Trong những bản cập nhật gần đây, Google đã thêm tính năng chỉ đường dành cho xe máy. Tính năng này cho thấy Google dần muốn hỗ trợ và quan tâm nhiều hơn đến những quốc gia mà xe máy chiếm số lượng đa số. Việt Nam là một trong những nước sử dụng xe máy nhiều nhất nên tính năng này sẽ trở nên rất cần thiết cho mọi người.

Google đã đưa ra những bản cập nhật mới bao gồm tính năng chỉ đường dành cho xe máy hay mô tô. Trước đây, khi di chuyển đến một địa điểm và muốn chỉ dẫn thì mọi người phải dùng chỉ dẫn dành cho xe ô-tô, điều này rất bất tiện vì nhiều lúc Google dẫn chúng ta vào đường cao tốc không dành cho xe máy, hay dẫn vào làn đường không dành cho xe máy. Chính những lý do đó mà rất nhiều tình huống “dở khóc – dở cười” xảy ra khiến cho nhiều người mất cảm tình với Google Maps. Ngay cả bản thân mình cũng từng bị Google Maps dẫn vào khu vực đường mà chỉ toàn xe ô-tô và không có một chiếc xe máy nào.

Google Maps cập nhật chỉ đường bằng xe máy
Google Maps cập nhật chỉ đường bằng xe máy – Nguồn ảnh: Tinh tế

Điều này sẻ biến mất trong tương lai khi Google cập nhật phiên bản này. Tính năng chỉ dẫn bằng phương tiện là xe máy hiện tại chỉ mới xuất hiện cho Android và chưa có mặt trên iOS. Tuy nhiên, Google rất đồng bộ Google trên cả hai nền tảng nên người dùng iOS sẽ sớm được sử dụng tính năng này. Khi nào phiên bản trên iOS được cập nhật, mình sẽ cập nhật lại bài viết này.

Google Maps là một ứng dụng bản đồ ảo được xem là tiên tiến và đầy đủ nhất thế giới hiện nay. Đây được xem là ứng dụng bắt buộc phải có trên smartphone trong thời đại mà công nghệ quá phát triển như hiện này. Google Maps được phát triển bởi Google và đang được cập nhật và đóng góp bởi hàng trăm triệu người trên thế giới mỗi ngày.

Tải về Google Maps cho thiết bị Android

Tải về Google Maps cho thiết bị iOS

Chủ đề tương tự: