Đánh giá dung lượng pin của iPhone 6

Ngay từ khi được ra mắt thì chiếc iPhone 6 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng công nghệ cũng như những tín đồ của iPhone. Được trang bị viên pin có dung lượng 1810 mAh, người dùng thường phàn nàn về dung lượng pin iPhone 6 là quá thấp không đủ sử dụng trong 1 ngày dài . Vậy dung lượng pin của iPhone 6 như thế có thực sự thấp hay bạn sử dụng chưa đúng cách?

Dung lượng pin iphone 6

Dung lượng pin iphone 6

Đánh giá về dung lượng pin iPhone 6

Hãy bắt đầu bằng bài kiểm tra thời lượng thoại qua mạng 3G. Thời lượng pin của iPhone 6 đạt được con số 12 giờ 26 phút, nhiều hơn 40 phút so với thế hệ trước. Khi so với các flagship Android khác thì iPhone 6 (tất nhiên) sẽ phải chịu thua, vì chúng có dung lượng pin lên tới gần 3000mah. Trong khi đó, chiếc Galaxy Alpha – đối thủ trực diện của iPhone 6 với viên pin 1860mah thì lại có thời lượng thoại cao hơn một chút ở mức 13 giờ 20 phút.

Đánh giá về dung lượng pin iPhone 6

Đánh giá về dung lượng pin iPhone 6

Về bài kiểm tra thời lượng duyệt web, iPhone 6 cho kết quả là 10 giờ 29 phút, cao hơn iPhone 5s gần 30 phút. Thực tế kết quả này khá bất ngờ, bởi với màn hình lớn hơn khá nhiều thì iPhone 6 được cho là sẽ có thời lượng duyệt web giảm đi chứ không phải tăng lên. Điều này có thể chính là nhờ sự cải tiến về trình duyệt Safari trên iOs 8 và con chip A8 hiệu năng cao. Các đối thủ khác, bao gồm Samsung S5 và Samsung G3 thì lại có kết quả kém hơn với khoảng từ 6 đến 9 tiếng còn chiếc Samsung Galaxy Alpha thì đạt mức 8 giờ 25 phút.

Đánh giá về dung lượng pin iPhone 6

Đánh giá về dung lượng pin iPhone 6

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là bài test xem video. Đây là phần duy nhất mà dung lượng pin của iPhone 6 lại thể hiện kém hơn thế hệ trước với khoảng 9 giờ 24 phút trước khi cạn pin, trong khi đó iPhone 5s thì đạt mức 10 tiếng 30 phút. Chiếc điện thoại LG G3 dù có màn hình QHD nhưng vẫn xem video được tới gần 10 tiếng, còn Samsung Galaxy S5 thì làm tốt hơn thế ở mức hơn 11 tiếng. Cuối cùng là Samsung Galaxy Alpha với chỉ hơn 8 giờ xem video là đã phải chịu thua rồi.

Xem thêm:   Nguyên nhân TV bị đen màn hình vẫn có tiếng

Wikimobi điện thoại – nơi mua bán điện thoại uy tín, chất lượng. Truy cập ngay săn điện thoại giá rẻ

Cách sử dụng và sạc pin iPhone 6 đúng cách

Đầu tiên, việc tắt tất cả những ứng dụng ngầm đã từ lâu là thói quen của người sử dụng iOS. Do các đời iPhone 6 có dung lượng Ram không cao khi so với các smartphone Android nên việc không thoát hoàn toàn các ứng dụng sau khi sử dụng mà vẫn đế nó chạy ngầm cũng là lý do khiến iPhone nhanh hết pin một cách nhanh chóng mà bạn không hề biết.

Sạc pin iPhone 6 chưa đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng yếu pin và iPhone nhanh hết pin. Vì vậy bạn nên tuân thủ theo một số lưu ý về cách sạc pin điện thoại và cách sử dụng iPhone để giảm thiểu tối đa tình trạng pin yếu trên iPhone.

Cách sử dụng và sạc pin iPhone 6 đúng cách

Cách sử dụng và sạc pin iPhone 6 đúng cách

  • Mỗi tháng cần thực hiện việc xả pin một lần, tức là dùng hết pin cho đến sập nguồn rồi sạc iphone 6 lại trong vòng 8 tiếng đồng hồ.
  • Trong khi sạc bạn phải tháo bao da, ốp lưng bảo vệ nếu có, đồng thời để tránh xa các vật tỏa nhiệt để tránh tình trạng nóng máy có thể dẫn đến nổ. Và mặc dù Apple cho phép người dùng sạc pin iPhone sử dụng củ sạc iPad nhưng nếu bạn thường xuyên lặp lại trạng thái này, có thể khiến cho tuổi thọ của nó sẽ bị ảnh hưởng.
  • Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng thiết bị, bởi việc vừa nhận vừa xả năng lượng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của pin. Tuy nhiên điều này là khó tránh khỏi, nhất là thói quen sử dụng smartphone liên tục của giới trẻ hiện nay.
Xem thêm:   Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung

Theo các kết quả nghiên cứu, iPhone hoạt động ổn định ở mức nhiệt từ 0 đến 35 độ C, và cao hơn là chịu được từ -20º đến 45º. Và nếu nhiệt độ trên thiết bị vượt ngưỡng này thì tế bào pin sẽ không còn giữ được năng lượng nữa. Trong một số trường hợp sẽ phát sinh thêm lỗi như đứng máy, chậm truy xuất dữ liệu.

Môi trường sử dụng ảnh hưởng tới thời lượng pin iPhone 6

Môi trường sử dụng ảnh hưởng tới thời lượng pin iPhone 6

Nói đến đây thì bạn cũng hiểu tại sao khi sử dụng 3G hay 4G thì điện thoại lại ngốn pin hơn rồi chứ, nếu ngưỡng nhiệt độ vượt mức cho phép thì hãy nhanh tay giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối data.

Và đây cũng chính là lời khuyên của mình dành cho bạn, muốn tuổi thọ pin kéo dài hãy sử dụng iPhone trong mức nhiệt cho phép.

Trên đây là những đánh giá cơ bản về chiếc iPhone 6 cũ, dung lượng pin iPhone 6 và 1 số cách mà bạn có thể tiết kiệm pin, giữ độ bền cho pin của nó. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể đưa ra được cho mình quyết định nên chọn chiếc iPhone 6 quốc tế này hay không. Wikimobi điện thoại sẽ cập nhập thêm về những chiếc iphone khác ở trong những bài viết sau nhé!

Truy cập ngay Wikimobi điện thoại để sở hữu cho mình một chiếc iPhone 6 cũ chất lượng, uy tín!

iPhone 6

Rate this post