Mới đây, CEO Tim Cook của Apple đã quyên góp từ thiện 5 triệu USD cổ phiếu của Apple. Đây là một trong những hành động rất đẹp mà CEO của công ty 1000 tỷ USD thực hiện gần nhất. Cũng theo một vài thông tin, Tim Cook chưa bao giờ bán bất kỳ cổ phiếu nào của Apple để lấy tiền phục vụ các mục đích cá nhân.

Theo Ủy ban Chứng khoáng và Giao dịch, CEO Apple là Tim Cook đã quyên góp hơn 23.000 cổ phiếu Apple cho một tổ chức từ thiện không xác định, Tim Cook cũng rất ít khi công bố các khoản từ thiện của mình. Theo giá trị cổ phiếu vào lúc ông quyên góp, tổng số cổ phiếu này trị giá hơn 5 triệu USD.

CEO Tim Cook của Apple
CEO Tim Cook của Apple

Theo Business Insider, Tim Cook đã tặng 23.215 cổ phiếu Apple mà ông hiện đang sở hữu cho một tổ chức từ thiện. Với mức giá 215,01 USD một cổ phiếu ở phiên gần nhất, số cổ phiếu này đạt giá trị 4.992.154 USD. Tuy nhiên, chưa rõ là Tim Cook tặng cổ phiếu loại nào nên giá trị có thể thay đổi một ít.

Theo luật của Mỹ, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khi làm từ thiện không cần phải công khai thông tin người nhận các khoản từ thiện mà chỉ cần công khai hành động quyên góp. Chính vì vậy, chúng ta không rõ là Tim Cook đã từ thiện cho tổ chức nào. Tim Cook đã từng đóng góp rất nhiều cho các tổ chức từ thiện, ông từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2015 rằng ông muốn cho đi toàn bộ tìa sản của mình và chỉ giữ lại số tiền cho cháu học đại học.

Tim Cook đã từ thiện rất nhiều
Tim Cook đã từ thiện rất nhiều

Hiện tại, Tim Cook đang nắm giữ đến 878.425 cổ phiếu của Apple và nó đang có giá trị gần 200 triệu USD. Tổng tài sản mà Tim Cook đang có rơi vào khoảng 700 triệu USD, điểm đáng chú ý là CEO của tập đoàn 1000 tỷ USD thậm chí không được xếp vào hàng ngũ các tỷ phú của thế giới.

Chủ đề tương tự: