Đánh giá hiệu năng Xiaomi Redmi Note 6 Pro: Chơi game “sướng” tới đâu?

Xiaomi Redmi Note 6 Pro được xem là một trong những chiếc smartphone có cấu hình tốt trong phân khúc giá dưới 5 triệu, vậy trải nghiệm thực tế thì như thế nào? Ngay sau đây mình sẽ tiến hành đánh giá hiệu năng Xiaomi Redmi Note 6 Pro, để xem có “đã” không nhé!

1. Cấu hình “bá” trong phân khúc

Điểm nổi bật nhất trên Xiaomi Redmi Note 6 Pro là vi xử lý Snapdragon 636 giúp tạo nên một trải nghiệm mượt mà đối với mọi tác vụ, từ cơ bản nhất như xem phim, duyệt web đến nâng cao hơn như chơi game, thậm chí là game nặng.

Điểm đáng tiếc duy nhất trên thiết bị này là dung lượng RAM chỉ dừng lại ở 3 GB, giá như Xiaomi “chịu chơi” hơn trang bị 4 GB RAM thì quả thật Redmi Note 6 Pro sẽ là “ông vua” trong phân khúc.

Bù lại sự thiếu hụt về dung lượng RAM, Redmi Note 6 Pro tích hợp nhiều điểm nhấn đáng giá như: Màn hình lớn 6.26 inch Full HD+ hỗ trợ giải trí tốt hơn, camera kép 12 MP và 5 MP hỗ trợ chụp ảnh xóa phông và đặc biệt là dung lượng pin 4.000 mAh thoải mái dùng trong 1 ngày.

2. Trải nghiệm hiệu năng trên Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Nói nhiều vô ích, bèn chi trải nghiệm thực tế để xem Xiaomi Redmi Note 6 Pro có xứng đáng là chiếc smartphone có hiệu năng “ngon” trong phân khúc dưới 5 triệu hay không?

LIÊN QUÂN MOBILE

Thử thách đầu tiên trong bài test hiệu năng có tên “Liên Quân Mobile“, tựa game này được xem là trò chơi quốc dân, nhà nhà đều chơi người người đều chơi. Khi vào game, Liên Quân Mobile gợi ý người dùng trải nghiệm với mức đồ họa cao nhất.

Với thiết lập đồ họa cao nhất, các chi tiết trong game như nhân vật, cây cối hay thậm chí là nước chảy đều được thể hiện sinh động, chân thật, đặc biệt không bị tình trạng răng cưa.

Xem thêm:   Bạn muốn có tính năng mới gì ở iOS 12?

Cao cấp hơn là hiệu ứng bóng đổ, bạn sẽ cảm nhận được từng bước di chuyển, tung skill của nhân vật một cách chân thật là tự nhiên nhất, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cảm hứng chơi game.

Thật sự Liên Quân Mobile không thể làm khó được con chip Snapdragon 636 trên Redmi Note 6 Pro, máy cho trải nghiệm vô cùng “đã”, không hề có hiệu tượng giật lag hay đứng khung hình, ngay cả khi giao tranh 5vs5.

PUBG MOBILE

Đây là tựa game khá nặng và là thước đo hiệu năng phổ biến hiện nay cho smartphone, vậy liệu Redmi Note 6 Pro làm được những gì trên tựa game siêu kinh điển này?

Khi vào game, PUBG Mobile đã gợi ý đồ họa chơi cho thiết bị này ở mức thấp, cũng khá dễ hiểu vì đây là một tựa game “trâu bò” yêu cầu phần cứng cao cấp.

Khi vào game bạn sẽ thấy ngay nhược điểm của “tai thỏ” trên Redmi Note 6 Pro là mất chi tiết hiển thị, nhưng không sao “đẹp” là được rồi, có bấy nhiêu nhằm nhò gì.

Tập trung vào vấn đề chính là hiệu năng chơi game, mọi chuyển động như: Chạy, nhảy, đấm, bung dù, tiếp đất đều được xử lý mượt mà không hề có hiện tượng khựng khó chịu.

Khi tham gia những pha đấu súng nảy lửa, máy xử lý mượt mà và không có hiện tượng delay. Các thao tác như rút súng, nhắm, vừa chạy vừa bắn được thể hiện tốt, đây là điều quan trọng giúp bạn dành chiến thắng trong những tình huống căng não như thế này.

ASPHALT XTREME

Đây cũng được xem là tựa game đua xe khá nặng khi đồ họa trong game khá phức tạp và luôn được thay đổi, làm mới mỗi khi bạn chơi. Tuy nhiên, Asphalt Xtreme cũng không thể làm khó được Redmi Note 6 Pro.

Xuyên suốt quá trình chơi game, Redmi Note 6 Pro nói không với giật lag hay khựng khung hình do xử lý không kịp. Máy thể hiện mượt mà, đáp ứng nhanh, gọn các thao tác vuốt, điều khiển, tăng tốc, ôm cua… Nói vui là, ba đồ yêu như Asphalt Xtreme sao làm khó được em nó.

Xem thêm:   Chia sẻ trải nghiệm macOS Big Sur mới

3. Đi tìm nhược điểm của Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Điểm yếu dễ thấy nhất trên chiếc smartphone này chính là dung lượng RAM hạn chế, chỉ 3GB. Để kiểm nghiệm giới hạn của sự hạn chế này mình sẽ mở một lúc 10 ứng dụng, game và sau đó quay lại mở từ đầu để xem Xiaomi Redmi Note 6 Pro có gặp tình trạng reload (tràn RAM) hay không?

Kết quả đã có, không ngoài dự đoán khi có đến 11/15 tổng số số ứng dụng, trò chơi phải tải lại. Như vậy, với dung lượng RAM 3 GB thì khả năng đa nhiệm trên Redmi Note 6 Pro khá hạn chế.

4. Tổng kết

Kết quả cũng đã rất rõ ràng, Xiaomi Redmi Note 6 Pro được xem là chiếc smartphone có hiệu năng tốt nhất trong phân khúc giá dưới 5 triệu đồng, thiết bị này có thể xử lý mượt mà các tác vụ cơ bản nhất đến những tựa game nặng yêu cầu cấu hình mạnh như: PUBG Mobile, Asphalt Xtreme…

Trên đây là toàn bộ những nhận xét, đánh giá của riêng cá nhân mình sau khi trải nghiệm hiệu năng trên Xiaomi Redmi Note 6 Pro. Còn bạn? Bạn cảm thấy chiếc smartphone này có mạnh mẽ không, có đáng mua không? Hãy cùng chia sẻ ý kiến ngay bên dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm:

Rate this post