Cài đặt thời gian gọi trên Android nhanh chóng, thành công

Cài đặt thời gian gọi trên Android là điều thiết yếu với những người dùng có thói quen gọi điện thoại thay vì nhắn tin hoặc thường xuyên làm việc qua điện thoại. Bởi đây là cách làm giúp người dùng tiết kiệm được chi phí gọi điện, rất tiện lợi và không làm ngắt quãng cuộc gọi quá đột ngột. Hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt thời gian gọi trên Android thế nào cũng như những lợi ích nổi bật của tính năng này qua bài viết!

Vì sao phải cài đặt thời gian gọi trên Android?

Người dùng khi thường xuyên thực hiện những cuộc gọi dài khi gọi nhiều hơn thời gian quy định là 10 phút, 15 phút hay 30 phút sẽ bị tính phí cao hơn. Trong trường hợp người dùng mải mê trao đổi thông tin, công việc vượt quá thời gian quy định quá nhiều khiến người dùng tốn kém rất nhiều. Số tiền cho mỗi cuộc gọi có thể lên đến hàng trăm nghìn. 

Cài đặt thời gian gọi trên Android
Cài đặt thời gian gọi trên Android là cần thiết

Ngoài ra, nhiều trường hợp bạn đã đăng ký các gói cước ưu đãi cước gọi điện giá rẻ hoặc miễn phí trong một hạn mức thời gian. Khi bạn gọi quá số phút, bạn sẽ mất thêm tiền để chi trả, do đó gói cước đã đăng ký sẽ bị lãng phí. Hiểu được nhu cầu của khách hàng trong trường hợp trên, tính năng cài đặt thời gian gọi trên Android được ra đời, giúp hạn chế tình trạng này. 

Lợi ích khi sử dụng cài đặt giới hạn thời gian cuộc gọi trên Android

Như đã đề cập ở trên, việc cài đặt thời gian gọi trên Android mang lại nhiều lợi ích, rõ ràng nhất là những lợi ích về kinh tế. Khi sử dụng các ứng dụng cài đặt thời gian gọi trên Android, một số ưu điểm nổi bật khác của app có thể kể đến như: 

Chủ động trong từng cuộc gọi

Việc cài đặt và thiết lập cuộc gọi được chủ động hơn, giúp người dùng có thể giới hạn thời gian gọi mong muốn, hạn chế trường hợp gọi quá giờ dẫn đến bị tính thêm cước phí.

Cài đặt miễn phí

Cài đặt thời gian cuộc gọi trên Samsung qua các app là hoàn toàn miễn phí, giúp mang đến nhiều tiện ích mà người dùng không phải trả thêm bất kỳ mức phí nào.

Cài đặt thời gian gọi trên Android
App cài đặt thời gian gọi trên Android hoàn toàn miễn phí

Tiết kiệm chi phí

Cài đặt cuộc gọi trên Android thì người dùng sẽ tận dụng được tối đa các gói cước phí rẻ đã đăng ký. Khi thời gian gọi vượt quá giới hạn đã được cài đặt, phần mềm sẽ giúp bạn tự động ngắt máy Ngoài ra, bạn cũng tận dụng tối đa các gói cước khuyến mãi đến từ những nhà mạng mà không cần để ý về thời gian. 

Cài đặt giới hạn thời gian gọi trên Android giúp người dùng chủ động hơn trong mọi cuộc gọi. Trước khi ngắt máy, phần mềm cũng sẽ thông báo cho bạn, giúp người dùng không ngắt mát quá đột ngột để ảnh hưởng đến cuộc hội thoại. Bên cạnh việc giới hạn giờ thì người dùng cũng có thể cài đặt thời gian cuộc gọi chờ hay cuộc gọi đến. 

Xem thêm:   Thủ thuật sửa lỗi face ID bị mất “chuẩn đét” trên iPhone

App Call-timer có những tính năng gì hỗ trợ cài đặt thời gian gọi trên Android

Nhà phát triển phần mềm CTSOFT thấu hiểu nhu cầu của người dùng về việc cài đặt cuộc gọi giới hạn thời gian, đã mang đến app Call-Timer với nhiều chức năng hỗ trợ. Cài đặt thời gian cuộc gọi trên Samsung với Call-Timer là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể cài đặt nhiều chức năng như giới hạn thời gian, cài đặt cuộc gọi chờ hay thời gian gọi đến, cụ thể:

Cài đặt thời gian gọi trên Android
Những tính năng của app giới hạn thời gian cuộc gọi

Call-timer giúp giới hạn thời gian gọi

Thời gian cho mỗi cuộc gọi đến và đi có thể được giới hạn theo từng thông số mà bạn cài đặt. Cài đặt này giúp giảm thiểu tình trạng gọi quá thời gian cho phép, dẫn đến tiêu tốn quá nhiều chi phí cho việc gọi điện thoại.

Tùy chỉnh theo từng số liên lạc

Bạn có thể tùy chỉnh thời gian gọi cho từng số liên lạc cụ thể nên sẽ không ảnh hưởng tới những cuộc gọi trao đổi công việc với cấp trên, cấp dưới hoặc đối tác. Bởi việc ngắt điện thoại giữa chừng khi đang trao đổi một nội dung có thể gây nhiều trở ngại, khiến ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn. Tương tự, bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt cho cuộc gọi chờ, cuộc gọi đến theo từng số liên lạc.

Thông tin về thời gian gọi miễn phí đã sử dụng

Khi sử dụng app, bạn cũng có thể truy xuất thông tin về tổng thời gian cuộc gọi miễn phí đã dùng. Như vậy, bạn có thể biết được thời gian gọi miễn phí của mình còn bao nhiêu, giúp tận dụng tối đa những gói cước gọi miễn phí đến từ nhà mạng.

Có thông báo trước khi ngắt cuộc gọi

Trước khi ngắt cuộc gọi, app sẽ thông báo để bạn có thể chủ động hơn trong mỗi cuộc gọi. Sau đó, bạn có thể cài đặt chế độ tự động gọi lại, giúp bạn tiếp tục cuộc trò chuyện đang dở dang một cách nhanh chóng. Cách thông báo cũng có thể tùy chọn giữa âm báo, rung… để không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc nói chuyện.

Thông báo trước khi ngắt cuộc gọi giúp cuộc gọi không ngắt đột ngột

Hướng dẫn cách cài đặt Call-timer cho điện thoại Android

Để cài đặt Call-timer cho Android, bạn chỉ cần thực hiện cài đặt đơn giản theo 5 bước. Đây là ứng dụng miễn phí, có dung lượng khoảng 4-5MB, không quá nặng. Khi thực hiện tải và cài đặt, người dùng hãy đảm bảo có kết nối mạng ổn định để việc cài đặt không bị ngắt quãng. 

  • Bước 1: Ứng dụng Call-timer đã được cập nhật trên CHPlay, phiên bản mới nhất là 2.0.64Q. Bạn vào CHPlay và lựa chọn tải xuống.
  • Bước 2: Mở ứng dụng Call-timer, giao diện sẽ có phần “cấu hình nhanh”, bạn hãy tick vào ô Bật/Tắt hoạt động để bật tính năng giới hạn cuộc gọi nhanh chóng.
  • Bước 3: Cũng trong giao diện “cấu hình nhanh”, bạn hãy chọn “số giây gọi” và “số phút gọi” để cài đặt thời gian gọi, sau khi chọn xong thì bấm lưu. 
  • Bước 4: Nếu bạn muốn kết nối lại số vừa gọi ngay sau khi ngắt máy để cuộc nói chuyện không bị gián đoạn quá lâu, hãy tick vào ô “Tự động gọi lại”. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian nghỉ giữa hai cuộc gọi theo mong muốn.
  • Bước 5: Cài đặt thông báo trước khi ngắt cuộc gọi được thực hiện bằng cách tick vào ô “Thông báo trước”. Nếu bạn muốn có thêm thời gian để chào đối phương trước khi điện thoại tắt, bạn có thể thiết lập số giây thông báo trước khi tự động ngắt trong khoảng 5 đến 10 giây.
Xem thêm:   Vì sao có thể sánh ngang với iPhone 13 Pro Max?

Trên đây là cách cài đặt cũng như hướng dẫn sử dụng cơ bản của app Call-timer. Người dùng khi đã quen có thể tìm hiểu thêm một số chức năng như cài đặt âm báo, cài đặt cuộc gọi chờ, cài đặt cuộc gọi đến… tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

Một số lưu ý khi thực hiện cài đặt thời gian gọi trên Android

Khi cài đặt phần mềm Call-timer để giới hạn thời gian gọi cho điện thoại Android, nên lưu ý rằng phiên bản mới nhất chỉ tương thích với các máy Android 4 trở lên. Tính năng tự động gọi lại của app sẽ không sử dụng được với phiên bản Android 9.

Ngoài ra, hướng dẫn trên dựa theo cách cài đặt thời gian cuộc gọi trên Samsung Android 10. Người dùng có thể thực hiện tương tự với các dòng điện thoại khác như Xiaomi, Huawei, Oppo… Trước khi cài đặt phần mềm, người dùng hãy kiểm tra xem phiên bản Android đã tương thích với phần mềm hay chưa. Đồng thời, hãy đảm bảo điện thoại có đủ dung lượng trống để tải về thành công.

Wikimobi đã tổng hợp cách cài đặt thời gian gọi trên Android cũng như tìm hiểu những ích lợi khi sử dụng các app cài đặt thời gian gọi trên máy. Nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại hay các phụ kiện tai nghe, dây sạc, hãy truy cập chợ Tốt ngay để tìm được những sản phẩm ưng ý.

Rate this post