CEO Tim Cook đang mất dần sự tin tưởng tại Apple

Theo một báo cáo từ thống kê Top 100 CEO theo lựa chọn của nhân viên từ GlassDoor, CEO Tim cook đã một lần nữa rớt hạng từ vị trí 53 xuống 96 và gần như chuẩn bị bật ra khỏi Top 100. Bạn có thể xem chi tiết bảng thống kê này tại đây.

Năm 2016, Tim Cook từng vươn lên vị trí thứ 8 và đó cũng là thứ hạng cao nhất mà vị CEO này từng đạt được. Tuy nhiên, trong năm nay, Tim Cook không nhận được quá nhiều sự lựa chọn tại Apple mặc dù sự thành công của công ty trong kỷ nguyên iPhone X là rất lớn. Kết quả của bảng xếp hạng từ Glassdoor được thống kê từ chính những lá phiếu của nhân viên Apple, có lẽ Tim Cook đang thực sự mất dần sự tin tưởng tại Apple.

91% nhân viên lựa chọn sự hài lòng về CEO Tim Cook
91% nhân viên lựa chọn sự hài lòng về CEO Tim Cook

Glassdoor đã có những chia sẻ với tạp chí Business Insider về việc CEO của Gã khổng lồ xứ Cupertino bị giảm quá nhiều do 3 yếu tố chính.

Áp lực công việc quá lớn là một yếu tố mà nhân viên có lẽ không hài lòng khi làm việc tại Apple, họ cho rằng công việc căng thẳng tại Apple đang phá vỡ các mối quan hệ và gia đình của nhân viên là lí do nhân viên không hài lòng. Những cựu nhân viên của Apple từng chia sẻ là họ phải làm 7 ngày một tuần và thậm chí ở lại công ty trong những dự án của Táo Khuyết.    

Xem thêm:   Top những mã ẩn thú vị trên smartphone Android và iOS

Văn hóa quá bí mật tại Apple là yếu tố thứ hai, những nhân viên cấp dưới gần như mù mờ về những gì đang làm và họ không biết họ đang làm gì và công ty đang phát triển sản phẩm nào. Việc chỉ có những nhân viên cấp cao biết rõ tình hình khiến cho nhân viên cảm thấy có khoảng cách bên trong công ty.      

Hoạt động theo kiểu mệnh lệnh là một trong ba yếu tố của vấn đề này, quá nhiều mệnh lệnh khiến họ cảm nhận mình là nhân viên chứ không phải là cộng sự.

Qua 3 yếu tố mà Glassdoor chia sẽ cho thấy chính văn hóa của Apple đang khiến nhân viên dần mất đi sự tin tưởng vào “đầu tàu” của họ là Tim Cook. Đây chỉ là một thống kê nhỏ hàng năm nhưng sự ảnh hưởng của nó không nhỏ. Trong danh sách này thì Mark Zuckerberg – CEO của Facebook cũng xếp hạng 16 và Satya Nadella – CEO của Microsoft xếp hạng 20

Xem thêm: 5 gã khổng lồ làng công nghệ: Ai sẽ đạt 1000 tỉ đầu tiên?

Tham khảo: Business Insider

Rate this post

Related Posts