Cách xử lý điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy

Điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy là một trong những lỗi người dùng có thể gặp trên máy. Lỗi xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân, bài viết sẽ nêu những nguyên nhân phổ biến cũng như cách khắc phục điện thoại Samsung bị đen màn hình. Người dùng đang sở hữu những chiếc Smartphone đến từ thương hiệu này đừng bỏ qua bài viết sau!

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy

Tại sao điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy? Nguyên nhân có thể đến từ máy hoặc do cách sử dụng điện thoại của người dùng chưa hợp lý, dẫn đến tình trạng trên. Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này phổ biến nhất như sau:

 • Pin: điện thoại cạn dung lượng pin, pin yếu hoặc pin sử dụng lâu bị chai và hỏng, không cung cấp được điện cho máy hoạt động.
 • Ứng dụng không tương thích: xung đột giữa những phần mềm được cài đặt và phần mềm hệ thống ảnh hưởng đến máy, khiến điện thoại Samsung bị tối đen màn hình dù máy vẫn còn pin.
điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy
Lỗi điện thoại Samsung bị đen màn hình
 • Sai thao tác: ROM hoặc root bị thao tác nhầm sẽ gây ra nhiều lỗi, bao gồm lỗi màn hình.
 • Va đập: điện thoại bị rơi, va đập mạnh hoặc bị vật nặng đè lên sẽ ảnh hưởng đến các vi mạch, mạch dẫn điện.
 • Thời gian sử dụng: điện thoại có tuổi thọ cao dẫn đến nhiều bộ phận xuống cấp như màn hình, loa, camera… 
 • Hỏng IC: bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong xử lý dữ liệu hiển thị trên màn hình, hỏng IC thì màn hình điện thoại không thể hiển thị bình thường.
 • Dây sạc hoặc cáp màn hình lỏng: sẽ khiến pin sạc không đều, trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc chai pin và điện thoại có thể bị hỏng màn hình. Ngoài ra, dây cáp màn hình là bộ phận tiếp xúc với bo mạch chủ trong máy. Việc lỏng dây cáp sẽ dẫn đến khiến màn hình không nhận được tín hiệu từ bo mạch chủ nên màn hình không sáng.
 • Ngấm nước: thói quen như mang điện thoại vào phòng tắm hay dùng điện thoại khi trời mưa sẽ khiến nước thấm vào các bộ phận, chính là nguyên nhân tại sao điện thoại Samsung bị đen màn hình. 

Trước khi tìm hiểu các cách khắc phục lỗi bằng các biện pháp kỹ thuật, hãy đảm bảo thay đổi một số thói quen không tốt dẫn đến nhiều lỗi ở điện thoại cũng như màn hình. Những thói quen sử dụng điện thoại trong nhà tắm, vừa sạc điện thoại vừa dùng, đè lên điện thoại khi dùng… sẽ khiến điện thoại dễ hư hỏng và nhanh xuống cấp. 

Điện thoại Samsung bị đen màn hình có thể khắc phục thế nào?

Đây là lỗi không mong muốn với bất cứ ai khi sử dụng điện thoại. Nếu bạn gặp phải tình trạng này hãy thử thực hiện một số cách khắc phục điện thoại Samsung bị đen màn hình như sau.

Xem thêm:   Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi laptop bị rè loa
điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy
Một số cách khắc phục lỗi đơn giản, hiệu quả

Sạc pin điện thoại Samsung

Nếu điện thoại yếu pin, vẫn có thể nghe gọi nhưng điện thoại Samsung bị tối đen màn hình thì bạn hãy thử sạc máy trong khoảng 10 – 15 phút. Điều này giúp giải quyết tình trạng cạn kiệt pin. Sau đó, bạn bật nguồn và khởi động lại máy. Lúc này, máy sẽ hoạt động bình thường. 

Khởi động lại máy

Trường hợp điện thoại Samsung bị tối đen màn hình đột ngột, người dùng hãy bấm giữ nút nguồn trong khoảng 2 đến 3 giây để máy khởi động lại. Nếu điện thoại không gặp lỗi nghiêm trọng khác, người dùng sẽ thấy màn hình sáng và hiển thị giao diện mở máy của “Samsung Galaxy”

Mua sạc tương thích

Để tránh tình trạng máy bị chai pin, xuống pin nhanh và phải sạc liên tục thì người dùng cần mua sạc tương thích. Các loại sạc chính hãng sẽ đảm bảo cả về cường độ dòng điện cũng như hiệu điện thế phù hợp để pin được sạc ổn định. Do đó, nếu điện thoại bị đen màn hình trong nhiều lần, bạn hãy thử dùng sạc mới và theo dõi hiện tượng này có được khắc phục hay không.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu tình trạng điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy thường xuyên xảy ra, người dùng có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc của máy. Nếu một số cài đặt máy khi sử dụng gây ảnh hưởng đến việc hiển thị, cách này sẽ giúp máy reset lại trạng thái ban đầu chưa bị chỉnh sửa các cài đặt gốc.

điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy
Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung

Bạn có thể thực hiện lần lượt các bước sau để sử dụng cài đặt gốc cho điện thoại Samsung:

 • Hãy giữ ba phím “Nguồn + Home + Giảm âm thanh” cùng lúc, khi màn hình hiện chữ Recovery bạn có thể bỏ tay ra.
 • Tại giao diện này, bạn hãy sử dụng phím để thao tác. Dùng phím “giảm âm lượng” như con trỏ chuột để dẫn đến các mục xoá dung lượng là “Wipe data/ factory reset”. Chọn reset data bằng cách bấm nút nguồn.
 • Cửa sổ hiển thị sẽ hỏi lại một lần nữa rằng bạn có chắc chắn xoá hết những dữ liệu này hay không. Người dùng tiếp tục di chuyển bằng phím “giảm âm lượng”, chọn bằng phím “nguồn”. Hãy chọn “Yes, delete all data user” để tiếp tục khôi phục cài đặt gốc.
 • Tiếp tục chọn “Reboot system now” để thực hiện reset lại máy, đưa máy trở về trạng thái ban đầu, chưa có data người sử dụng.
Xem thêm:   Hướng dẫn chi tiết các cách tắt sao lưu ảnh trên Google Photo tự động

Chạy lại phần mềm

Một số phần mềm trên điện thoại Samsung có thể được chạy lại để khắc phục lỗi không tương thích. Phần mềm chạy lại phải được xử lý bằng máy vi tính. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kiến thức trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại thì nên mang đến các tiệm sửa chữa điện thoại uy tín để chạy lại phần mềm.

Thay IC bị hỏng

Trường hợp người dùng gặp lỗi hỏng IC thì màn hình sẽ bị đen và không thể sử dụng máy được. Bạn cần mang điện thoại đến các tiệm uy tín để thay mới IC tương thích. Bạn nên thay IC có giá thành phù hợp và chọn các loại có chất lượng tốt để đảm bảo sử dụng được an toàn và lâu dài.

Thay màn hình bị hỏng

Nếu va đập, rơi rớt khiến màn hình bị vỡ, hỏng và bị lỗi không thể dùng nữa thì người dùng cần thay màn hình mới. Tương tự như khi điện thoại hỏng IC, bạn nên mang điện thoại đến những trung tâm sửa chữa, bảo hành điện thoại uy tín. Trung tâm sẽ giúp bạn xác định chính xác về lỗi hỏng, tư vấn các loại màn hình phù hợp để thay thế.

Lưu ý khi khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị đèn màn hình

Một số cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị đen màn hình người dùng có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để tránh một số rủi ro, người dùng nên chú ý một số vấn đề khi làm theo hướng dẫn khắc phục điện thoại trên.

Lưu ý khi tự khắc phục lỗi tại nhà
Lưu ý khi tự khắc phục lỗi tại nhà

Trước hết, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến toàn bộ thông tin người dùng bị xoá, đồng nghĩa với việc ảnh chụp, tài liệu… lưu trữ trong máy sẽ bị xóa. Để giữ lại những file này, khi máy đang hoạt động được, bạn nên lưu các tài liệu, ảnh, ghi chú cần thiết lên cloud lưu trữ đám mây. Khi máy có thể hoạt động lại bình thường, bạn sẽ tải lại những file này về máy.

Bên cạnh đó, nếu người dùng lựa chọn tự chạy lại phần mềm ở nhà thì các thông tin quan trọng trong máy cũng nên được lưu trữ trong một file riêng. Trong trường hợp có sự cố xảy ra thì các file này sẽ không bị ảnh hưởng bởi những ứng dụng không tương thích. 

Wikimobi đã chia sẻ những nguyên nhân tại sao điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy. Bên cạnh đó, bài viết cũng tổng hợp một số cách khắc phục điện thoại Samsung bị đen màn hình. Nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại Samsung giá tốt,  hãy truy cập chợ Tốt ngay hôm nay để mua được sản phẩm ưng ý!

Rate this post