Samsung Galaxy A7 2018 là chiếc máy đầu tiên của Samsung được trang bị đến ba camera sau, bao gồm một ống kính chính, ống kính để xóa phông và ống kính góc rộng. Và hãy cùng mình xem qua bài đánh giá chi tiết ảnh chụp từ camera của chiếc máy này.

1. Thông số kĩ thuật

Galaxy A7 2018 nổi bậc với chiếc camera thứ ba ở mặt sau với góc chụp siêu rộng, khẩu độ F/2.4 và độ phân giải là 8MP. Trong khi hai camera còn lại có độ phân giải và khẩu độ lần lượt là 24MP, F/1.7 và 5MP, F/2.2. Còn camera selfie có độ phân giải là 24MP với khẩu độ F/2.0.

 Đây là chiếc máy đầu tiên của Samsung với cụm ba camera chính

2. Đầy đủ sáng tuyệt vời, camera góc rộng vui vẻ

Trong điều kiện ánh sáng ban ngày, chất lượng ảnh chụp từ camera chính cho ra ở mức tốt khi mang lại màu sắc rực rỡ, chi tiết tốt cùng dải tương phản khá. Thao tác lấy nét, chụp và lưu ảnh tức thời, giúp cho người dùng cơ bản vẫn có thể chụp được những bức ảnh đẹp một cách đơn giản nhất.

Khi bật chế độ làm đẹp trên camera sau thì máy sẽ tự nhận dạng được gương mặt của mẫu và sau đó làm da dẻ trở nên hồng hào hơn cũng như làm mịn da, rất may là tính năng này không chỉnh quá khác so với thực tế.

Nó thực sự rất thích hợp cho các bạn nữ có sở thích chụp ảnh. Dưới đây là ảnh so sánh khi tắt và bật chế độ làm đẹp.

Điều khá đáng tiếc đó là do camera góc rộng của chiếc máy có độ phân giải 8MP và khẩu độ F/2.4 khá nhỏ, thế nên khi chụp ảnh thì chất lượng mang tính chất vui vẻ và dùng để up nhanh lên mạng xã hội.

Khi sử dụng ống kính góc siêu rộng này thì sẽ xuất hiện hiện tượng fish-eye trên bức ảnh khá vui vẻ. Cụ thể là toà nhà, con đường, hay bất cứ thứ gì thẳng sẽ bị làm cong ở các góc ảnh. Tùy theo sự sáng tạo, chúng ta sẽ có những góc chụp độc đáo và thú vị riêng.

Bên trái là ảnh chụp góc thường và bên phải là góc rộng

Và giống như nhiều ống kính góc rộng mà Zenfone 5 hay Zenfone 5Z từng có, dễ dàng thấy ống kính góc rộng chỉ làm tốt trong điều kiện có ánh sáng mạnh, ngược lại khi thiếu sáng dần thì noise và độ bệt sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Để có được một bức ảnh đẹp thì theo mình nên chụp ảnh với ánh sáng ngoài trời thì màu sắc sẽ sinh động và độ chi tiết cao hơn.

Bên cạnh đó, Samsung Galaxy A7 2018 còn thừa hưởng tính năng tối ưu hóa cảnh nhờ vào AI, với tính năng này thì ảnh sẽ có màu sắc tươi tắn hơn sao cho phù hợp với cảnh mà máy đã nhận dạng.

Trong khi đó, độ chính xác của ảnh chụp xóa phông rất ổn, các chi tiết về tóc đều dược máy nhận ra và tách ra khỏi nền.

Ở đây mình chọn độ mờ lớn nhất là 7 trong phần tùy chỉnh độ mờ. Có thể thấy máy có thể xác định được những gì ở gần và xa với mẫu để xóa phông sao phù hợp nhất. Dường như thuật toán xóa phông được thừa hưởng khá nhiều từ Galaxy A6+ kèm một vài tinh chỉnh.

3. Thiếu sáng ở mức khá, nên hạn chế chụp góc rộng

Về phần chụp ảnh ban đêm, với thuật toán xử lí truyền thông khử noise mạnh trên Samsung, ảnh cho ra từ Galaxy A7 2018 bị bệch khá nhiều. Đặc biệt là camera góc rộng sẽ xuất hiện nhiều noise hơn so với camera chính vì khẩu độ nhỏ.

Hiện tượng ảnh bị bệt là điều rất dễ hay gặp trên các dòng máy tầm trung của Samsung và Galaxy A7 cũng không nằm ngoại lệ.

Có thể thấy cùng chụp một thời điểm nhưng camera chính cho ra đúng màu sắc trời hồng hào lúc hoàng hôn, còn camera góc rộng thì bị chuyển sang xanh dương.

Mặc dù có thể lấy được toàn cảnh nhưng chất lượng ảnh chụp đêm của camera góc rộng chưa thực sự tốt. Nếu như Samsung đem khẩu độ lớn hơn tí so với khẩu độ hiện tại thì có vẻ như đây sẽ là điểm đáng tiền nhất của chiếc máy.

Vì đây là chiếc máy tầm trung thế nên ảnh chụp đêm của máy không được tốt cho lắm. Và mình nghĩ rằng Samsung cần cải thiện để giảm thiểu độ bệt nhiều nhất có thể để có thể cạnh tranh với các hãng khác.

4. Camera selfie 7 cấp độ làm đẹp, xóa phông tự nhiên

Còn về camera selfie thì máy có chế độ làm đẹp với 7 cấp độ khác nhau, tùy thuộc vào lựa chọn của người dùng, ảnh cho ra rất dễ bị mờ hoặc mất nét nếu cầm không chắc tay khi chụp. Thêm vào đó, theo kinh nghiệm của mình thì nên chụp ảnh selfie với tỷ lệ 16:9 thì gương mặt sẽ nhìn cân đối hơn là khi chụp với tỷ lệ 4:3, lúc này ảnh cho ra sẽ có dạng như đầu nhỏ vai to.

Như vậy, có thể thấy ngoài trang bị thêm một camera với góc rộng vui vẻ thì chiếc Galaxy A7 2018 không có quá nhiều khác biệt lớn so với những máy có camera kép của Samsung. Máy vẫn có tính năng Live Focus, Tối ưu hóa cảnh, Chế độ chỉnh tay,… tương tự như trên các máy khác.

Với mức giá là 7.69 triệu đồng, Galaxy A7 2018 mang đến một camera chính chất lượng, cùng ảnh chụp xóa phông thuật toán tốt tương tự hay nhỉnh hơn Galaxy A6+. Và quan trọng là một camera góc rộng giúp sáng tạo nhiều khung hình độc đáo hơn, đang chờ người dùng khám phá thông qua Galaxy A7 2018!

Xem thêm: