Cài nhạc chuông cho iPhone nhanh nhất

Cài nhạc chuông cho iPhone dường như là mong muốn của đa số người dùng iPhone. Bởi lẽ có quá nhiều người sử dụng nhạc chuông mặc định khiến việc nhận diện điện thoại khó khăn hơn và gây nhàm chán khi sử dụng. Wikimobi Kinh Nghiệm sẽ chia sẻ những cách cài nhạc chuông mới cho dế yêu của bạn chỉ với vài thao tác sẽ thành công.

cài nhạc chuông cho iphone
Các cách cài nhạc chuông cho iPhone đơn giản nhất

Cài nhạc chuông cho iPhone có khó không?

Nhạc chuông điện thoại là chuỗi các âm thanh đặc trưng với thời gian khá ngắn, để nhắc nhở khi có thông báo, cuộc gọi, tin nhắn, hay báo thức,… Thường thì các hãng sản xuất di động luôn có một danh sách nhạc chuông mặc định riêng trên sản phẩm của mình và iPhone cũng vậy. Nhưng số lượng người cài nhạc chuông mặc định khá ít, mọi người thường thích cài nhạc chuông theo sở thích của bản thân.

Việc cài đặt nhạc chuông trên điện thoại iPhone sẽ khó khăn hơn so với các dòng smartphone khác. Vì khi cài đặt nhạc chuông mới, người dùng buộc phải can thiệp vào hệ thống iOS của máy. Ngoài ra định dạng đuôi nhạc của iPhone thường là .m4r trong khi những bản nhạc trên internet lại có đuôi .mp3 nhiều hơn.

Thế nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc thay nhạc chuông mới cho iPhone đã không còn quá phức tạp và khó khăn như trước nữa. Có rất nhiều công cụ và phần mềm hỗ trợ để người dùng iPhone có thể dễ dàng tải, cài lại nhạc chuông cho điện thoại của mình giống như các dòng máy thông dụng khác.

Việc thay đổi một bản nhạc chuông khác biệt sẽ giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết những thông báo cuộc gọi, tin nhắn có xuất phát từ máy mình hay không. Ngoài ra, nhạc chuông điện thoại còn thể hiện cá tính, tâm trạng, sở thích âm nhạc của mỗi người. 

Chính vì thế, việc đổi nhạc chuông cho iPhone là điều mà mọi người dùng iPhone thường xuyên làm để nâng cao tinh thần, tạo cảm hứng cho bản thân. Để hiểu rõ hơn cách cài, đổi nhạc chuông trên điện thoại iPhone, bạn tiếp tục theo dõi phần nội dung sau đây.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng điện thoại

Có rất nhiều cách giúp người dùng iPhone có thể cài nhạc chuông trực tiếp trên điện thoại mình. Sau đây là những cách cài đặt nhạc chuông iPhone nhanh gọn và đơn giản nhất được thao tác ngay trên nền điện thoại iPhone của bạn.

Cài đặt nhạc chuông qua ứng dụng iTunes trên điện thoại

cài đặt nhạc chuông iphone
Vào ứng dụng iTunes để mua bài hát mà bạn muốn cài làm nhạc chuông

Đây là phương pháp mà khá nhiều người dùng iPhone sử dụng. Tuy nhiên cách cài nhạc chuông iPhone bằng iTunes này yêu cầu người dùng phải trả phí cho các bản nhạc trong kho nhạc. Tuy nhiên chi phí của mỗi bài hát cũng chỉ dao động từ 3.500đ đến 6.500đ/bài. Để thực hiện giao dịch thanh toán này, tài khoản Apple ID sẽ phải được liên kết ví thanh toán điện tử hoặc thẻ tín dụng.

Xem thêm:   Liệu có nên mua iPhone 7 Plus vào thời điểm hiện tại không?

Việc liên kết thanh toán vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt -> Chọn Tên-> Sau đó vào phần Thanh toán & Giao hàng -> Nhập vào Thêm phương thức thanh toán. Sau khi hoàn tất việc liên kết thì người dùng sẽ thực hiện các bước sau để cài đặt nhạc chuông iPhone:

– Bước 1: Mở ứng dụng iTunes trên điện thoại chọn tìm kiếm hoặc mua nhạc chuông, âm báo hoặc bất cứ bài hát nào bạn thích tại đây. Sau đó thực hiện xác nhận thanh toán để tiến hành sở hữu bản nhạc đó.

– Bước 2: Vào mục Cài đặt trên điện thoại, chọn Âm thanh rồi tiếp tục nhấn vào Nhạc chuông, lúc này bạn chỉ cần chọn vào bài hát mà mình vừa mua là xong. Bạn hãy thử xem sau khi cài đặt, nhạc chuông đã thay đổi hay chưa? Chắc chắn bạn sẽ được nghe bản nhạc chuông đúng bản nhạc bạn đang yêu thích.

Cài nhạc chuông iPhone bằng ứng dụng GarageBand và Document

cài nhạc chuông cho iphone
Sử dụng GarageBand kết hợp với Document để có bản nhạc chuông độc đáo

GarageBand có lẽ là ứng dụng không còn xa lạ với rất nhiều người dùng iPhone. Ứng dụng này cho phép người dùng biên soạn bản nhạc chuông theo ý thích của mình. Tuy nhiên nếu điện thoại bạn đang dùng sử dụng iOS cũ hơn bản 14.0 thì người dùng sẽ phải trả phí để mua nó trên App Store, còn nếu là bản iOS 14.0 trở lên thì sẽ được miễn phí. 

Kết hợp với ứng dụng Document sẽ giúp người dùng tải và lưu những bản nhạc yêu thích. Vì cách cài nhạc chuông iPhone này hoàn toàn miễn phí nên các bước thực hiện sẽ phức tạp hơn một chút. Đầu tiên người dùng tải và cài đặt ứng dụng GarageBand cùng với Document trên điện thoại của mình, sau đó thực hiện các thao tác dưới đây:

– Bước 1: Sau khi cài đặt, mở ứng dụng Document để bắt đầu cài nhạc chuông cho iPhone, rồi chọn vào biểu tượng la bàn ở phía dưới góc bên phải rồi kéo sang.

– Bước 2: Truy cập vào trang web chiasenhac.vn, tìm kiếm bài hát mình thích và chất lượng nhạc nhấn Tải về, rồi chọn Xong để xác nhận quá trình tải.

– Bước 3: Vuốt qua phải và chọn vào Bộ thu âm thanh. Tại đây, bạn để ý trên góc trái màn hình thấy biểu tượng 3 dấu gạch ngang đứt đoạn thì nhấp vào.

cài đặt nhạc chuông iphone
Chọn vào biểu tượng Loop để thực hiện các bước chỉnh sửa bài nhạc

– Bước 4: Tiếp tục chọn vào biểu tượng Loop phía dưới bên phải. Sau đó di chuyển chuột chọn vào Tệp, nhấn Duyệt các mục từ ứng dụng Tệp và chọn Duyệt.

Xem thêm:   Cài đặt vân tay trên iPhone 13 không?

– Bước 5: Click vào Document, nhấn Tải về, tiến hành chọn bài hát đã tải bằng cách giữ và kéo tệp vào ô chỉnh sửa.

– Bước 6: Tại đây bạn có thể chỉnh sửa bài hát xem đoạn nào thích hợp làm nhạc chuông bằng cách kéo hai đầu nhạc. Sau khi hoàn thành thì chọn vào biểu tượng tam giác ngược, nhấn vào Bài hát của tôi để lưu lại bản nhạc mình vừa tạo.

– Bước 7: Chọn bài hát này bằng cách giữ vào rồi nhấn Chia sẻ, chọn Nhạc chuông và cuối cùng click vào Xuất để hoàn tất là thành công cài nhạc chuông iPhone.

Tuy phức tạp trong quá trình cài đặt nhưng các bước thực hiện không quá khó. Đồng thời vì được miễn phí với phiên bản từ iOS 14.0 nên người dùng iPhone cũng thường thao tác cách này để có nhạc chuông điện thoại theo đúng sở thích. 

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone trên máy tính

cài nhạc chuông cho iphone
Tải iTunes về máy tính để thực hiện cài nhạc chuông iPhone

Cài nhạc chuông trên máy tính cũng không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Người dùng cần truy cập website Apple và tải iTunes về máy tính để thực hiện các bước cài nhạc chuông. Cụ thể như sau:

– Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp, rồi mở phần mềm iTunes trên máy đã cài đặt trước đó.

– Bước 2: Vào mục Bài hát, chọn Thư viện, sau đó click vào mục File, nhấn Add File to Library.

– Bước 3: Tại đây bạn chọn bài hát mình muốn cài làm nhạc chuông và nhấp chuột phải chọn Song info (Thông tin bài hát).

– Bước 4: Click vào Options, và bắt đầu cắt chỉnh sửa thời gian phát nhạc cho phù hợp. Thường thì nhạc chuông sẽ có khoảng 40s, bạn chú ý cắt để không bị lỗi tải về vì không khớp thời gian.

– Bước 5: Sau đó lại tiếp tục chọn vào File, nhấn vào Convert rồi chọn Create AAC Version. Tại đây bạn sẽ thấy bản nhạc mình vừa cắt, nhấp chuột phải và chọn Show in Windows Explorer (Hiển thị trong Windows Explorer).

– Bước 6: Trong bước này bạn cần chuyển đuôi từ định dạng .m4a thành .m4r mới có thể tiếp tục các bước cài nhạc chuông cho iPhone. Nếu bạn không tìm thấy file nhạc thì chọn vào Folder Option -> View -> Hide extensions for known file types. Còn nếu phần đuôi tên file không có thì bạn cần vào View -> File name extensions.

– Bước 7: Bạn nhấn vào biểu tượng iPhone trên giao diện màn hình khi đã kết nối dây cáp.  Rồi chọn vào Âm báo, sau đó chọn Nhạc chuông và nhấn Đồng bộ hóa vậy là hoàn tất quá trình cài đặt.

Chắc chắn sau khi học hỏi được những cách cài nhạc chuông cho iPhone ở trên thì bạn hẳn có thể dễ dàng đổi một bản nhạc chuông mới cho điện thoại của mình. Và để khám phá thêm nhiều mẹo hay khác, hãy truy cập Wikimobi Kinh Nghiệm – địa chỉ uy tín, luôn sẵn lòng chia sẻ mọi thông tin mà bạn cần. Chúc các bạn thành công.

Rate this post