Là chiếc smartphone mới tầm trung, Huawei Y9 được trang bị chip Kirin 710 và RAM 4 GB. Trong bài viết này, mình sẽ đánh giá nhanh hiệu năng chơi game của Huawei Y9 với hai tựa game phổ biến nhất trên điện thoại đó là Liên quân và PUBG.

1. Liên quân

Chắc chắn Liên quân sẽ luôn luôn chơi mượt mà với các dòng máy tầm trung. Huawei Y9 có khả năng gánh được rất tốt tựa game này. Trong quá trình chơi, mình cũng không thấy có hiện tượng giật, lag hay sụt giảm khung hình. Tất cả đều rất mượt.

Từ biểu đồ chúng ta có thể thấy, mức tỉ lệ khung hình giao động ổn định quanh mức 30 FPS. Điều này giúp cho cảm giác chơi game được tốt hơn vì tỉ lệ khung hình gần như không đổi. Ngoài ra, nếu chơi liên tục Liên quân Mobile thì máy có thể trụ được trong 6 giờ với điều kiện sạc đầy 100% pin.

2. PUBG

Mặc định cấu hình được bật trên Huawei Y9 khi chơi PUBG Mobile là cấu hình trung bình. Khi chơi, mình cảm thấy đôi lúc có hiện tượng giật, lag, tỉ lệ khung hình giao động khá nhiều, nói chung là cảm giác chơi game chưa được ổn định và mượt mà cho lắm.

Nhìn vào biểu đồ, chúng ta có thể thấy tỉ lệ khung hình giao động nhiều từ mức 20 – 30 FPS và có thể xuống thấp tới mức 15 FPS. Tính ra trung bình thì chơi PUBG ở mức cấu hình trung bình thì Huawei Y9 sẽ có tỉ lệ khung hình trung bình là 25 FPS và cho phép chơi 5,3 giờ liên tục khi đầy pin.

Hiện tại chiếc Huawei Y9 mà mình đang cầm là phiên bản Demo nên kết quả có thể chưa chính xác. Trong thời gian tới, khi được sử dụng bản đầy đủ, mình sẽ cập nhật bài đánh giá game và hiệu năng chi tiết cho các bạn.

Xem thêm: