Canva là một công cụ miễn phí và dễ sử dụng để giúp bạn tạo ra dễ những ấn phẩm truyền thông rất đẹp như logo, poster, infographic, banner, namecar, cover, và mọi thứ để bạn có thể đăng tải lên các mạng xã hội hoặc website. Canva sinh ra để giúp những người dùng không chuyên nghiệp có thể tự tay thiết kế ra những ấn phẩm một cách đẹp nhất mà không cần những công cụ quá “cao” như Photoshop hay Illustrator.

Bên cạnh đó, Canva còn có một kho dữ liệu rất lớn với hàng trăm nghìn template cho phép người sử dụng có thể lấy cảm hứng hoặc sử dụng trực tiếp ngay lập tức. Mọi công việc trong quá trình thiết kế ấn phẩm truyền thông của bạn chỉ là kéo và thả một cách dễ dàng.

Trong bài này, bạn hãy cùng mình tìm hiểu một chút về công cụ nổi tiếng này nha.

Đầu tiên Canva là gì?

Giao diện Canva trên iPad

Canva như đã giới thiệu ở trên là một công cụ dùng để thiết kế ấn phẩm truyền thông cho người dùng không chuyên. Bạn có thể lấy cảm hứng từ những sản phẩm đã tạo bởi những nhà thiết kế nổi tiếng khách hoặc sử dụng luôn của họ.

Canva hiện tại cung cấp hai phiên bản miễn phí và trả phí, với phiên bản miễn phí thì bạn sẽ bị giới hạn một vài tính năng và kho dữ liệu khổng lồ của họ. Canva hiện tại cũng xuất hiện trên mọi nền tảng từ iOS đến Android và nền tảng website.

Tải Canva cho iOS

Tải Canva cho Android

Đăng ký sử dụng Canva

Giao diện đăng nhập Canva
Giao diện đăng nhập Canva

Đầu tiên , bạn cần vào trang chủ của Canva là Canva.com để đăng ký tài khoản. Tất nhiên bạn có thể sử dụng Canva trên điện thoại để sử dụng, thao tác cũng gần như giống nhau và bạn sẽ có thể dễ dàng sử dụng do Canva được thiết kế với một giao diện và trải nghiệm người dùng hoàn hảo.

Giao diện điều khiển của Canva
Giao diện điều khiển của Canva

Sau khi bạn đăng ký thành công Canva, bạn sẽ được chuyển đến một bảng điều khiển trông như thế này, nhìn rất đẹp và rõ ràng phải không? Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc dành ra vài phút để Canva hướng dẫn bạn từng phần. Dưới đây là cửa sổ Canva chính của mình, hiện tại mình đang làm việc dựa vào Canva khá nhiều nên mình có một vài ấn phẩm được Canva lưu lại cho những lần sử dụng kế tiếp.

Thiết kế với Canva

Để thiết kế với Canva, có thể lựa chọn nhanh với những kích thước phổ biến mà mọi người trên thế giới đang sử dụng để thiết kế ấn phẩm truyền thông trên Canva. Hoặc bạn có thể chọn vào biểu tượng dấu cộng để mở ra thêm rất nhiều loại kích thước khác phù hợp cho từng loại ấn phẩm.

Các lựa chọn kích thước phổ biến trên Canva
Các lựa chọn kích thước phổ biến trên Canva

Chọn một kích thước nhất định để chuyển sang trang thiết kế, bạn có thể lựa chọn những mẫu có sẵn được mọi người thiết kế trước đó và sử dụng. Số lượng ấn phẩm truyền thông rất nhiều, đa dạng và rất đẹp nên bạn có thể dễ dàng tạo ra những ấn phẩm truyền thông  ấn tượng. Hoặc nếu không, bạn có thể tự lựa chọn tự thiết kế, những gì bạn làm sẽ tạo ra những sản phẩm ấn tượng và được những người khác sử dụng.

Giao diện thiết kế của Canva
Giao diện thiết kế của Canva

Sau khi đã hoàn thành và vừa ý với sản phẩm mà bạn tạo ra, công việc cuối cùng là tải những ấn phẩm truyền thông tuyệt vời mà chúng ta vừa tạo ra để chia sẽ cho mọi người cùng xem.

Lựa chọn loại file cần tải về cho ấn phẩm truyền thông
Lựa chọn loại file cần tải về cho ấn phẩm truyền thông

Đó là những trải nghiệm đầu tiên mà bạn sẽ có được khi sử dụng Canva. Bạn sẽ cảm thấy việc tạo ra những ấn phẩm truyền thông thật dễ dàng mà không cần những công cụ quá khó sử dụng cho người không chuyển như Photoshop hoặc Illustrator. Hãy tạo ra những sản phẩm tuyệt vời với khả năng sáng tạo của bạn. Nếu được hãy chia sẽ cho mình và mọi người cùng xem.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng cần thiết cho việc học đại học