Hàn Quốc rơi vào một bảng đấu được xem là rất khó khăn khi có sự góp mặt của những cổ xe tăng Đức, Mexico và Thụy Điển. Tuy nhiên, tối hôm qua thì Hàn Quốc lại gục ngã trước Thụy Điển trên chấm phạt đền, tuy nhiên chấm phạt đền này lại được thực hiện khi trọng tài xem lại công nghệ VAR mới.

Trong một tình huống lộn xộn giữa tuyển Hàn Quốc và Thụy Điển diễn ra vài giờ trước, một cầu thủ của Hàn Quốc đã có tình huống phạn lỗi trong vòng cấm. Mặc dù vậy, trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục sau pha phạm lỗi đó, Hàn Quốc cướp lại được bóng và phản công ngược trở lại. Khi mọi thứ tưởng chừng như đã qua đi thì trọng tài cất còi và ra hiệu dùng sự can thiệp của công nghệ VAR mới.

Sau khi tham khảo ý kiến của tổ trọng tài VAR với 3 trọng tài và một nhân viên đến từ FIFA, trọng tài đã quyết định cho Thụy Điển được hưởng một quả Penalty 11m.

Hàn Quốc đối mặt nguy cơ bị loại sau khi thua bởi công nghệ VAR
Hàn Quốc đối mặt nguy cơ bị loại sau khi thua bởi công nghệ VAR

Không làm thất vọng người hâm một Thụy Điển như cái cách Messi đã làm trước đó, Hậu vệ Andreas Granqvist không bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng này, và anh đã đưa Thụy Điển vươn lên dẫn trước. Tỉ số 1-0 được Thụy Điển giữ vững cho tới hết trận cầu.

Hàn Quốc cuối cùng cũng phải chấp nhận trận thua trong ngày ra mắt mở màn. Những chiến binh từ xứ sở Kim Chi có thể phải đối mặt với nguy cơ bị loại khi bảng F còn 2 hung thần: Đương kim vô địch thế giới là tuyển Đức và đội bóng vừa làm cú rung chuyển lịch sử Mexico khi thắng bất ngờ Đức.

Dựa vào những điều đó, có thể thấy được cơ hội đi tiếp của Hàn Quốc thật sự rất mong manh và khó khăn. Dẫu vậy, mọi hy vọng vẫn còn và điều gì cũng có thể xảy ra tại World Cup 2018. Mexico đã có thể vượt qua Đức thì không có lý do gì Hàn Quốc không thể hy vọng. Bên cạnh đó, sự quan trọng và tầm ảnh hưởng mà công nghệ VAR mang lại trong kỳ World Cup này đang thể hiện rất rõ và nó đang khiến những trận đấu thực sự rất công bằng.

Xem thêm: Công nghệ VAR là gì? Tại sao nó lại quan trọng tại World Cup 2018