Cách xử lí khi iPhone 7 plus bị loạn cảm ứng hiệu quả

Bất kỳ sản phẩm công nghệ nào, dù giá thành có cao đến đâu, vật liệu sản phẩm có thuộc hàng chất lượng cao tới đâu, nếu người dùng không chú ý cẩn thận trong cách sử dụng thì khả năng hỏng hóc vẫn là rất cao. Đứng sau những vấn đề phổ biết về iPhone như chai pin, liệt các phím bấm, phím Home thì iPhone 7 plus bị  loạn cảm ứng cũng rất hay gặp phải. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các biểu hiện iPhone 7 plus bị  loạn cảm ứng và cách xử lí, khắc phục nhé. 

iPhone 7 plus bị loạn cảm ứng

iPhone 7 plus bị loạn cảm ứng

Biểu hiện và nguyên nhân khiến máy loạn màn hình cảm ứng

Dù không thể sánh bằng những đời máy như iPhone 8 cũ hay iPhone XSnhưng iPhone 7 Plus cũ là một trong những đời được người sử dụng yêu thích và săn đón nhiều nhất. 

Tuy nhiên, máy có tốt tới đâu thì cũng không bền nếu người sử dụng không cẩn trọng, chú ý trong quá trình sử dụng máy. Đặc biệt nếu bạn dùng một chiếc iPhone 7 Plus cũ thì tình trạng hỏng hóc càng chóng xảy ra. Điển hình là tình trạng loạn cảm ứng máy là rất dễ xảy ra bởi đây là bộ phận để người dùng thực hiện 99% thao tác. 

Màn hình cảm ứng là nơi người dùng thực hiện 99% thao tác sử dụng nên qua thời gian thì đây là bộ phận dễ xảy ra trục trặc nhất

Màn hình cảm ứng là nơi người dùng thực hiện 99% thao tác sử dụng nên qua thời gian thì đây là bộ phận dễ xảy ra trục trặc nhất

Những biểu hiện thường gặp khi iPhone 7 Plus loạn cảm ứng

 • Nhấn tại 1 điểm nhưng màn hình lại nhảy ở điểm khác
 • Phải dùng lực mạnh máy mới nhận cảm ứng
 • Màn hình lúc nhận lúc không nhận thao tác
 • Máy hoàn toàn không còn cảm ứng

Một số nguyên nhân dẫn đến cảm ứng iPhone 7 Plus bị loạn

Để có cách xử lí đúng đắn, thích hợp, “chữa đúng bệnh” thì các bạn hãy xác định nguyên nhân khiến 7 Plus bị loạn cảm ứng:

 • Sử dụng máy liên tục với nhiều ứng dụng nặng, game nặng khiến máy bị quá tải
 • Cài đặt các ứng dụng không tương thức với máy, khiến máy xảy ra xung đột phần mềm
 • Chạy nền quá nhiều ứng dụng trên máy trong thời gian dài, hiệu năng của máy giảm, máy bị nóng cũng dẫn đến lỗi loạn cảm ứng iPhone 7 Plus
 • Máy của bạn lâu ngày không được khởi động lại khiến bộ nhớ tạm bị quá đầy, nhiều ứng dụng chạy nền trong máy, giảm hiệu năng sử dụng từ đó ảnh hưởng đến việc nhận thao tác cảm ứng
 • Sử dụng miếng dán màn hình không chất lượng, ảnh hưởng đến độ nhạy cảm ứng của màn hình
Hãy tìm cách xác định nguyên nhân khiến máy xảy ra trục trặc, hỏng hóc để có biện pháp xử lí thích hợp

Hãy tìm cách xác định nguyên nhân khiến máy xảy ra trục trặc, hỏng hóc để có biện pháp xử lí thích hợp

Để tránh gặp phải những chiếc iPhone 7 plus cũ hiệu năng kém, truy cập ngay Wikimobi điện thoại để chọn được những chiếc iPhone 7 Plus cũ chất lượng và giá thành tiết kiệm!

Xem thêm:   Cách bật giao diện mới của Google Chrome trên iOS

Cách xử lí khi iPhone 7 Plus loạn cảm ứng

Trước khi bỏ ra một món tiền để nhờ tới các cửa hàng sửa chữa điện thoại thì các bạn hãy thử một vài cách sau. Rất có thể sẽ xử lí được tình trạng màn hình iPhone 7 Plus loạn cảm ứng.

 • Đổi miếng dán màn hình mới và nhớ là hãy dùng miếng dán chất lượng, được sản xuất bởi nhà cung cấp uy tín hay thậm chí là bỏ hoàn toàn miếng dán màn hình. Đôi khi lỗi ip 7 Plus bị loạn cảm ứng xảy ra chỉ vì miếng dán được làm bởi chất liệu kém, ảnh hưởng tới thao tác người dùng.
 • Tắt đi và bật lại iPhone để tránh những lỗi như máy quá tải, bộ nhớ đệm quá đầy dẫn đến máy không phản hồi lại các thao tác từ người dùng.
 • Kiểm tra lại trong phần ứng dụng và xóa các ứng dụng lạ, không cần thiết. Một cách khác đó là Restore lại máy để iPhone xóa bỏ các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy.
 • Tắt bớt các ứng dụng đang chạy nền trong máy mà bạn không sử dụng tới. Nếu bạn chỉ thoát ra khỏi ứng dụng mà không tắt hẳn, các ứng dụng này sẽ vẫn chạy ngầm trong máy và ngốn kha khá dung lượng RAM của iPhone.
Thay màn hình cảm ứng cho iPhone có thể tốn của bạn một khoản tiền không nhỏ nên hãy thử các cách xử lí sau trước xem sao nhé

Thay màn hình cảm ứng cho iPhone có thể tốn của bạn một khoản tiền không nhỏ nên hãy thử các cách xử lí sau trước xem sao nhé

Nếu sau khi đã thử hết tất cả những cách trên mà màn hình iPhone vẫn không nhận hoặc nhận cảm ứng kém, xin chia buồn nhưng các bạn khi này sẽ cần tới sự hỗ trợ từ các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại thôi.

Xem thêm:   Tổng hợp các cách tìm iPhone bị mất nhanh nhất

Tình trạng hỏng hóc, trục trặc là không thể tránh khỏi qua thời gian với bất kỳ sản phẩm máy móc, công nghệ nào. Nhưng để hạn chế tình trạng hỏng hóc cho máy, tránh tình trạng iPhone 7 plus bị loạn cảm ứng , các bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại ốp, vỏ bọc máy chất lượng để tránh tình trạng trục trặc do làm rơi máy hay các va đập ảnh hưởng tới máy.

Ngoài ra hãy tạo thói quen thường xuyên tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm trong máy, nhớ là phải tắt hẳn ứng dụng nhé vì chỉ thoát khỏi ứng dụng thì máy vẫn ghi nhớ trong bộ nhớ RAM. Nếu có mang máy đi sửa chữa hay bảo hành thì nhớ lựa chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để tránh tình trạng bị thay thế linh kiện, tráo bằng các linh kiện rẻ tiền, không chính hãng. Khi đó độ bền của máy sẽ kém hơn, dễ xảy ra xung đột máy khi các linh kiện không tương thích với nhau. 

Đặc biệt với những bạn lựa chọn mua lại máy iPhone cũ đã qua sử dụng thì hãy kiểm tra máy thật kỹ càng trước khi mua. Bởi đôi khi khi bạn mang máy về là các bộ phận trong máy đã ở tình trạng kém sẵn, có thể xảy ra trục trặc bất kỳ lúc nào. 

Để lựa chọn cho mình chiếc iPhone 7 Plus cũ giá rẻ mà đảm bảo về độ bền, hiệu năng, truy cập ngay Wikimobi điện thoại!

iPhone 7 Plus cũ

Rate this post