Sau khi những thông tin Microsoft mua lại Github được công bố, cổ phiếu của gã khổng lồ xứ redmond tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay và giá trị cổ phiếu của công ty vượt mức 100 đô một cổ phiếu. Với mức giá 100 đô 1 cổ phiếu, Microsoft lần đầu tiên vượt qua được cột mốc này trong lịch sử phát triển của hãng.

Cổ phí Microsoft tăng mạnh sau khi mua lại Github
Cổ phí Microsoft tăng mạnh sau khi mua lại Github

Cổ phiếu của Microsoft tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay đến từ việc hãng này tuyên bố sẽ mua lại startup lưu trữ mã nguồn lớn nhất thế giới. Việc Microsoft muốn mua lại Github cho thấy tham vọng làm chủ lĩnh vực phần mềm mà CEO Satya Nadella đã vạch ra khi chính thức trở thành CEO của Microsoft hồi năm 2014. Github từng được đánh giá 2 tỉ đô vào năm 2015 và đang là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những lập trình viên trên khắp thế giới.

Hiện tại, Microsoft đang dần tập trung mạnh mẽ hơn vào điện toán đám mây và làm việc đồng bộ. Hãng đang có rất nhiều bước đi mạnh mẽ để thoát khỏi sự phụ thuộc quá nhiều vào Windows. Điều này đang được điều hành một cách mượt mà và phù hợp từ CEO Satya Nadella. Chính những thay đổi của ông mà Microsoft đang dần trở lại cuộc đưa và cạnh tranh với những ông lớn công nghệ khác như Google, Apple hay mới đây là Amazon. Một Microsoft hoang tàn dưới thời Steve Ballmer đang được hồi sinh mạnh mẽ.

Giá trị thị trường của Microsoft so với những công ty công nghệ khác
Giá trị thị trường của Microsoft so với những công ty công nghệ khác

Hiện tại với giá trị hơn 100 đô 1 cổ phiếu, cao nhất trong lịch sử Microsoft đã đưa công ty này dần thu hẹp khoảng cách về giá trị thị trường so với Google và Amazon. Apple hiện tại đang dẫn đầu với giá trị thị trường lên đến 935 tỉ đô. Ai sẽ trở thành công ty công nghệ chạm mốc 1000 tỉ đầu tiên trên thế giới? Câu trả lời có thể sẽ có nhanh thôi với tốc độ phát triển hiện nay.

Xem thêm: Microsoft chính thức mua lại Github và sẽ công bố vào ngày mai