World Cup 2018 được tổ chức tại Nga là một trong những kỳ World Cup áp dụng công nghệ vào bóng đá nhiều nhất. Một trong số những công nghệ đó là VAR và nó đang nhận được nhiều ý kiến từ mọi người xung quanh công nghệ quan trọng này.

VAR là cụm từ viết tắt của Video Assistant Referee, tạm dịch là công nghệ hỗ trợ trọng tài trong các trận đấu của FIFA World Cup 2018. Công nghệ này sẽ giúp trọng tài không bị sai sót trong những quyết định trên sân, những tình huống mà mọi người có thể đều thấy nhưng trọng tài không thấy, hoặc những tình huống mà trọng tài thấy nhưng mọi người không biết đó là lỗi hay vô tình. Đó là lí do công nghệ VAR này ra đời để khắc phục những tình huống tranh cãi bởi vị vua áo đen.

Tầm quan trọng của công nghệ VAR

Tuy nhiên, VAR là vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khác. Nhiều người cho rằng VAR sẽ làm mất đi “chất hay” của bóng đá khi những trận cầu quá chính xác không mang nhiều bất ngờ nữa. Một vài ý kiến khác cho rằng VAR là quá quan trọng và nó cần được áp dụng vào bóng đá để tăng tính cân bằng của môn thể thao vua.

Để hiểu rõ hơn về công nghệ VAR mới này, bạn có thể xem thêm video mà FIFA công bố về công nghệ VAR rất quan trọng này.

Với cá nhân mình, VAR là một công nghệ rất quan trọng và cần được ứng dụng tại World Cup 2018. Mình từng chứng kiến rất nhiều tình huống gây tranh cãi và nó cũng là một tác nhân không nhỏ đến đội chiến thắng. VAR cũng sẽ góp phần giảm đi những tiêu cực và các mặt tối của bóng đá.

Bạn nghĩ sao về công nghệ VAR mới mà FIFA áp dụng tại World Cup 2018, hãy bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người.

Xem thêm: 

Top 3 công nghệ sẽ được FIFA áp dụng tại World Cup 2018

Top 10 websites xem trực tiếp World Cup 2018 miễn phí và tốc độ cao

Sopcast: Xem miễn phí chất lượng cao World Cup 2018 trực tiếp