 1 triệu là xứng đáng với các điều này. Cảm biến vân tay ở mặt sau, tốc độ mở khá nhanh và kỳ thực, việc đợi đâu đó khoảng 0,3 giây để vào được giao diện chính của máy và sử dụng tùy thuộc vào phần cứng và cách tối ưu của phần mềm nữa.

Xem thêm:   Top 5 tai nghe Bluetooth đáng mua nhất dưới 1 triệu

1 triệu cho màn hình


danhgia-galaxy-a31-tinhte3.jpg

Với Galaxy A11, chúng ta có màn hình kích thước 6.4 inch, độ phân giải HD+. Rõ ràng, đa phần người dùng tính đến thời điểm hiện tại vẫn thích nhìn vào những thứ có kích thước lớn, thấy được nhiều nội dung hơn khi lướt Tinhte, Facebook, xem video đã hơn, trọn vẹn hơn. Việc đưa nốt ruồi từ các dòng cao xuống A11 thay cho giải pháp tai thỏ theo cá nhân mình sẽ giúp màn hình trông dễ chịu hơn, dễ nhìn hơn so với việc trang bị tai thỏ như xưa giờ, bất kể là kích thước tai thỏ có hơi lớn nếu so với các máy cao cấp, đồng thời cũng không thật sự chia tách một cách sắc xảo với phần màn hình xung quanh.


danhgia-galaxy-a31-tinhte2.jpg

Về cách thể hiện màu sắc, A11 sử dụng màn hình PLS TFT LCD, có thể được xem như một bản nâng cấp mạnh của công nghệ TFT với đặc điểm là cho màu trắng, màu đen sâu hơn, tương phản cao hơn và cũng chính xác khi tái tạo màu sắc hơn hơn so với IPS. Về độ sáng, mình thử dùng trong một số tình huống ánh sáng rất gắt thì màn hình vẫn có thể hiển thị được nội dung để mình đủ để thấy, một điểm khá ấn tượng đối với chiếc máy giá rẻ này. Máy có màn hình thiên về hơi xanh một tí, trong khi gu màu của mình thì hơi đầy đặn, no một chút nên cảm nhận chưa được hài lòng lắm. Dù vậy, ở tầm giá của máy này thì mình nghĩ việc cho chỉnh lại màu trong Setting giống như các máy OLED là hơi vô lý.

1 triệu cho viên pin 4000mAh

Viên pin 4000mAh trang bị để hoạt động cùng con chip Snapdragon 450 cùng 3GB RAM, 32GB ROM là rất đủ để mang lại thời lượng sử dụng trọn vẹn trong suốt một ngày. Mình thử dùng với các tác vụ cơ bản như lướt web, Facebook, duyệt mail, chat Telegram, Messenger, một ít Youtube và 1 trận Pubg thì tới tận đêm, khi mình đi làm về mới cần phải cắm sạc. Rõ ràng, sự kết hợp giữa con chip tiết kiệm điện như 450 và viên pin dung lượng lớn là sự lựa chọn hợp lý đối với chiếc máy này.

Xem thêm:   Tổng hợp đánh giá Xbox Series X: Quá mạnh, nhưng chưa có game để khai thác hết

Mặc khác, hơi bất ngờ khi mà chúng ta có sạc qua cổng USB-C, ban đầu mình nghĩ là máy tầm giá này có khi vẫn là cổng microUSB thôi.


danhgia-galaxy-a31-tinhte7.jpg

Nhân câu chuyện của phần cứng, Snapdragon từng là con chịp tầm trung ở thời điểm đâu đó 3 năm trước và với sự hỗ trợ của nó, gần như các thao tác vuốt trên OneUI 2.0, tốc độ khởi chạy app, cảm giác sử dụng cơ bản vẫn rất ổn, tất nhiên là không bằng tốc độ bàn thờ của các chip rồng dòng 8xx hoặc các chip cao cấp 990, tuy nhiên các tác vụ vẫn được thực hiện mượt, không có delay tới mức khó chịu. Mình bắn thử pubg ở mức thiết lập cấu hình thấp nhất, vẫn chơi được với tốc độ khung hình 3x fps, vẫn có thể lấy được tốp 1 mà không bị trở ngại về thiết bị.

Số tiền còn lại


danhgia-galaxy-a31-tinhte4.jpg

Phần còn lại, chúng ta có cụm camera với ống rộng bình thường 13MP và ống siêu rộng 5MP cùng cảm biến do chiều sâu 2MP. Camera ở điều kiện đủ sáng, chất lượng hình ảnh vẫn dùng được, đủ để anh em xài cho hầu hết các trường hợp vui vẻ, up Facebook. Mặt khác chúng ta vẫn có giao diện chụp ảnh với các tùy chọn như xóa phông, quay video FullHD,… Ở điều kiện thiếu sáng nghiêm trọng, máy sẽ hơi đuối và xuất hiện nhiễu, nếu hơi rung tay thì ảnh sẽ không nét nữa nên cái anh em cần là chủ thể được cung cấp đủ ánh sáng, cũng như một chân máy để máy đứng vững hơn khi chụp thiếu sáng.

Ngoài ra, một số tính năng như sự xuất hiện của cổng 3,5mm, khe 2 SIM cũng là những điểm cuối cùng, tô điểm cho sự tồn tại đáng giá 3,x triệu của chiếc Galaxy A11 này.


danhgia-galaxy-a31-tinhte6.jpg

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/danh-gia-samsung-galaxy-a11-3-1-trieu-1-trieu-cho-man-hinh-1-trieu-hoan-thien-1-trieu-tien-pin.3141700/

Rate this post

Related Posts